NHIỀU PHỤ HUYNH THẾ HỆ MỚI ỦNG HỘ NẾU CON GAY HOẶC LES

Tác giả Cây Kéo Vàng Korigami 0915804875

Nhiều người nói vui rằng, thế hệ 7x và 8x là những thế hệ bất hạnh, bởi ba mẹ họ không được trang  đầy đủ những kiến thức về tâm sinh lý và giới tính để dạy dỗ hoặc đón nhận việc đó….hợp lý.

Tiêu biểu như việc một ai đó là gay hoặc les. Rất hiếm les và gay 7x hay 8x, thậm chí 9x được ba mẹ chấp nhận, hầu hết đều nghĩ rằng con mình bệnh hoặc học đòi. Tuy nhiên, thời thế có vẻ đang dần thay đổi, những bố mẹ 7x, 8x không theo chân người sinh thành của mình: cấm đoán con trẻ, họ đã biết chấp nhận sự khác thường của con mình.
Chấp nhận và giúp con sống lạc quan
Để tìm hiểu vấn đề, chúng tôi đã đến các trường cấp 2, tìm gặp phụ huynh thế hệ mới và phỏng vấn xem họ có quan tâm đến xu hướng tính dục của con cái và họ sẽ phản ứng như thế nào, nếu một ngày nào đó, đứa con bé bỏng nói với họ rằng: Cha/mẹ ơi con là gay/les?.
PHỤ HUYNH THẾ HỆ MỚI, ỦNG HỘ ĐỒNG TÍNH, NẾU CON GAY HOẶC LES, PHONG TRÀO ĐẤU TRANH LGBT, LGBT, GAY, LES, GIỚI TÍNH, TỰ DO GIỚI TÍNH
+ NHIỀU PHỤ HUYNH THẾ HỆ 7X-8X RẤT THÔNG CẢM VỚI GIỚI TÍNH CỦA CON EM MÌNH

