KHÉO NÓI "BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA THỢ LÀM TÓC"

Tác giả Cây Kéo Vàng Korigami 0915804875

TRONG MÔI TRƯỜNG CẠNH TRANH CỰC KỲ KHẮC NGHIỆP CỦA NGHỀ TẠO MẪU TÓC ... NẾU CÁC EM HỌC VIÊN CHỈ TRANG BỊ KỸ THUẬT TAY NGHỀ KHÔNG THÔI THÌ VẪN CHƯA ĐỦ VÌ ĐÓ CHỈ MỚI LÀ NHỮNG ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN CẦN THIẾT NHẤT ĐỂ KINH DOANH NGÀNH TÓC ...

ĐỂ CÓ ĐƯỢC THÀNH CÔNG BỀN VỮNG ,,, CHÚNG TA CẦN TRANG BỊ CHO MÌNH "KIẾN THỨC SỐNG" VÀ KỸ NĂNG GIAO TIẾP VỚI KHÁCH HÀNG ... KHÁCH HÀNG LÀ THƯỢNG ĐẾ VÀ HỌ CÓ QUYỀN ĐƯỢC CHÚNG TA NÂNG NIU CHĂM SÓC TỪ MÁI TÓC CHO ĐẾN CẢ TÂM TRẠNG KHI ĐANG SỬ DỤNG DỊCH VỤ TẠI SALON CŨNG PHẢI ĐƯỢC THỢ LÀM TÓC QUAN TÂM TRÒ CHUYỆN THẬM CHÍ LÀ PHẢI HỌC NGHỆ THUẬT "HIỂU ĐỂ TÂM SỰ"

HÃY BẮT ĐẦU HỌC TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU ĐÓ TỪ KHI CÒN NGỒI TRÊN GHẾ NHÀ TRƯỜNG ĐỂ TẠO DỰNG CHO MÌNH THÓI QUEN TỐT CÁC EM NHÉ


