NGHỆ SỸ VIỆT SỤC SÔI LÒNG YÊU NƯỚC

[0915804875] học viện tóc kéo vàng Korigami

THAM KHẢO BẢNG GIÁ LÀM TÓC + HỌC PHÍ CÁC KHÓA

Rất nhiều nghệ sĩ Việt đã lên tiếng bảo vệ Tổ Quốc trên trang cá nhân của mình. Những hành động nhỏ nhưng đã nói lên tinh thần yêu nước của họ.

Ca sỹ Thanh Thúy (đoàn Nghệ thuật Quân khu VII) viết: “Mỗi trái tim Việt hàng ngày, hàng giờ đang hướng về biển Đông. Mỗi bàn tay Việt vẫn đang xiết chặt, cùng nhau giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Chúng ta, mỗi người một hành động như những viên đá nhỏ xây nên những bia chủ quyền của Tổ quốc vững vàng trước phong ba”.
Nghệ sỹ Việt sục sôi lòng yêu nước 1
Ca sĩ Thanh Thúy
Ca sỹ Tuấn Hưng viết trên trang cá nhân: “Sân bay hôm nay vắng một cách lạ thường thế này nhỉ, điều này chưa bao giờ thấy luôn. Có lẽ, lúc này đầu Hà Nội đang sôi sục lắm đây. Toàn quân, toàn dân sẵn sàng đón nhận mọi thách thức. Truyền thống ngàn năm bất khuất không ngại bất cứ sự áp bức hay thách thức nào hết. Máu này cũng sẵn sàng hiến dâng cho sự bình yên của đất mẹ thiêng liêng. Các bạn bước đi được tôi cũng không ngại bỏ cái micro xuống mà ngăn quân thù bằng mọi giá”.
Nghệ sỹ Việt sục sôi lòng yêu nước 2
Ca sĩ Minh Quân

