COCA COLA: NGHI NGỜ CHẤT LÀM NGỌT NHÂN TẠO GÂY RỐI LOẠN SINH LÝ

[0915804875] KÉO VÀNG CHẤM COM

Những nghiên cứu được công bố trên Examiner.com cho thấy chất làm ngọt nhân tạo sử dụng trong Coca cola có thể gây ung thư, rối loạn sinh lý...

Theo đó, nghiên cứu được đăng tải trên trang Examiner.com cho thấy, những chất làm ngọt nhân tạo trong Coca cola có thể gây tăng cân, gián đoạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý, gia tăng bệnh ung thư, bệnh tiểu đường, và các bệnh về thoái hóa. Cụ thể:

1. Aspartame (phenylalanine) trong Coca cola có thể gây u não


Aspartame được tìm thấy trong Diet Coke. Chất này ngọt hơn đường thực tế 200 lần. Mức phenylalanine cao gây bất lợi cho người bị rối loạn PKU (rối loạn di truyền gây mất chức năng chuyển hóa phenylalanin) và methanol trong Aspartame phá hủy tế bào thần kinh và có thể dẫn đến mất trí nhớ, u não và ung thư.

COCA COLA, NGHI NGỜ, CHẤT LÀM NGỌT, NHÂN TẠO, GÂY RỐI LOẠN, SINH LÝ
Diet Coke

2. Acesulfame-K trong Coca Cola có thể gây ung thư


COCA COLA, NGHI NGỜ, CHẤT LÀM NGỌT, NHÂN TẠO, GÂY RỐI LOẠN, SINH LÝ

Coca Cola Zero

Acesulfame-K trong Coca-cola Zero ngọt hơn đường 150-200 lần và là một chất gây ung thư tiềm năng. Acesulfame-K không đáp ứng tiêu chuẩn của FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ)

Chất này ngọt hơn đường 7.000 đến 13.000 lần (1/4 muỗng cà phê neotame tương đương 22 kg đường). Neotame là tương đối mới và đang được bán trên thị trường để thay thế xi-rô ngô giàu fructozơ trong nhiều sản phẩm Coca-Cola.

Neotame có thể gây ra hội chứng không tập trung (ADD / ADHD), rối loạn cảm xúc và hành vi khác.

4. Saccharin có thể gây u bàng quang


Được làm từ một phân tử hữu cơ và dầu mỏ có thể ngọt hơn đường tự nhiên 300 lần. Saccharin được tìm thấy trong Diet Coke và nên tránh trong thai kỳ. Đặc biệt, chất này có hại cho trẻ em.

Saccharin đã được chứng minh như là một chất gây ung thư và có thể gây ra các khối u trong bàng quang

5. Cyclamate hoặc sodium cyclamate có thể gây rối loạn sinh lý

Được tìm thấy trong Coke Zero và Coca-Cola Light, chất này bị cấm bởi FDA vì cyclamate đặc biệt gây vô sinh ở nam và giảm bớt tinh trùng. Cyclamate là một chất gây ung thư.

COCA COLA, NGHI NGỜ, CHẤT LÀM NGỌT, NHÂN TẠO, GÂY RỐI LOẠN, SINH LÝ
Coca-cola Classic

6. Sucralose (E955) có thể gây biến chứng đường ruột


Sucralose ngọt hơn đường 600 lần và được tìm thấy trong Diet Coke. Nghiên cứu sơ bộ chỉ ra rằng sucralose có thể gây tổn thương cơ quan và các biến chứng đường ruột vì nó được lấy ra từ dòng máu qua thận.

Sucralose còn là một trong những nguyên nhân gây đau nửa đầu.


Một loại chất carbohydrate Maltodextrin có trong Coca Cola là chất hơi ngọt và gần như không thơm. Chất này được chứng minh ảnh hưởng đến những người dị ứng với ngô hoặc lúa mì.

8. Sucrose có thể gây tiểu đường


Trong một lon Coke có thể có hơn 40 gram đường, tương đương với 8 đến 10 thìa cà phê. Tiêu thụ đường quá nhiều có thể gây ra thay đổi tâm trạng, rối loạn thần kinh, tiểu đường, bệnh tim và cao huyết áp.

9. Nghi ngờ Fructose Corn Syrup cao (HFCS 55) trong Coca cola gây béo phì


Fructose corn syrup cao giúp kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm. Tuy nhiên, chất này liên quan đến bệnh béo phì.

Fructose corn syrup cao còn được tìm thấy trong Coca Cola Classic.

10. Alitame


Chất này ngọt hơn 2000 lần so với đường và không được sử dụng tại Mỹ vì kiến ​​nghị thu hồi. Alitame được chấp thuận cho sử dụng trong nước giải khát Coke tìm thấy ở Úc, Mexico, New Zealand và Trung Quốc.

Alitame được phát triển bởi Pfizer, và được bán dưới tên thương hiệu, Aclame.
Tại Việt Nam, nhà chức trách chưa có bất kỳ cảnh báo nào về sản phẩm của Coca Cola. Cùng với Pepsi, đây là những sản phẩm nước giải khát bán chạy trên thị trường.


Bích Châu (Lược dịch theo Examiner.com)

Nhận xét