MAKEUP ARTIST ĐỖ NGUYÊN "TỰ HÀO LÀ GAY"

Tác giả Korigami 0915804875

ĐỊA CHỈ HỌC VIỆN TÓC KORIGAMI : SỐ 7 TRẦN TẾ XƯƠNG - QUẬN BA ĐÌNH - HÀ NỘI ( TỪ 122 TRẤN VŨ - TRÚC BẠCH RẼ VÀO )

BẢN ĐỒ GOOGLE = www.goo.gl/maps/dV482

HỌC PHÍ = http://www.korigami.vn/p/khoa-d-trang-iem-e-boi-toc-co-dau.html

BẢNG GIÁ LÀM TÓC = http://www.korigami.vn/p/bang-gia-dich-vu-cat-toc-tao-kieu-ep.html

Anh thường trang điểm cho Thanh Vân Hugo, Á hậu Hoàng Anh, mỗi lần nghĩ ra kiểu make-up mới, anh thích tô vẽ lên khuôn mặt mình trước tiên.

- Sinh ra ở Sài Gòn nhưng lại chọn Hà Nội để phát triển nghề nghiệp. Sau 5 năm, anh đã có chỗ đứng nhất định trong làng make up phía Bắc. Anh hãy kể một chút về cơ duyên gặp gỡ chuyên gia trang điểm Nam Trung để rồi gắn bó với nghề này?
- Từ khi học phổ thông, tôi đã để ý tìm hiểu về những nơi dạy trang điểm ở Sài Gòn. Lúc đang băn khoăn thì được xem đĩa DVD của chị Hiền Thục và thấy rất thích phong cách trang điểm của chị ấy. Tôi tìm hiểu thì được biết anh Nam Trung là người make-up cho chị Hiền Thục. Tôi đã tìm đến anh ấy xin học trong 2 năm.
MAKEUP ARTIST, ĐỖ NGUYÊN, "TỰ HÀO LÀ GAY", GAY, GIỚI TÍNH, CÔNG KHAI, LGBT, ỦNG HỘ, VƯƠN LÊN, KHẲNG ĐỊNH
Rời Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp khi mới 20 tuổi, Đỗ Nguyên đã dần khẳng định tên tuổi và vị trí của mình trong làng make up. Chàng trai sinh năm 1990, tự nhận mình ‘khác người’ bộc bạch: "Tôi có thể trả lời bất cứ câu hỏi nào, trừ việc… nói xấu người khác" (cười).
- Nhiều người nói rằng Nam Trung khó tính đến mức rất phũ. Với anh thì sao?
- (Cười) Tôi thấy anh ấy khó tính thôi chứ không tới mức phũ. Và sự khó tính ấy là điều bình thường trong nghề nghiệp vì anh Trung luôn muốn học trò của anh ấy khi ra nghề, dù ở đâu cũng làm thật tốt.
MAKEUP ARTIST, ĐỖ NGUYÊN, "TỰ HÀO LÀ GAY", GAY, GIỚI TÍNH, CÔNG KHAI, LGBT, ỦNG HỘ, VƯƠN LÊN, KHẲNG ĐỊNH
Sự tử tế và tận tâm với nghề là điều mà Đỗ Nguyên đã học được từ thầy Nam Trung. Mỗi lần sáng tạo ra một kiểu trang điểm mới, Đỗ Nguyên thường tự tô vẽ lên khuôn mặt mình trước tiên. Anh nói, làm như vậy để hiểu được cảm nhận của khách hàng.
- Anh thấy mình học hỏi được điều gì ở thầy Nam Trung?
- Nhiều lắm! Nhưng trên hết, đó là sự tử tế và tận tâm với nghề. Nhờ anh ấy, tôi không chỉ được nắm bắt chuyên môn mà còn có cơ hội tiếp xúc sớm với các nghệ sĩ và báo chí.
- Có điều kiện tốt như vậy, tại sao anh không tiếp tục ở Sài Gòn nơi lĩnh vực giải trí rất phát triển, các nghệ sĩ Việt tập trung đông cùng với thầy mà lại quyết tâm ra Hà Nội lập nghiệp?
- Học trò nào thì rồi cũng đến lúc phải tự lập để trưởng thành. Anh Nam Trung là một người thầy, người anh mà tôi luôn tôn trọng, biết ơn. Tôi luôn dõi theo và lấy anh ấy làm gương để cố gắng. Còn việc quyết định ra Hà Nội vì tôi không thích kiểu bon chen, hơn thua nhau như ở Sài Gòn. Nó khiến tôi rất mệt mỏi.
