5 NGHỆ SỸ VIỆT TỰ TIN CÔNG KHAI ĐỒNG TÍNH

[0915804875] KÉO VÀNG CHẤM COM

Rất nhiều nghệ sỹ trong showbiz giờ đây đã tự tin công khai là người đồng tính.

Chuyện giới tính trong showbiz Việt vốn là vấn đề khá nhạy cảm, có không ít tin đồn về các ngôi sao trong làng giải trí là người đồng tính tuy nhiên không phải ai cũng dám công khai điều đó. Thời gian qua, khi xu hướng công khai giới tính của nghệ sỹ thế giới ngày càng nở rộ, thì hầu hết nghệ sỹ Việt Nam đều tìm cách từ chối những câu hỏi về vấn đề nhạy cảm này.

Bên cạnh đó lại có khá nhiều nghệ sỹ nam dám đứng ra khẳng định giới tính thật và tự do sống đúng với con người mình. Trong đó có 5 nghệ sỹ bao gồm: biên đạo múa John Huy Trần, ca sỹ Tần Khánh, ca sỹ Việt Quang, ca sỹ Quang Huy The Bell và nhạc sỹ Thái Thịnh.

1. John Huy Trần


Biên đạo múa John Huy Trần là một người đứng sau thành công của Ngân Khánh trong chương trình Bước Nhảy Hoàn Vũ 2014. Anh sinh ra trong một gia đình gốc Việt ở Canada có bố làm giáo viên dạy lái xe, mẹ làm nội trợ và kinh doanh qua mạng. Gia đình anh sinh sống tại Canada từ năm 1976.

Anh là biên đạo múa người Việt hiếm hoi tham gia vào sân khấu Broadway. Trở về Việt Nam, anh thành danh khi nắm giữ vai trò giám khảo – biên đạo tại các cuộc thi trong nước như: Thử thách cùng bước nhảy, Bước Nhảy Xì Tin, Vietnam Idol, Hợp Ca Tranh Tài… Hiện là giáo viên trường dạy nhảy Dance Center tại TP.HCM.

NGHỆ SỸ VIỆT, TỰ TIN, CÔNG KHAI, ĐỒNG TÍNH
Biên đạo múa John Huy Trần.

Cuối tháng 6 vừa qua, nghệ sỹ múa John Huy Trần bất ngờ công khai giới tính thật của mình. Anh chia sẻ: "Tôi không giấu giếm giới tính mình là gay. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là tôi đem giới tính mình vào tất cả các tác phẩm. Dù làm bất cứ công việc gì, tình cảm hay công việc, tôi quan trọng nhất là cảm xúc".

Anh cho biết mình là người sống khá thoáng và không ngại về việc mọi người biết mình là gay. "Nhưng tôi muốn mọi người nhìn mình bằng công việc, bằng các tác phẩm nghệ thuật mà tôi cống hiến, chứ không nổi vì scandal. Tôi không giấu giới tính nhưng tôi không muốn đó là cách mà mọi người biết đến mình", anh tâm sự thêm.

NGHỆ SỸ VIỆT, TỰ TIN, CÔNG KHAI, ĐỒNG TÍNH

2. Tần Khánh


Tần Khánh tham gia vào làng giải trí Việt từ năm 2004 với vai trò trưởng nhóm FBO. Cuối năm 2005, FBO rã nhóm, Tần Khánh trở thành ca sỹ sô lô với sự giúp đỡ của nhạc sỹ Minh Khang. Một thời gian sau, anh trở thành ca sỹ độc quyền cho công ty "Giải trí Việt" nhưng chưa thu được thành công nào đáng kể.

Ca sỹ Tần Khánh.

