CƯ DÂN MẠNG "SỤP HỐ" VỤ ĐẠO DIỄN STEVEN SPIELBERG CHỤP CẠNH KHỦNG LONG

[0915804875] KÉO VÀNG CHẤM COM

Bức ảnh đạo diễn nổi tiếng của Mỹ Steven Spielberg chụp cùng một chú “khủng long” vào năm 1993 đang lan truyền trên mạng và tự dưng hứng nhiều gạch đá. Đáng nói ở chỗ, khủng long là loài đã tuyệt chủng từ 66 triệu năm.

CƯ DÂN MẠNG, "SỤP HỐ", ĐẠO DIỄN, STEVEN SPIELBERG, CHỤP HÌNH, KHỦNG LONG
Bức ảnh được share rộng rãi và làm dấy lên một cuộc phê phán gay gắt


“Phù thủy điện ảnh Mỹ” Steven Spielberg là tác giả của bộ phim nổi tiếng Jurassic Park (Công viên kỷ Jura). Việc ông và ê-kíp dàn dựng những con vật khổng lồ để làm phim là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, vài ngày gần đây, bức ảnh ông vô tư ngồi trước “xác” một chú khủng long 3 sừng bất ngờ lan như virus và khiến dân Mỹ “bỗng dưng” phẫn nộ.

Đáng chú ý, bức ảnh được một cư dân mạng tên Jay Branscomb đăng tải đã “châm dầu vô lửa” với chú thích: “Hình ảnh nhục nhã của “thợ săn giải trí” vui vẻ tạo dáng bên cạnh một chú khủng long ba sừng. Kẻ đồ tể. Xin hãy chia sẻ để thế giới có thể biết đến và xấu hổ cho người đàn ông hèn hạ này".

Khỏi phải nói cư dân mạng đã bức xúc thế nào. Các bình luận cáo buộc Steven Spielberg săn trộm động vật quý hiếm, không có tình người và đề nghị tẩy chay đạo diễn từng đoạt giải Oscar này ào ào đổ về dù một điều đơn giản là, khủng long là loài hiện nay không tồn tại.

“Steven Spielberg hoàn toàn không có sự tôn trọng đối với động vật. Vô tư ngồi tạo dáng phía trước của con vật chết thảm như vậy là man rợ", New York Daily News trích dẫn một bình luận trên Facebook - người đã không nhận ra đây là bức ảnh được chụp trên phim trường của Công viên kỷ Jura.

CƯ DÂN MẠNG, "SỤP HỐ", ĐẠO DIỄN, STEVEN SPIELBERG, CHỤP HÌNH, KHỦNG LONG
Đạo diễn Spielberg đang chuẩn bị cho một cảnh quay trên phim trường Công viên kỷ Jura. Thế ra không phải ai cũng biết khủng long là loài đã tuyệt chủng từ 66 triệu năm nay

Branscomb cũng rất “thông minh” khi đăng tải ảnh Spielberg chỉ vài ngày sau khi nữ sinh 19 tuổi đến từ Texas gây phẫn nộ với loạt ảnh săn thú hiếm trên Facebook. Kendall Jones đã cho đăng hình ảnh của mình với các động vật bị cô hạ sát ở châu Phi, khiến người yêu động vật khắp thế giới bức xúc.

CƯ DÂN MẠNG, "SỤP HỐ", ĐẠO DIỄN, STEVEN SPIELBERG, CHỤP HÌNH, KHỦNG LONG

CƯ DÂN MẠNG, "SỤP HỐ", ĐẠO DIỄN, STEVEN SPIELBERG, CHỤP HÌNH, KHỦNG LONG CƯ DÂN MẠNG, "SỤP HỐ", ĐẠO DIỄN, STEVEN SPIELBERG, CHỤP HÌNH, KHỦNG LONG

CƯ DÂN MẠNG, "SỤP HỐ", ĐẠO DIỄN, STEVEN SPIELBERG, CHỤP HÌNH, KHỦNG LONG
Những bức ảnh gây phẫn nộ khi cô gái trẻ rạng rỡ tươi cười bên những "chiến lợi phẩm" xấu số

Tuy nhiên, sau đó, nhiều người đã nhận ra “sự thật” và đăng đàn chỉ trích Branscomb. "Này Branscomb, có bao giờ nhìn thấy bộ phim được gọi là Công viên kỷ Jura? Hầu hết các bạn nghĩ rằng đây là một con khủng long ba sừng, giống như thằng ngốc này đăng này ", một bình luận viết.

Nhiều người sử dụng Facebook cũng đã gửi thông điệp chế giễu, trong khi Branscomb chỉ đơn giản trả lời đầy tự hào: “Có vẻ như cuối cùng tôi đã giành được sự chú ý của internet (tuần này)".

Trong một status riêng biệt, Branscomb viết rằng: "Chỉ có kẻ ngốc mới quyết định đó là sự thật dựa trên những gì mình thực sự muốn trở thành sự thật mà thôi".

Nhận xét