TRẺ EM TRONG CÁC GIA ĐÌNH ĐỒNG TÍNH KHỎE MẠNH HẠNH PHÚC HƠN

[0915804875] KÉO VÀNG CHẤM COM
TRẺ EM, GIA ĐÌNH, ĐỒNG TÍNH, KHỎE MẠNH, HẠNH PHÚC

Theo một cuộc nghiên cứu từ Đại học Melbourne của Úc, trẻ em được nuôi nấng bởi các gia đình đồng tính thường được đánh giá cao hơn về mặt sức khỏe nói chung và sự gắn kết gia đình.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 500 trẻ em và 315 cặp đôi phụ huynh đồng tính và phát hiện số điểm của họ cao hơn 6% so với gia đình dị tính thông thường.
Trưởng nhóm nghiên cứu - Tiến sĩ Simon Crouch giải thích: "Có vẻ như mối quan hệ giữa phụ huynh và con cái trong các gia đình đồng tính thường rất tốt cho nên đã tạo ra những tác động tích cực đối với sức khỏe trẻ em".

TRẺ EM, GIA ĐÌNH, ĐỒNG TÍNH, KHỎE MẠNH, HẠNH PHÚC
Ảnh minh họa

"Cuộc nghiên cứu trước đây cũng cho thấy: Nếu so với các gia đình dị tính thì vai trò của phụ huynh trong những gia đình đồng tính thường bình đẳng hơn. Mỗi người sẽ đảm nhận vai trò phù hợp với kỹ năng của mình chứ không phải rơi vào những định kiến ​​về giới. Ví dụ như mẹ là phải ở nhà và chăm sóc trẻ em trong khi cha đi ra ngoài kiếm tiền. Điều này dẫn đến một đơn vị gia đình hài hòa và kéo theo sức khỏe tốt và hạnh phúc hơn.
Còn về nhận định cá nhân thì tôi nghĩ rằng trẻ em nên được dạy dỗ về sự bình đẳng trong việc đóng góp cho gia đình. Nhiều người vẫn còn định kiến, thậm chí bài xích những cặp đôi đồng tính nuôi con. Bởi vì họ cho rằng trẻ em cần có một người cha và một người mẹ để trưởng thành, cũng như tạo một môi trường sống thích hợp. Tuy nhiên, cuộc nghiên cứu này đã cho thấy rất rõ, trẻ em không những có thể sinh sống mà còn sống tốt hơn trong các gia đình đồng tính. Đừng biến nó thành một rào cản cho hôn nhân bình đẳng", ông nói thêm.
Minh Chánh (Theo PinkNews)

Nhận xét