Anh bỗng dưng được chú ý khi tự tin công khai giới tính thật, tuy nhiên sau khi công bố anh lại không nhận được sự ủng hộ của dư luận vì Tần Khánh thường mang giới tính lên mặt báo như một cách để PR bản thân. Tần Khánh cũng là một trong những gương mặt nổi tiếng của giới thứ ba dù anh ngoại hình của anh không mấy nổi bật. Anh cũng công khai việc mình phẫu thuật thẩm mỹ để nhìn mình "điển trai hơn". Giờ đây anh không còn tham gia showbiz như trước mà chọn con đường kinh doanh để kiếm sống.

NGHỆ SỸ VIỆT, TỰ TIN, CÔNG KHAI, ĐỒNG TÍNH

3. Việt Quang


Việt Quang là một trong những ca sỹ nổi tiếng cùng thời với Đan Trường, Lam Trường, Hồng Ngọc... Lần cuối cùng anh diễn trên sân khấu là vào năm 2007, sau khi đi Mỹ trở về, tuy nhiên một thời gian anh lại mất tích khiến không ít người khó hiểu.

NGHỆ SỸ VIỆT, TỰ TIN, CÔNG KHAI, ĐỒNG TÍNH
Ca sỹ Việt Quang.

Vào năm 2011, ở tuổi 35 Việt Quang bất ngờ công khai giới tính thật của mình trên truyền thông Việt Nam. Mặc dù bản thân Việt Quang cho biết mình là người lưỡng tính nhưng không ít người trong giới cho biết anh là Gay. Nói về việc đồng tính, anh tâm sự: "Tôi trung hòa ở giữa. Nói vậy để bạn tự hiểu. Trong cuộc sống, tôi đụng chạm rất nhiều và thấy với ai, tôi cũng có thể thương được hết".

Anh cho rằng mình không công khai việc này để gây sốc hay quay lại showbiz thật ấn tượng. "Còn chuyện giới tính trong showbiz, không cần nói mọi người cũng biết ai thế nào. Nhà báo nhìn thấy, nhà báo tự viết. Không cần phải trả lời nữa nhé", anh cho biết thêm.

NGHỆ SỸ VIỆT, TỰ TIN, CÔNG KHAI, ĐỒNG TÍNH

Hiện tại Việt Quang đang sống tại Mỹ, thỉnh thoảng anh chỉ về Việt Nam để thăm gia đình và không còn mặn mà với làng giải trí.

4. Quang Huy The Bells


Quang Huy sinh năm 1977, là người Việt gốc Hoa, cựu thành viên của nhóm nhạc The Bells đình đám. Anh là một trong ba thành viên đầu tiên của nhóm nhạc The Bells, nhóm được thành lập vào tháng 12/1999 với ba thành viên đầu tiên là Mai Thanh, Minh Du và Quang Huy, The Bell từng được đánh giá là một trong những nhóm nhạc nam nữ thành công nhất đầu thập niên 2000.

NGHỆ SỸ VIỆT, TỰ TIN, CÔNG KHAI, ĐỒNG TÍNH
Nhóm nhạc The Bells.

Năm 2005, Quang Huy chia tay nhóm, bỏ lại 10 năm hào quang sân khấu, anh sang Thái Lan học lặn, và học trang điểm... Hiện tại, anh gắn bó với nghiệp trang điểm và đồng thời cũng là một nhiếp ảnh gia tự do sống tại Mỹ.

Anh tự tin mình là người đồng tính và không bao giờ giấu diếm điều đó. Sau nhiều năm tham gia showbiz, đầu tháng 7 vừa qua, Quang huy đã tổ chức đám cưới với người bạn trai sau 9 năm yêu nhau. Bạn đời của Quang Huy là người Mỹ và hôn nhân của họ được luật pháp công nhận.

NGHỆ SỸ VIỆT, TỰ TIN, CÔNG KHAI, ĐỒNG TÍNH
Quang Huy và người bạn đời của mình.