Khéo nói - Điều kiện đủ

Với bất kỳ người thợ tóc nào mà phóng viên Tóc Đẹp đã có dịp tiếp xúc, trò chuyện, dù là người nói nhiều, hay ít nói, một điểm chung khá giống nhau là họ đều có cái nhìn đồng thuận về quan điểm: Thái độ phục vụ khách hàng có ý nghĩa quyết định đối với làm nghề. Trong quá trình khảo sát, phóng viên Tóc Đẹp chưa gặp bất cứ ý kiến trái chiều nào về quan điểm này.
KHÉO NÓI, "BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA THỢ LÀM TÓC", KỸ NĂNG GIAO TIẾP, KỸ NĂNG ỨNG XỬ
Nhìn nhận được như vậy, rõ ràng thợ tóc hôm nay đã rất ý thức nghề của mình là nghề dịch vụ. Trong nghề dịch vụ thì thái độ giao tiếp với khách hàng là vô cùng quan trọng, nói cách khác là người thợ có khả năng nói chuyện được với khách hàng hay không, cũng sẽ có ý nghĩa quyết định không thua kém gì so với việc người thợ có thực hiện được mái tóc cho khách hàng được như ý hay không. Một anh thợ dù cắt tóc đẹp đến mấy, nhuộm tóc cho ra được những màu lạ lùng như ý muốn đến mấy, chải bới độc đáo đến mấy, mà lúc nào cũng “lừ đà lừ đừ như ông Từ vào đền”, chắc chắn khách hàng sẽ đến đôi ba lần, thưa dần rồi vắng hẳn. Sự tương tác, giao tiếp, được trò chuyện và lắng nghe cũng là một yêu cầu quen thuộc, dù bất thành văn của khách hàng khi đến các tiệm tóc. Dĩ nhiên, cũng có những anh, chị “thượng đế” cá biệt, đến tiệm chỉ muốn làm tóc xong là “ù”, không muốn hỏi, không muốn nói. Cũng có những trường hợp mà tâm tính khách hàng có thể thay đổi. Giả dụ có một chị vừa mới bỏ chồng, không muốn giao tiếp với bất kỳ ai mà chỉ muốn đi làm tóc để vứt bớt nỗi sầu bi qua mái tóc, anh thợ tóc không ngầm hiểu được cứ bô bô trò chuyện, thậm chí tán tỉnh, khen ngợi những câu “trớt quớt”, chắc chắn sẽ khiến chị kia đổ quạu, thậm chí còn cho là anh này “xỏ xiên”, “mát mẻ”. Mối quan hệ khách hàng – chủ tiệm vốn thắm thiết có khi thành đổ vỡ như không.
Vì vậy, nhiều thợ tóc cũng cho khéo mồm không có nghĩa chỉ là nói cho hay, cho ngọt, cho lọt lỗ tai mà khéo mồm có khi còn chính là không nói gì cả. Hình dung ngắn gọn của khéo miệng chính là: Hiểu tâm lý khách hàng. Biết nói lúc nào và “dán băng keo vào miệng” ở thời điểm nào. “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” tưởng chỉ là câu áp dụng cho các cuộc đấu thương trường hoặc chiến trường vĩ đại, thực ra, cũng là bí quyết đủ để gây dựng sự tin cậy, mến yêu – con đường dẫn đến thành công của một người thợ tóc trong lòng mỗi một khách hàng.
Tóm lại, nói hay mà không làm hay thì chắc chắn dù nói có giỏi đến mức "con cóc trong hang phải nhảy ra", cũng chỉ được một, hai lần là khách hàng sợ “chạy mất dép”. Mà làm tóc giỏi nhưng không giao tiếp được với khách hàng, cũng coi như là một sự tự hạn chế của người thợ tóc. Đây là hai phụ đề của một mệnh đề thành công. Trên thực tế, vẫn có những người người thuộc ngành tóc thành công nhưng không phải là thợ, không đi lên từ đôi bàn tay của mình. Họ có đầy đủ các tiêu chuẩn để được xem là thành công như làm chủ salon, chủ hãng mỹ phẩm, có danh tiếng, dư của ăn của để, nhưng về mặt nghề thì họ không “hay làm”, không thực sự là nhà tạo mẫu. Họ là những nhà kinh doanh trong ngành tóc đó đúng hơn là những thợ tóc. Và với những nhân vật như vậy thì điều kiện khéo tay lại không nhất thiết được đặt ra!
KHÉO NÓI, "BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA THỢ LÀM TÓC", KỸ NĂNG GIAO TIẾP, KỸ NĂNG ỨNG XỬ
BẢNG GIÁ CHI PHÍ HỌC NGHỀ CẮT TÓC TẠO MẪU TÓC NAM NỮ

ĐỊA CHỈ HỌC VIỆN TÓC KORIGAMI : SỐ 7 TRẦN TẾ XƯƠNG - QUẬN BA ĐÌNH - HÀ NỘI ( TỪ 122 TRẤN VŨ - TRÚC BẠCH RẼ VÀO )

BẢN ĐỒ GOOGLE = www.goo.gl/maps/dV482

HỌC PHÍ = http://www.korigami.vn/p/ao-tao-va-day-nghe.html

BẢNG GIÁ LÀM TÓC = http://www.korigami.vn/p/bang-gia-dich-vu-cat-toc-tao-kieu-ep.html

TƯ VẤN TẠO KIỂU TÓC NAM NỮ + TRANG ĐIỂM BỚI TÓC DỰA TRÊN HÌNH ẢNH QUÍ KHÁCH YÊU THÍCH LỰA CHỌN 

VUI LÒNG SAO LƯU HÌNH ẢNH QUÍ KHÁCH ƯNG Ý VÀO ĐIỆN THOẠI HOẶC IN RA GIẤY KHI ĐẾN SALON KORIGAMI 

CHÚNG TÔI CAM KẾT PHONG CÁCH NGHỆ THUẬT CHUYÊN NGHIỆP BÀI BẢN SẼ ĐEM LẠI SỰ HÀI LÒNG TUYỆT ĐỐI 

CẢM NHẬN SỰ THAY ĐỔI NGOẠI HÌNH CHỈ SAU MỘT LẦN LÀM TÓC VÀ TRANG ĐIỂM BỞI NHỮNG TAY KÉO VÀNG XUẤT SẮC NHẤT THỦ ĐÔ HÀ NỘI.