10% DÂN SỐ ĐÃ CÓ THỂ KẾT HÔN ĐỒNG GIỚI

[0915804875] KÉO VÀNG CHẤM COM
10%, DÂN SỐ, CÓ THỂ, KẾT HÔN, ĐỒNG GIỚI

725 triệu người đang có được quyền tự do kết hôn với người mình yêu thương

Một nhà hoạt động về quyền của cộng đồng LGBT (Đồng tính nam-nữ, song tính và chuyển giới) đã đưa ra ước tính cho thấy: 10% dân số toàn cầu hiện đang sống ở các quốc gia và vùng lãnh thổ thừa nhận hôn nhân đồng giới.
Hiện dân số thế giới vào khoảng 7.176.000.000 người và tính đến tháng 5.2014, 725 triệu người đã có quyền kết hôn đồng giới hợp pháp.

Tony Pitman, một nhà hoạt động quyền LGBT tại thành phố Melbourne (Úc), cho biết: "Mặc dù có thể không ai nhận ra điều này nhưng thời khắc quan trọng đã đến vào ngày 20.5 năm nay khi tiểu bang Pennsylvania thừa nhận Hôn nhân bình đẳng. Pennsylvania với dân số 3 triệu người đã góp phần nâng tỉ lệ người được thừa hưởng quyền kết hôn đồng giới lên con số 10% lần đầu tiên trong lịch sử"
Tuy nhiên, Pitman cũng bày tỏ sự thất vọng khi quê hương của anh vẫn chưa có thể xuất hiện trong danh sách này vì chính phủ Úc hiện còn đang tranh cãi gay gắt về Hôn nhân đồng giới: "Khi nào thì 23.5 triệu người Úc sẽ đóng góp vào con số này? Tôi chỉ có thể hy vọng nó sẽ sớm xảy ra".

10%, DÂN SỐ, CÓ THỂ, KẾT HÔN, ĐỒNG GIỚI
Các quốc gia đã thừa nhận Hôn nhân đng giới (màu đỏ)

Hiện tại, các cặp đôi đồng giới có thể được kết hôn ở Anh, Brazil, Pháp, Nam Phi, Tây Ban Nha, Argentina, Canada, Hà Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, New Zealand, Uruguay, Luxembourg và Iceland.

Bên cạnh tiểu bang Quintana Roo và Thủ đô Mexico City của Mexico, hôn nhân đồng giới cũng hợp pháp tại một số tiểu bang của Mỹ bao gồm: California, New York, Illinois, Pennsylvania, New Jersey, Washington, Massachusetts, Maryland, Minnesota, Oregon, Connecticut, Iowa, New Mexico, Hawaii, Maine, New Hampshire, Rhode Island, Delaware, Vermont và Thủ đô Washington.
Anh Khang (Theo GSN)

Nhận xét