Quang Huy biết mình là người đồng tính từ khi còn nhỏ, anh chia sẻ rất cởi mở về chuyện sống thật với giới tính của mình: "Tôi quý các bạn nữ nhưng có cảm tình với các bạn nam nhiều hơn. Mọi người vẫn nói đúng hay sai, sai hay đúng về vấn đề này. Tôi băn khoăn khi người ta nói đồng tính là bị bệnh. Tôi đã đọc sách, tìm hiểu về giới tính của mình rất nhiều. Khi đó, tôi thấy thầy của mình với người yêu đồng tính cực kỳ đẹp đôi, đối xử với nhau vô cùng thân thiện.

Thầy tôi cũng đã lớn tuổi và chuyện tình cảm của ông cũng không như người ta nói. Từ đó, tôi thấy ở đây không còn là chuyện đúng hay sai nữa và sống “mở” hơn. Năm 15 tuổi, tôi bắt đầu biết yêu. Tôi thấy cần đi tìm bạn trai của mình. Bạn bè đều biết giới tính thật của tôi và tôi cũng chưa bao giờ giấu giếm điều đó. Chưa bao giờ có người hỏi tôi có đồng tính không mà tôi lại trả lời không phải. Tôi luôn cảm thấy mình sống rất vui".

NGHỆ SỸ VIỆT, TỰ TIN, CÔNG KHAI, ĐỒNG TÍNH
Anh luôn tự hào vì mình là một người đồng tính.

5. Nhạc sỹ Thái Thịnh


Nhạc sỹ Thái Thịnh là một người khá nổi tiếng trong làng nhạc trẻ với những ca khúc như "Em mong chờ anh", "Giọt nước mắt muộn màng"... Vào năm 2006, Thái Thịnh từng khiến làng giải trí xôn xao khi anh lên tiếng công khai giới tính. "Tôi đồng tính", phát ngôn này gây sốc cho không ít người, nhưng bản thân anh lại hoàn toàn bình tâm trước những dò xét.


Nhạc sỹ Thái Thịnh công khai đồng tính vào năm 2006.

Nói về việc công khai giới tính của mình, Thái Thịnh cho biết: "Thứ nhất, tôi là người trưởng thành, tính cả tuổi mụ cũng đã sang 41. Hơn nữa, trước mỗi việc làm, tôi đều nghĩ rất rõ ràng, thấu đáo. Và khi đã quyết định, tôi sẽ kiên quyết thực hiện mà không ân hận.

Thứ hai, lý do khiến tôi quyết tâm công khai giới tính của mình chính là vì muốn giúp đỡ người khác. Tôi có những người bạn gay, họ đều là trí thức, có những người du học nước ngoài, tiền tài, danh vọng đủ cả, chỉ day dứt về giới tính. Nhưng điều thầm kín ấy họ không nói được với ai, ngay cả ba mẹ cũng không thể chia sẻ.


Họ trở nên ức chế, đau khổ với chính bản thân. Vì thân thiết nên họ tâm sự cùng tôi, và tôi khuyên họ hãy nói thật với ba mẹ, và nhận sự thông cảm của gia đình (sau cơn thịnh nộ, sốc và vật vã). Nhưng khuyên vậy thì khuyên, chứ có ai dám nói thẳng mình gay đâu. Chính vì điều này, tôi quyết định mình sẽ là người tiên phong công khai giới tính, để thấy rằng đó là chuyện hoàn toàn bình thường. Tôi muốn các em cởi mở, mạnh mẽ hơn chứ không thu mình trong vỏ ốc, cô đơn và mặc cảm như hiện tại".

Nam nhạc sỹ cho biết giờ đây anh rất hạnh phúc bên cạnh người bạn đời của mình, mối quan hệ của cả hai hoàn toàn nghiêm túc chứ không như mọi người nghĩ về giới đồng tính. Cả hai là những người biết chia sẻ vui buồn, làm cho cuộc sống đôi bên thêm ý nghĩa.

NGHỆ SỸ VIỆT, TỰ TIN, CÔNG KHAI, ĐỒNG TÍNH

Thái Thịnh là nhạc sỹ ở Việt Nam đầu tiên công khai đồng tính, anh công khai vì muốn sống thoải mái và không phải giấu diếm giới tính thật.

Nhận xét