Ca sỹ Minh Quân viết một đoạn nhật ký khá dài với tiêu đề “Căm phẫn” trên trang cá nhân để bày tỏ thái độ của mình trước việc Trung Quốc đưa hàng loạt tàu chiến, máy bay, tàu cảnh ngư… ra bảo vệ một cách trái phép giàn khoan Hải Dương 981.
Đoạn nhật ký viết: “Là 1 công dân Việt, tôi vô cùng phẫn nộ và cực lực lên ánh hành động của Trung Quốc ngang nhiên lắp đặt giàn khoan tại vùng biển của Việt Nam nhằm khai thác tài nguyên, khoáng sản trong vùng biển chủ quyền của đất nước chúng tôi. Hơn nũa, còn uy hiếp, tấn công một cách hung bạo các tầu hải giám, dùng vòi rồng áp chế các thuyền viên, cảnh sát biển của Việt Nam, gây nên chấn thương nghiêm trọng cho các chiến sĩ và thuyền nhân Việt Nam. Đến hôm nay, phía Trung Quốc còn leo thang đưa thêm cả tầu hỗ trợ tên lửa cùng hơn 80 tàu thuyền lớn, nhỏ mang theo vũ khí nhằm đánh chiếm và xâm lược vùng biển của Việt Nam với âm mưu bá chủ Biển Đông. Đây là hành động xâm lược trắng trợn, ngạo mạn và vô văn hoá mà phía Trung Quốc đã làm khi ảo tưởng lối tư duy thiển cận, ngang tàn và ấu trĩ: “Cá lớn ăn thịt cá bé”. Nhân dân và nhà nước Việt Nam sẽ không đứng yên trước bất cứ hành động “ăn cướp trắng trợn và hèn hạ” nào của giặc ngoại bang trên phần lãnh thổ mà chúng tôi được luật pháp quốc rế công nhận…"
Diễn viên Ngô Thanh Vân lại nhẹ nhàng kêu gọi: “Về nước đi các bạn ơi! Dân Việt Nam chúng tôi, một người phản ứng không lại rủ thêm người nữa. Hai người phản ứng không lại rủ thêm 100 người. Một trăm người phản ứng không lại cả nước sẽ cùng nhất tề phản ứng. Về đi đừng gây nên chiến tranh...”. Trước đó, cô cũng có một câu status ngắn thể hiện sự bức xúc của mình trước hành động ngang tàn của Trung Quốc: “Đừng có tưởng chúng tôi dễ ăn hiếp chứ. Tay không cũng đánh luôn đó nghe...”.
Nghệ sỹ Việt sục sôi lòng yêu nước 3
Đạo diễn Quang Dũng và ca sĩ Mỹ Tâm
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng phản ứng: “Trung Quốc đang tự biến thành hiểm hoạ của nhân loại. Về Việt Nam, Đảng CSVN, Chính phủ, Nhà nước, Quốc hội… hãy cho người dân chúng tôi biết cần chúng tôi làm gì lúc này? Những thời khắc khó khăn và quan trọng cần sự nhất quán và tuân thủ. Tránh lời ra tiếng vào, tránh những sự tự phát mang tính quá khích”. Vị đạo diễn này cũng khẩn thiết: “Hãy cho chúng tôi góp sức như 1 người công dân khi đất nước khó khăn.
Những người làm văn hoá - văn nghệ - giải trí không biết cầm súng nhưng tôi nghĩ chúng tôi có ý thức và sẵn sàn làm những điều có ích với khả năng của mình. Chúng tôi cần 1 người lãnh đạo cho chúng tôi niềm tin và gắng kết chúng tôi lại hướng về 1 phía để làm được thêm điều mạnh mẽ, ý nghĩa và lợi ích hơn. Và mỗi ngành nghề đều cần như thế, đừng tự phát nữa. Có những thời khắc hãy tạm cất cái "riêng" đi”.
Nghệ sỹ Việt sục sôi lòng yêu nước 4
MC Phan Anh
MC Phan Anh nêu cao quyết tâm: “Toàn dân tộc Việt Nam nhất quyết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Mỗi người có thể làm anh hùng trên mỗi mặt trận, nhưng tuyệt nhiên đừng làm anh hùng bàn phím. Hãy cùng chung một tấm lòng, cùng chung một ý chí, phát huy tinh thần Điện Biên Phủ quyết chiến, quyết thắng, đập tan mưu đồ xâm lược Biển Đông của chính phủ Trung Quốc”.
Anh còn chia sẻ thêm: “Hạnh phúc là khi hoà chung trong niềm vui chiến thắng và đắm mình trong giai điệu thôi thúc của ca khúc “Tự nguyện”. Vững tin là khi đọc thấy quyết tâm chính trị mạnh mẽ, kịch liệt lên án Trung Quốc của Chính phủ thông qua bài phát biểu của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với cộng đồng Asean và quốc tế. Tự hào là khi thấy lòng yêu nước gắn kết con người, kết nối sức mạnh nguồn cội và thấy sự phát triển của thông tin giúp người dân bản lĩnh, tỉnh táo, bình tĩnh để đồng lòng chống lại sự bành trướng của Trung Quốc. Chúng tôi cầu nguyện cho quân và dân ngoài khơi xa những điều an lành. Sau các anh là Tổ quốc, là tinh thần quyết thắng đời đời”.
Nghệ sỹ Việt sục sôi lòng yêu nước 5
Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương
Ca sỹ Hồ Quỳnh Hương rưng rưng khi chia sẻ: “Chúng ta hãy cho thế giới biết rằng trong mỗi trái tim con người Việt Nam là một tình yêu đất nước không thể đong đếm, chúng ta không bao giờ muốn chiến tranh, chúng ta không muốn đau thương đến với bất cứ ai trên toàn thế giới, chúng ta luôn tôn trọng luật pháp quốc tế. Chúng ta, 90 triệu dân Việt Nam và 5 triệu kiều bào trên khắp thế giới đã sẵn sàng đồng lòng, tay trong tay cùng nhau để giữ lấy biển đảo và bảo vệ tổ quốc”. Giọng ca này còn cất cao lời hát: “Là người, tôi sẽ chết cho quê hương….”.
Ca sỹ Dương Khánh Hòa viết: “Cầu cho sóng yên biển lặng, cho bọn cướp nước sớm cút khỏi lãnh hải của tổ quốc Việt Nam”.
Nghệ sỹ Việt sục sôi lòng yêu nước 6
Ca sỹ Khánh Hòa trong một lần ra quay DVD ở Trường Sa
Ca sỹ Đinh Hương dẫn lại lời trên một bài báo để thay lời muốn nói của mình: “Dẫn lại lịch sử, thiếu tướng Lê Văn Cương cho rằng, người Việt Nam đã có hàng nghìn năm lịch sử hòa hiếu và bao dung. Việt Nam chỉ có lịch sử chống xâm lược, giữ nước nhưng trước kẻ thù xâm lược lại rất bất khuất và sáng tạo, lấy ít thắng nhiều, lấy yếu thắng mạnh, lấy đại nghĩa thắng hung tàn… Trong cuộc đấu tranh này, dân tộc Việt Nam có 2 thứ mà Trung Quốc không bao giờ có, đó là đạo lý và pháp lý, cộng với sức mạnh vật chất tạo nên khả năng bất khả chiến bại. Không có chuyện gì phải lo sợ hết”.
Ca sỹ Tân Nhàn cũng xúc động bày tỏ: “Cả nước cùng hướng ra Trường Sa, thế hệ trẻ chúng ta đừng bao giờ quên sự hy sinh anh dũng của 64 chiến sĩ Hải Quân của quân đội nhân dân Việt Nam. Đã chiến đấu và hy sinh anh dũng trên đảo Gạc Ma năm xưa. Với truyền thống anh dũng, kiên cường, khi chủ quyền của Tổ Quốc bị đe dọa thì cả dân tộc đều cùng nhau đứng lên từ các cụ già, thanh niên, thiếu niên nhi đồng, cùng nhau bảo vệ chủ quyền của đất nước".