Kinh nghiệm hay : Bổ sung Vitamin cho mái tóc bóng khoẻ

Bổ sung vitamin cho mái tóc bạn khỏe mạnh

([K]uansaigon) - Tóc của bạn có thể nói cho bạn và những người khác biết về sức khỏe của bạn. Nếu tóc bạn khỏe mạnh và tuyệt đẹp chứng tỏ sức khỏe của bạn cũng đang rất sung sức. Nếu tóc bạn bị khô, quăn, xơ... cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề.
Tóc của chúng ta thường phải trải qua rất nhiều độc tố, từ các chất tạo kiểu tóc, thuốc nhuộm với các chất độc khác nhau mà hầu như ai cũng dùng, ngay cẩ khí hậu, thiên nhiên như gió, nắng, mưa... đều làm hại đến tóc. Thậm chí, những gì chúng ta ăn cũng ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Để có mái tóc đẹp và khỏe mạnh, điều quan trọng nhất là bạn phải có một kế hoạch dinh dưỡng tốt, bắt đầu với việc cung cấp đủ vitamin cho cơ thể và mái tóc bạn mỗi ngày. Hãy cùng Xinh xinh tham khảo về các loại vitamin và dưỡng chất để có mái tóc đẹp nhé.


Nếu muốn có một bộ tóc óng ả và mượt mà hãy chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bạn
Axít béo: Các omega - 3 acid béo đóng một vai trò rất lớn trong việc chăm sóc cơ thể, đặc biệt là mái tóc của bạn vì nó có khả năng nuôi dưỡng tóc của bạn. Bạn nên tăng tiêu thụ các omega-3 bằng cách ăn quả óc chó, dầu hạt cải, cá hồi, và các sản phẩm đậu nành.


Cá hồi rất tốt cho tóc của bạn
Vitamin B: vitamin B là một trong những loại vitamin rất quan trọng trong các loại vitamin được dùng để đảm bảo bạn có mái tóc mau dài và óng ả. Nếu bạn có sức khỏe tốt, nhưng mái tóc của bạn chưa được như ‎ý bạn hãy xem xét việc bổ sung vitamin B.


Thịt bò cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng

Vitamin B12 (có thể được tìm thấy trong thịt, trứng và thịt từ gia cầm) cũng được gọi là cobalamin, những người thiếu hụt vitamin B12 cũng sẽ bị thiếu tóc do rụng, gãy thậm chí hói đầu. Thực phẩm chứa B12: thịt bò, thịt lợn, lòng đỏ trứng gà,


Bạn cũng có thể bổ xung vitamin B bằng hoa quả, rau củ

Vitamin B6 và vitamin B7 (còn được gọi là "biotin") cũng là yếu tố rất quan trọng cho mái tóc của bạn. Biotin là một phần thiết yếu trong quá trình sản xuất tóc và giúp tóc phát triển. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành làn da khỏe mạnh và móng tay móng chân bạn, do đó, hãy bảo đảm rằng bạn đang cung cấp đủ vitamin B cho cơ thể bạn trong chế độ ăn uống của bạn. Một số loại thức ăn chứa nhiều vitamin B6: thịt gia cầm, thịt heo, trứng, ngũ cốc, cá (cá ngừ nướng), trái cây (chuối, tỏi, ớt, cà chua, cam...),... Để sử dụng triệt để các hiệu quả mà vitamin B6 mang đến, bạn nên sử dụng trực tiếp các loại trái cây, rau, củ, quả tươi. Nên hạn chế sử dụng các loại đồ ăn đóng hộp hay đông lạnh, vì trong quá trình bảo quản theo những cách đó, một lượng vitamin B6 đã bị mất đi.

Vitamin C và Vitamin E: đây là hai loại vitamin cung cấp dưỡng chất quan trọng tạo sự khỏe mạnh và độ bóng cho mái tóc. Vitamin C rất quan trọng vì nó không chỉ hỗ trợ cho cơ thể hệ thống miễn dịch (do đó hỗ trợ cho mái tóc khỏe mạnh), nó còn giúp cải thiện lưu thông da đầu. Bạn có thể bổ xung vitamin C bằng cam, chanh, hoa quả họ cam quýt, súp-lơ xanh và các loại rau đỏ như cà chua và cải bắp đỏ.


Hãy bổ xung vitamin C bằng cách uống nước cam hằng ngày

Vitamin E không chỉ giúp bạn tăng cường hấp thụ oxy, mà còn giúp cải thiện lượng máu lưu hành trên da đầu bạn. Cũng như với vitamin C, vitamin E hỗ trợ một hệ thống miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh. Thậm chí nó còn có khả năng kích thích sự phát triển tóc tốt hơn, vì vậy nếu bạn có mái tóc mỏng hoặc đã bị rụng nhiều hơn bình thường hãy thử dùng thêm vitamin E. Các loại thực phẩm chứa vitamin E như quả hạch, hạt, mầm lúa mỳ, rau bina (rau chân vịt) và các loại thực vật lá xanh... 


Bổ xung vitamin E bằng lòng đỏ trứng gà, bơ, sữa

Tất cả các vitamin, khi dùng thường xuyên sẽ đảm bảo cho cơ thể và mái tóc của bạn đủ các sinh tố, khoáng chất và các axit amin cần thiết để tạo ra keratin (một loại protein tham gia vào việc tạo ra mái tóc khỏe mạnh) giúp bạn có được mái tóc óng ả và chắc khỏe.

Nhận xét