Hơn nữa, ở Sài Gòn, nghề make-up đã bão hòa từ lâu rồi. Sức cạnh tranh về giá cả rất lớn. Trong những lần ra Hà Nội với anh Nam Trung trước đây, tôi thấy thích cuộc sống ngoài này hơn. Thị trường tại Hà Nội theo tôi nhìn nhận cũng đang trên đà phát triển các xu hướng và dịch vụ làm đẹp. Mọi người cũng đã quan tâm tới nó nhiều hơn. Và thực tế 3 năm tôi ở đây đã chứng tỏ điều đó.
MAKEUP ARTIST, ĐỖ NGUYÊN, "TỰ HÀO LÀ GAY", GAY, GIỚI TÍNH, CÔNG KHAI, LGBT, ỦNG HỘ, VƯƠN LÊN, KHẲNG ĐỊNH
Á hậu Hoàng Anh là một trong những khách hàng thân thiết của Đỗ Nguyên. Chuyên gia trang điểm này tự tin có thể làm hài lòng các khách hàng khó tính bởi khi trang điểm, anh luôn hướng tới vẻ đẹp tự nhiên, hợp với mọi thời đại, mọi hoàn cảnh, thậm chí "10 năm sau nhìn lại, kiểu trang điểm đó cũng không bị lỗi mốt".
- Ra Hà Nội sống, ba mẹ có ủng hộ anh không?
- Tôi sinh ra trong một gia đình khá giả. Ba mẹ tôi trước đây làm kinh doanh và bây giờ có một khu nhà cho thuê. Anh trai hơn tôi 9 tuổi, đang định cư tại Mỹ. Có điều (ngập ngừng)… ba tôi đi tu rồi. Ông vào chùa được 6 năm. Hiện ba ở Thiền viện Thường Chiếu, Long Thành. Tôi và gia đình đều ủng hộ ba làm vậy vì trước đó, ba đã ăn chay trường một thời gian dài. Với lại người ta cũng nói là gia đình nào có người xuất gia thì gia đình ấy rất có phước. Đó là duyên của ba tôi nên mọi người đều đón nhận. Lần nào về, tôi cũng đến thăm ba và được ba căn dặn nhiều điều. Trong đó, điều quan trọng nhất ba bảo tôi là luôn phải giữ gìn, làm nghề bằng nhiệt tâm và làm gì cũng phải có đức.
 - Nam giới làm nghề trang điểm thường dính nghi vấn giới tính. Đỗ Nguyễn nghĩ gì về điều này?
- Tôi không biết người khác thế nào vì tôi xưa nay cũng không phải người tò mò. Còn tôi đã phát hiện mình là gay từ năm lớp 7 rồi. Trước năm lớp 5, tôi chưa biết gì về điều đó. Tôi chỉ thấy là mình thích các đồ son phấn, búp bê. Nhưng tới những năm học trung học thì tôi ý thức rõ hơn về mình.
Từ khi nhận thức được giới tính thật, tôi luôn cố gắng trong cuộc sống, công việc, cư xử làm sao để được tôn trọng bởi ít nhiều trong xã hội, những người như tôi vẫn bị coi thường.
- 23 tuổi, anh là một chuyên gia trang điểm có tiếng, là chủ của cửa hàng mỹ phẩm, salon tóc và studio chụp ảnh cưới. Điểm dừng nào cho tham vọng của anh?
- Có thể tôi là người tham lam nhưng tôi nghĩ mình có sức và có lực nên cứ làm hết những gì ông trời ưu ái cho mình. Cứ cố gắng và cố gắng thôi. Vì tôi sinh ra vốn đã "khác người" nên phải làm tốt hơn những người bình thường (cười lớn).

TƯ VẤN TẠO KIỂU TÓC NAM NỮ + TRANG ĐIỂM BỚI TÓC DỰA TRÊN HÌNH ẢNH QUÍ KHÁCH YÊU THÍCH LỰA CHỌN 

VUI LÒNG SAO LƯU HÌNH ẢNH QUÍ KHÁCH ƯNG Ý VÀO ĐIỆN THOẠI HOẶC IN RA GIẤY KHI ĐẾN SALON KORIGAMI 

CHÚNG TÔI CAM KẾT PHONG CÁCH NGHỆ THUẬT CHUYÊN NGHIỆP BÀI BẢN SẼ ĐEM LẠI SỰ HÀI LÒNG TUYỆT ĐỐI 

CẢM NHẬN SỰ THAY ĐỔI NGOẠI HÌNH CHỈ SAU MỘT LẦN LÀM TÓC VÀ TRANG ĐIỂM BỞI NHỮNG TAY KÉO VÀNG XUẤT SẮC NHẤT THỦ ĐÔ HÀ NỘI.

Nhận xét