Độ p.H quan trọng như thế nào trong ngành tạo mẫu tóc

(ZALO 0915804875) 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA THƯỚC ĐO PH TRONG VIỆC HỌC XỬ LÝ HÓA CHẤT NGÀNH TÓC LÀM ĐẸP TÓC CHĂM SÓC TÓC ĐIỀU TRỊ TÓC HƯ TỔN

Tìm hiểu về độ kế pH

Độ pH và những sản phẩm chăm sóc tóc

Nếu các bạn để ý trong bài “Chọn sản phẩm gội đúng cách” có một chỉ số luôn được đề cập tới, đó là độ pH. Nó ảnh hưởng như thế nào và tại sao có 1 số dòng sản phẩm gội lại có độ pH chênh lệch khác nhau?
Độ pH được sử dụng để thể hiện tính axit hay kiềm của sản phẩm hoặc vật chất. Thước đo được trải rộng từ 0 đến 14 và 7 là mức trung bình. Nước tinh khiết có độ pH là 7 và da, tóc của chúng ta luôn ở mức 5.5, có thiên hướng tính axit để tiết chất nhờn cho da đầu.

Nồng độ pH mang tính Axit?

Những sản phẩm có độ pH dưới 7 đều mang tính axit. Chỉ số càng bé thì tính axit càng cao, vì độ pH của tóc và da đầu chúng ta ở mức ổn định là 5.5 (Tình trạng tóc bình thường) nên các sản phẩm gội nói riêng thường cũng ở xung quanh mức này, từ 4 cho đến 5.5 để duy trì tình trạng tóc khỏe tự nhiên. Tính axit giúp siết chặt lớp vảy biểu bì để làm tóc trở nên bóng mượt và có độ sáng. Tuy nhiên nếu mức độ axit xuống dưới 3 thì khi đó tóc của bạn đã ở mức hư tổn, bị đứt gãy sợi tóc. Khi pH xuống mức 0 thì tóc bị tan chảy.
-
- Tính axit không được sử dụng nhiều trong công nghệ màu nhuộm và trong các quy trình chữa trị tóc hư tổn vì khi nhuộm cần độ mở biểu bì, trong khi axit lại làm khép biểu bì.
- Các sản phẩm Gội thường không có độ pH quá thấp vì tác dụng chính của sản phẩm gội thường là làm sạch và là tiền đề cho các bước xả hấp tiếp theo.
- Độ pH của sản phẩm xả thường thấp hơn sản phẩm gội để có tác dụng khóa biểu bì giữ những hạt chất dinh dưỡng sau khi xả hấp.
- Những mái tóc hư tổn nên chọn sản phẩm gội xả có độ pH thấp.
- Có 1 số dòng sản phẩm gội có độ pH cao thường là những dòng sản phẩm chữa trị, giúp mở biểu bì nhiều hơn làm tiền đề cho công đoạn chữa trị ở bước kế tiếp.


Nồng độ pH mang tính Kiềm?

 
Mặc dù nước có mức pH là 7 – mức trung tính nhưng bản thân tóc và da đầu lại có độ pH thấp hơn – 5.5 nên hầu hết không có sản phẩm gội xả chuyên nghiệp nào có mức pH lên đến mức này. Mà độ pH vượt quá 7 thường áp dụng nhiều nhất trong công nghệ nhuộm màu. Độ pH tăng giúp mở biểu bì và tóc phồng lên, giúp cho các phân tử màu chui sâu vào bên trong sợi tóc. Khi thực hiện các dịch vụ nhuộm, uốn, duỗi thì mức pH từ 7-10 là an toàn.

Với tác dụng mở biểu bì nên sau dịch vụ làm màu thì gội xả luôn là bước cuối cùng để đưa độ pH của tóc trở về trạng thái tự nhiên là 5.5, trả lại độ bóng và mượt của tóc trở về bình thường.

 BẠN SẼ ĐƯỢC NHÀ TẠO MẪU TÓC KORIGAMI GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC KHI THAM GIA CÁC KHÓA HỌC TẠO MẪU TÓC TOÀN DIỆN - NÂNG CAO HOẶC CHUYÊN SÂU HÓA CHẤT CẤP TỐC THEO YÊU CẦU

http://www.korigami.vn/p/ao-tao-va-day-nghe.html

http://www.korigami.vn/p/ao-tao-va-day-nghe.html

http://www.korigami.vn/p/ao-tao-va-day-nghe.html