'MY BROMANCE' TÌNH YÊU KHÔNG CÓ LỖI

[0915804875] KÉO VÀNG CHẤM COM

'MY BROMANCE', TÌNH YÊU, KHÔNG CÓ LỖI

Bộ phim khai thác chủ đề đồng tính nam của Thái Lan, kể về tình cảm giữa hai anh em khác cha khác mẹ nhưng chung sống dưới một mái nhà.

Với tên gọi hết sức mạch lạc - My Bromance - từ ghép giữa Brother và Romance ám chỉ mối quan hệ (tình cảm) giữa những người con trai, người xem sẽ không khó đoán ra chủ đề câu chuyện giữa hai anh em trung học trong bộ phim. Golf (Pat Theeravachirakul) và Bank (Fluke Pongsatorn) là hai anh em khác cha khác mẹ, sống chung dưới một mái nhà.

'MY BROMANCE', TÌNH YÊU, KHÔNG CÓ LỖI

Bank "phải lòng" Golf và luôn tìm mọi cách (xin học chung lớp, lấy đồ ăn, mang gặp sách hay đi giày giúp) để được gần gũi anh trai mình. Golf thoạt đầu chưa nhận ra tình cảm dành cho cậu em trai cho đến khi người thứ ba xuất hiện - chàng ca sĩ điển trai đồng tính Tom, anh mới nghe rõ nhịp đập trái tim mình.

My Bromance có thể sẽ khiến người xem liên tưởng đến White Frog - bộ phim tâm lý của điện ảnh Mỹ do đạo diễn Quentin Lee dàn dựng khi đề cập đến mối quan hệ phức tạp giữa anh em trai. Tuy nhiên, nếu như White Frog là một tình yêu tuyệt vọng của người em yêu đơn phương anh mình thì My Bromance sẽ chạm đến trái tim người xem bằng một bi kịch của những người yêu nhau nhưng không thể ở bên nhau.

'MY BROMANCE', TÌNH YÊU, KHÔNG CÓ LỖI
'MY BROMANCE', TÌNH YÊU, KHÔNG CÓ LỖI
'MY BROMANCE', TÌNH YÊU, KHÔNG CÓ LỖI

Khai thác từ góc độ những rào cản xã hội trước một mối quan hệ trái chiều, My Bromance đặt những nhân vật ngây thơ, trong sáng vào những xung đột giằng xé. Một mặt là tình yêu tự nhiên, thuần khiết, một mặt là danh dự của gia đình cùng những định kiến nặng nề của xã hội phương Đông. Trường đoạn Bank chạy theo, thảm thiết gọi tên anh đã khắc họa cao trào mối xung đột ấy. Ngoài việc tự hỏi: “Em đã làm gì sai?”, “Sao anh lại làm thế với em?”, “Đã có chuyện gì sao?”, Bank không biết làm gì hơn để giữ anh trai ở lại bên mình.

Mọi người đều hiểu, không có ai sai ai đúng ở đây, những như tình yêu trong sáng, chân thành của Golf và Bank không có lỗi. Họ không thể ở bên nhau, yêu nhau theo cái cách đôi lứa vẫn làm chỉ bởi tình yêu của họ dị biệt. Cha, mẹ, hay bác ruột của Golf không chấp nhận những người con người cháu như thế. Gia đình phản đối, xã hội ruồng bỏ, Golf quyết định ra đi nhường lại mái ấm cho người anh yêu thương nhất trên đời.

Đó có thể hiểu là lựa chọn đầy dũng cảm và cao thượng của Golf trong mối tình đặc biệt với Bank. Lựa chọn ấy càng trở nên thuyết phục hơn cho đến những tình tiết sau cuối của bộ phim, khi anh sẵn sàng hiến tặng cả sự sống của mình để mang đến cho Bank những điều tốt đẹp nhất. Không có một cái kết có hậu, cũng không có một tấn bi kịch đẫm nước mắt nào xảy ra. Bộ phim vẫn để lại dư vị khó quên trong lòng người xem với những xúc cảm tinh khôi về tình yêu đầu đời.

'MY BROMANCE', TÌNH YÊU, KHÔNG CÓ LỖI

Tuy nhiên, điều làm nên sức hút của My Bromance không chỉ là đề tài nóng bỏng mà còn là dàn hot boy đồng tính đáng yêu của điện ảnh Thái Lan. Cả Fluke Pongsatorn và Pat Theeravachirakul đều là những phát hiện mới của đạo diễn Nitchapoom Chaianun và thành công của bộ phim hoàn toàn nằm ngoài mong đợi của êkíp sản xuất. Vẻ điển trai, trong sáng cùng diễn xuất tự nhiên, hiền lành của hai nam sinh đã chinh phục trái tim khán giả từ những khung hình đầu tiên cho đến những thước phim cuối cùng.

Nếu như Fluke Pongsatorn làm chao đảo những trái tim mới lớn nhờ gương mặt baby, ánh mắt si tình thì Pat Theeravachirakul lại khiến cộng đồng mạng phát sốt với nụ cười dịu dàng, ấm áp. Sau rất nhiều lần xuất hiện trong các MV, đây có thể coi là dự án phim lớn đầu tiên của hot boy Pat Theeravachirakul. Sự kết hợp bất ngờ với Fluke Pongsatorn – tài tử Thái Nichkhun phiên bản nhí đã rẽ một bước ngoặt mới trong cuộc đời và sự nghiệp của chàng diễn viên không chuyên này.

'MY BROMANCE', TÌNH YÊU, KHÔNG CÓ LỖI
'MY BROMANCE', TÌNH YÊU, KHÔNG CÓ LỖI

Không quá cường điệu, cũng không quá cực đoan như những phim về đề tài đồng tính khác, My Bromance với những khoảnh khắc đẹp cùng những ưu tư trong lành thực sự là cơn gió mát cho một mùa hè của những chàng trai, cô gái vừa bước qua thời áo trắng. Cũng như You are the Apple of My Eye hay A Little Thing Called Love, My Bromance là một trong những bộ phim để lại dư vị khó quên về tình yêu tuổi học trò.

Nhận xét