PHIM 18+ "CĂN HỘ 69" BỊ CỤC ĐIỆN ẢNH SỜ GÁY

[0915804875] KÉO VÀNG CHẤM COM

Phim 18+ 'Căn hộ số 69' bị Cục Điện ảnh ‘sờ gáy’

Phim 18+ 'Căn hộ số 69' bị Cục Điện ảnh ‘sờ gáy’
Chiều 20.6, Cục Điện ảnh đã chính thức gửi văn bản số 412/DAPBP tới Thanh tra Bộ VH,TT&DL về việc xử lý bộ phim dán mác 18+ mang tên Căn hộ số 69.
Căn hộ số 69 do ê-kíp của Namcito sản xuất, đã phát hành trên website chia sẻ clip lớn nhất thế giới Youtube vào đầu tháng 6 này. Cho tới cuối giờ chiều hôm nay đã có tới gần 2 triệu lượt truy cập.
Bà Lý Phương Dung, Trưởng phòng Nghệ thuật, Cục Điện ảnh khẳng định bộ phim Căn hộ số 69 đã vi phạm pháp luật.
PHIM 18+, "CĂN HỘ 69", CỤC ĐIỆN ẢNH, SỜ GÁY
 
Theo Luật Điện ảnh thì những cơ sở muốn sản xuất phim đều phải được cấp giấy phép chứng nhận. Trong khi đó ê-kíp sản xuất Căn hộ số 69 không thuộc một đơn vị sản xuất được cấp phép có chức năng sản xuất phim.
Mặt khác, Luật Điện ảnh quy định một bộ phim muốn được phát hành phải được Hội đồng Trung ương duyệt phim Quốc gia duyệt, sau đó được cấp phép thì mới được phát hành. Căn hộ số 69 đã vi phạm Khoản 1 Điều 51 quy định hành vi vi phạm về phổ biến phim: “Chiếu phim, phát sóng phim chưa có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về điện ảnh hoặc chưa có quyết định phát sóng của người đứng đầu đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình”.
Theo bà Lý Phương Dung: “Phim 18+ là do bên sản xuất tự dán mác thôi, chứ trong quy định phân loại phim chỉ có hai dạng: một là Cho phép phổ biến rộng rãi; hai là Cấm trẻ em dưới 16 tuổi”.
Hiện nay ngoài việc gửi văn bản cho Thanh tra Bộ VH,TT&DL xử lý bộ phim nói trên, Cục Điện ảnh còn gửi cho Cục A83, Cục A87 Bộ Công an, Ban Tuyên giáo Trung ương.