Địa điểm đầu tiên chúng tôi đến khảo sát chính là trường Trung học cở sở Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM. Chỉ có một vài phụ huynh cho rằng, gay/les là không bình thường; còn lại hết ông bố bà mẹ được phỏng vấn đều chấp nhận việc con mình gay hoặc les.
Phụ huynh Lâm Thành Tấn (nhân viên làm ở ngành cấp thoát nước, đang có con trai học lớp 9), thẳng thắn chia sẻ, con trai anh đang trong giai đoạn dậy thì, nên anh khá quan tâm xem thử cháu có phát triển bình thường hay không. Nếu sau này, con trai anh nói rằng, nó gay, thì anh cũng phải chấp nhận. “Sẽ thông cảm, chấp nhận con, giúp con sống tốt, thành công và có ích”, anh Tấn nói.
Còn anh Võ Văn Hoàng (bảo vệ ở một cơ quan nhà nước tại Q.3, có con gái học trường chuyên Lê Hồng Phong), cũng chia sẻ: “Chắc mình phải chấp nhận”. Bởi, theo anh, đó không phải là bệnh và cũng chẳng ai muốn. Nếu mình không thông cảm, khiến con cái phải chịu áp lực không đáng có, có thể gây ra tác dụng phụ, như bỏ nhà đi bụi, nhảy lầu tự tử".
Cũng như thế, khi chúng tôi phỏng vấn 3 phụ huynh ở trường cấp II Lý Thường Kiệt, Quận Tân Bình, đều nhận những câu trả lời giống như ở trường Lê Quý Đôn. Cả anh Khắc lẫn chị Hiền, phụ huynh của hai học sinh lớp 7/1 đều khẳng định, họ rất quan tâm đến vấn đề tâm sinh lý của con cái. Ngoài trao đổi với bạn bè, họ còn tìm hiểu về tâm sinh lý của các bé trong giai đoạn dậy thì, nhằm theo dõi, hướng dẫn để con phát triển tốt nhất. Và nếu một ngày nào đó, con của họ nói với bố/mẹ rằng: “Con là gay/les”, họ chắc chắn  sốc nhưng sẽ chấp nhận. “Giờ nó vậy, làm gì cũng đâu có thay đổi được”, chị Hiền kết luận.
Không đẩy con vào ngõ cụt
Trong các mẩu phỏng vấn, chúng tôi tâm đắc nhất với chia sẻ của chị Diệp Thủy, làm biên tập viên, đang có con trai học lớp 8 trường Cách mạng tháng 8. Chị Thủy cho biết: “Chỉ có những ông bố, bà mẹ không quan tâm hoặc quan tâm chưa đủ mới phải trải qua cảnh  sốc nếu một ngày nào đó, khi con cái lớn, lại thông báo là mình gay hoặc les. Như chị, luôn quan tâm, quan sát con cái từ bé, nó có  đồng tính hay không chị sẽ biết.
Trong lúc quan sát, ngay từ bé, nếu con cái có bất cứ biểu hiện bất thường nào, chị sẽ tìm cách uốn nắn, hướng con vào những quan hệ bình thường. Nếu chị đã làm tất cả, mà con chị vẫn thấy mình là người đồng tính, thì chị sẽ chấp nhận. Bởi, chị đã làm tất cả những gì có thể, xu hướng tính dục của con tự nhiên là thế, chứ không phải ngộ nhận, học đòi”.
Sau bao năm phổ cập về giới tính cùng những đấu tranh không biết mệt mỏi của giới đồng tính, cuối cùng cũng đã mang lại một điều tốt đẹp. Thế hệ trẻ của Việt Nam, nếu lỡ như  gay hoặc les cũng sẽ không phải giấu giếm, mặc cảm và  chính ba mẹ kỳ thị. Ít nhất, họ cũng sẽ nhận được tình yêu thương của ba mẹ như bất kỳ đứa con nào khác trong gia đình.
Bất cứ cha mẹ nào khi phát hiện con đồng tính, lưỡng tính hay chuyển giới đều có cảm xúc mạnh: thất vọng, lo sợ, mất mát,... Đó là tâm lý thông thường và dễ thông cảm. Nhưng cũng không bố mẹ nào muốn mất con hay đẩy con vào ngõ cụt,  tẩy chay, kỳ thị. Do đó, hãy chia sẻ, thông cảm, chấp nhận con, giúp con sống tốt, thành công và có ích. Đồng thời, phải trang  kiến thức để hướng cho con có đời sống tình dục an toàn, sống hạnh phúc, lạc quan trong tình yêu thương của mọi người.
BẢNG GIÁ CHI PHÍ HỌC NGHỀ CẮT TÓC TẠO MẪU TÓC NAM NỮ

ĐỊA CHỈ HỌC VIỆN TÓC KORIGAMI : SỐ 7 TRẦN TẾ XƯƠNG - QUẬN BA ĐÌNH - HÀ NỘI ( TỪ 122 TRẤN VŨ - TRÚC BẠCH RẼ VÀO )

BẢN ĐỒ GOOGLE = www.goo.gl/maps/dV482

HỌC PHÍ = http://www.korigami.vn/p/ao-tao-va-day-nghe.html

BẢNG GIÁ LÀM TÓC = http://www.korigami.vn/p/bang-gia-dich-vu-cat-toc-tao-kieu-ep.html

TƯ VẤN TẠO KIỂU TÓC NAM NỮ + TRANG ĐIỂM BỚI TÓC DỰA TRÊN HÌNH ẢNH QUÍ KHÁCH YÊU THÍCH LỰA CHỌN 

VUI LÒNG SAO LƯU HÌNH ẢNH QUÍ KHÁCH ƯNG Ý VÀO ĐIỆN THOẠI HOẶC IN RA GIẤY KHI ĐẾN SALON KORIGAMI 

CHÚNG TÔI CAM KẾT PHONG CÁCH NGHỆ THUẬT CHUYÊN NGHIỆP BÀI BẢN SẼ ĐEM LẠI SỰ HÀI LÒNG TUYỆT ĐỐI 

CẢM NHẬN SỰ THAY ĐỔI NGOẠI HÌNH CHỈ SAU MỘT LẦN LÀM TÓC VÀ TRANG ĐIỂM BỞI NHỮNG TAY KÉO VÀNG XUẤT SẮC NHẤT THỦ ĐÔ HÀ NỘI.