CHẢI TÓC CŨNG PHẢI ĐÚNG CÁCH

[0915804875] KÉO VÀNG CHẤM COM

Việc chải tóc tuy đơn giản nhưng thực sự rất quan trọng. Chúng ta thường chải tóc để giữ tóc không bị rối và tạo kiểu cho mái tóc, nhưng bạn có biết rằng việc làm thường xuyên này cũng góp phần tạo kết cấu và quyết định độ chắc khỏe của mái tóc.

Không chải tóc khi còn ướt
 
Tóc ướt rất mỏng manh, dễ bị tổn thương. Tóc ướt căng ra, và vì thế tóc rất dễ bị đứt gãy. Cách tốt nhất để chải tóc sau khi gội và xã, là dùng lược răng thưa hay trâm. Hạn chế dùng lược chải tóc cho đến khi tóc khô. Nếu dùng chải tóc để hong khô thì hãy dùng loại chải thưa, ít răng.
 
CHẢI TÓC, ĐÚNG CÁCH, HƯỚNG DẪN 
 
Không chải tóc trên 50 lượt
 
Chải đầu quá nhiều làm cho da đầu bị kích thích quá mức lại càng làm tổn hại da đầu hơn. Theo nghiên cứu, mái tóc không nên được "mát xa" quá nhiều. Chải dưới 50 lượt trên một lần chải là tốt nhất. Việc chải nhiều lần một lúc khiến cho mái  tóc bạn bị tích điện và dễ chẻ ngọn hay đứt gãy. Vì vậy, bạn chỉ nên chải tóc khi cần và đảm bảo dùng loại lược thích hợp cho tóc.
 
CHẢI TÓC, ĐÚNG CÁCH, HƯỚNG DẪN 
 
Không chải một mạch từ gốc đến ngọn
 
Khi chải tóc, bạn thường chải một mạch từ điểm gốc và kéo xuống tận ngọn, cách làm này dễ làm tổn thương tóc. Bởi cấu tạo của tóc là thể nang nên khi chải như thế dễ khiến nang tóc bị gãy. Thay vào đó, bạn có thể chải chầm chậm từng chút một từ gốc để gỡ rối, rồi cứ như thế cho tới ngọn.
 
CHẢI TÓC, ĐÚNG CÁCH, HƯỚNG DẪN 
 
Không chải tóc bằng lược bẩn 
 
Hãy làm rửa sạch lược chải tóc một lần một tuần. Lược có thể bị bụi bẩn bám vào hoặc chất bẩn, dầu từ tóc bạn. Nếu không làm như thế có nghĩa bạn khiến chất bẩn vấy bẩn vào tóc của mình.
 
CHẢI TÓC, ĐÚNG CÁCH, HƯỚNG DẪN
Không chải ngược chiều

Xu hướng tóc rối đang là  kiểu tóc khá được ưa chuộng vì có khả năng làm tóc có độ phồng nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp tạo kiểu này cũng làm tóc bị hư tổn nhiều nhất. Nếu lạm dụng thường xuyên và chải mạnh tay, tóc bạn sẽ trở nên thô ráp do lớp biểu bì bị tổn thương, sần sùi. Tóc sau khi đánh rối cũng rất khó chải, khi gỡ được hết các mối rối thì sức khỏe của tóc cũng giảm đi.
 
 CHẢI TÓC, ĐÚNG CÁCH, HƯỚNG DẪN