TRÀO LƯU MOD VÀ TÓC THỜI TRANG CHO PRETTY BOY

Tác giả Cây Kéo Vàng Korigami 0915804875

Văn hóa Mod được sinh ra như một cách để thanh niên nước Anh của những năm 60 tận hưởng cuộc sống của họ nhiều hơn cha mẹ và các thế hệ đi trước.


Mod là từ viết tắt của  Mordenist - nghĩa là hiện đại, kể từ năm 1960 các phương tiện truyền thông định nghĩa văn hóa Mod theo nghĩa rộng hơn. Mod là tất cả những gì đang hiện hữu, được nhìn thấy trong làng thời trang. 
 
TRÀO LƯU MOD, TÓC THỜI TRANG, PRETTY BOY 
 
Đây là một dạng văn hóa nhóm nhỏ bắt đầu từ London – Anh vào khoảng cuối những năm 1950 của thế kỷ trước, phổ biến hơn vào những năm đầu và giữa của thập kỷ 1960. Văn hóa nhóm nhỏ Mod bao gồm các kiểu thời trang như các bộ Vest được may thủ công bởi các thợ may kết hợp với âm nhạc như Jazz hiện đại, ska và R & B, các nhóm thanh niên tận hưởng cuộc sống hào nhoáng của họ trên chiếc xe tay gas (Lambetta hoặc Vespa). Các Moder không chỉ xuất hiện trên đường phố mà còn tập chung thành các nhóm nhỏ trong các quán cà phê.
 
TRÀO LƯU MOD, TÓC THỜI TRANG, PRETTY BOY
 
TRÀO LƯU MOD, TÓC THỜI TRANG, PRETTY BOY
 
Các quầy rượu tại Anh thường đóng cửa lúc 11h đêm, do đó các quán Café  thường được mở tới gần sáng là nơi gặp gỡ của các bạn trẻ. Các quán café này thường sở hữu các máy hát tư động, nó tạo điều kiện cho những người có một chút năng khiếu ca hát có không gian để thực hành và nâng cao hơn nữa khả năng của mình. Vào khoảng cuối những năm 1950, loại nhạc phổ biến được chơi tại các quán café này là Jazz và Blues. Tuy nhiên, sang đến thập kỷ 60 của thế kỷ trước, dòng nhạc phổ biến theo văn hóa Mod là R&B (nhạc R&B không phải thứ nhạc được biết đến như ngày nay).
 
Thật ngạc nhiên, đối lập với những gì chúng ta có thể thấy ở văn hóa Mod lại chính là Rock. Trong con mắt của những Rockers, style Mod thật sự nữ tính và chỉ dành cho những anh chàng “xinh trai” trái ngược hẳn với hình ảnh nam tính, bụi bặm của họ. Sự khác biệt ấy thậm chí đã gây ra một cuộc chiến giữa hai nhóm văn hóa này tại bãi biển bãi biển Brighton của Anh vào năm 1964.
 
Trào lưu thời trang này có chút gì đó vượt qua hẳn ranh giới giữa tính giản tiện với tính trang trọng. Có lẽ bởi nó khởi phát từ tầng lớp lao động đầy khát khao; bởi thực tế về vẻ ngoài trung tính của nó – với những món đồ may đo phù hợp với cánh đàn ông – đi ngược lại những chuẩn mực dành cho từng giới trong những năm 50.
 
TRÀO LƯU MOD, TÓC THỜI TRANG, PRETTY BOY 
 
Làm thế nào để văn hóa Mod liên quan đến trang phục dành cho nam giới và style hiện đại ngày nay? Thứ được làm sống lại từ văn hóa Mod là các mẫu thiết kế suit may đo với gam màu tối – đây là một nhân tố chủ đạo của phong cách Mod và là kiểu dáng chủ yếu gồm những đường may thẳng gọn gàng với một chút nhấn nhá ở thắt lưng – thêm vào đó là sự trở lại của loại desert boot, chelsea boot và kiểu quần xắn gấu. Những gì phù hợp nhất đối với một anh chàng theo đuổi phong cách Mod là mọi thứ nên được may đo theo các đường thẳng hay một vài đặc điểm dưới đây đều xuất phát từ văn hóa thời trang độc đáo này: 
 
TRÀO LƯU MOD, TÓC THỜI TRANG, PRETTY BOY
 
TRÀO LƯU MOD, TÓC THỜI TRANG, PRETTY BOY
 
 TRÀO LƯU MOD, TÓC THỜI TRANG, PRETTY BOY
 
TRÀO LƯU MOD, TÓC THỜI TRANG, PRETTY BOY
 
TRÀO LƯU MOD, TÓC THỜI TRANG, PRETTY BOY
 
TRÀO LƯU MOD, TÓC THỜI TRANG, PRETTY BOY 
 
 Ve áo của bộ suit thường mỏng kết hợp với cà vạt nhỏ
 
Áo polo và quần jean mỏng
 
Màu sắc quần áo đậm và tất xù
 
Áo khoác Peacoat và Trench Coats, hoặc áo Parka (cho mùa đông)
 
Đai đeo quần/quần xắn gấu
 
Mái tóc ngắn retro và thứ không thể thiếu là xe tay gas (Vespa).
 
Có thể rất nhiều chàng trai đang sử dụng phong cách Mod, chỉ là không nhận ra nó phải không?
 
 
 
Văn hóa Mod đôi khi đơn giản là những thứ thể hiện cá tính của chính bạn, là một phần con người bạn trong đó và đừng quên rằng Mod là “kẻ thù” của Rock bạn nhé.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BẢNG GIÁ CHI PHÍ HỌC NGHỀ CẮT TÓC TẠO MẪU TÓC NAM NỮ

ĐỊA CHỈ HỌC VIỆN TÓC KORIGAMI : SỐ 7 TRẦN TẾ XƯƠNG - QUẬN BA ĐÌNH - HÀ NỘI ( TỪ 122 TRẤN VŨ - TRÚC BẠCH RẼ VÀO )

BẢN ĐỒ GOOGLE = www.goo.gl/maps/dV482

HỌC PHÍ = http://www.korigami.vn/p/ao-tao-va-day-nghe.html

BẢNG GIÁ LÀM TÓC = http://www.korigami.vn/p/bang-gia-dich-vu-cat-toc-tao-kieu-ep.html

TƯ VẤN TẠO KIỂU TÓC NAM NỮ + TRANG ĐIỂM BỚI TÓC DỰA TRÊN HÌNH ẢNH QUÍ KHÁCH YÊU THÍCH LỰA CHỌN 

VUI LÒNG SAO LƯU HÌNH ẢNH QUÍ KHÁCH ƯNG Ý VÀO ĐIỆN THOẠI HOẶC IN RA GIẤY KHI ĐẾN SALON KORIGAMI 

CHÚNG TÔI CAM KẾT PHONG CÁCH NGHỆ THUẬT CHUYÊN NGHIỆP BÀI BẢN SẼ ĐEM LẠI SỰ HÀI LÒNG TUYỆT ĐỐI 

CẢM NHẬN SỰ THAY ĐỔI NGOẠI HÌNH CHỈ SAU MỘT LẦN LÀM TÓC VÀ TRANG ĐIỂM BỞI NHỮNG TAY KÉO VÀNG XUẤT SẮC NHẤT THỦ ĐÔ HÀ NỘI.