PHÁT TỞM THẦY TRÒ CHÙA BỒ ĐỀ ĐẤU TỐ NHAU VÉN MÀN SỰ THẬT ĐỘC ÁC

[0915804875] KÉO VÀNG CHẤM COM 

TIẾNG BẤC NÉM ĐI TIẾNG CHÌ NÉM LẠI ... THỜI GIAN GẦN ĐÂY HỄ CỨ MỘT VỤ VIỆC TIÊU CỰC NÀO BỊ PHANH PHUI THÌ ĐẦU TIÊN LÀ CÁC NHÂN VẬT SẼ TÌM CÁCH PHỦI BAY CÁC NGHI NGỜ

KHI KHÔNG THỂ CHE ĐẬY THÌ HỌ SẼ DIỄN NHỮNG MÀN KỊCH GIẢ DỐI ... CÀNG DIỄN THÌ CÀNG VỤNG VỀ ...

SỰ THẬT SẼ ĐƯỢC VÉN DẦN CHO ĐẾN KHI BỨC TRANG SA ĐỌA CỦA CHÙA BỒ ĐỀ CHẲNG THỂ DÙNG HÌNH TƯỢNG PHẬT GIÁO TÔN NGHIÊM ĐỂ TRÁ NGỤY NỮA ...

ĐÁNG THƯƠNG NHẤT LÀ SỐ PHẬN MỜ ÁM CỦA 11 TRẺ EM ĐƯỢC CÁC NHÀ LÀM TỪ THIỆN TỐ CÁO LÀ BIẾN MẤT BÍ ẨN SAU MỘT THỜI GIAN ĐƯỢC NHẬN NUÔI TẠI CHÙA BỒ ĐỀ ...

Nếu có cháu ốm đau hoặc cần chữa trị, phải lên xin ý kiến thầy, thường rất lâu sau thầy mới nói đưa đi viện hay để ở chùa. Vì thế, nhiều cháu không được chăm sóc chữa trị kịp thời, đã chết ngay tại chùa.

Liên quan đến việc một số cháu bé hiện được cho là mất tích, chưa tìm thấy và sư trụ trì cũng không rõ ở đâu, trên báo Pháp luật xã hội đăng tải bài viết "Vén bức màn bí mật về việc các cháu bé bỗng nhiên "mất tích" tại chùa Bồ Đề".

Trong đó, một bảo mẫu N từng làm ở chùa Bồ Đề, cho biết: "Sư thầy không nắm rõ được trong chùa có bao nhiêu cháu bé, ở độ tuổi nào, vì thầy không mấy quan tâm đến điều đó. Tất cả giao cho Trang làm sổ sách, tuy nhiên nếu có việc liên quan đến viết giấy cho nhận các cháu, thường thầy phải có ý kiến Trang mới làm.

PHÁT TỞM, THẦY TRÒ, CHÙA BỒ ĐỀ, ĐẤU TỐ NHAU, VÉN MÀN SỰ THẬT, ĐỘC ÁC, THÍCH ĐÀM LAN, BẢO MẪU, MUA BÁN, TRẺ EM
PV báo Người Đưa Tin ngoài cửa trò chuyện cùng các bé ở chùa Bồ Đề.

Nếu có cháu ốm đau hoặc cần chữa trị, phải lên xin ý kiếm của thầy, thường rất lâu sau thầy mới nói đưa đi viện hay để ở chùa. Chính vì thế, nhiều cháu sinh non tháng hoặc yếu, không được chăm sóc chữa trị kịp thời, đã chết ngay tại chùa.

Đằng sau chùa có nghĩa trang, ở đấy có khoảng 7-8 ngôi mộ của các cháu đã chết do ốm, bệnh, không biết có cháu nào nằm trong danh sách bị mất tích hay không. Điều này chỉ có Trang là nắm rõ nhất", tờ Pháp luật xã hội viết.

Trước đó ngày 3/8, Công an Hà Nội đã xác định Nguyễn Thị Thanh Trang bán 1 bé với giá 35 triệu đồng cho Phạm Thị Nguyệt (SN 1979, quê quán tại xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình).

Chiều 4/8, Công an Thành phố Hà Nội quyết định khởi tố vụ án mua bán trẻ em chùa Bồ Đề, bắt khẩn cấp hai đối tượng Nguyễn Thị Thanh Trang (SN 1978) là người quản lý khu nuôi trẻ tại chùa Bồ Đề (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) và Phạm Thị Nguyệt.

Theo tin tức, chiều 4/8 Công an Hà Nội cũng đã mời sư thầy Thích Đàm Lan, trụ trì chùa Bồ Đề tới làm việc. Căn cứ vào những tài liệu hiện có, bước đầu, cơ quan điều tra thông tin, cơ quan điều tra chưa xác định sư thầy Thích Đàm Lan có liên quan đến vụ án.

Được biết, để phát hiện và bắt giữ các đối tượng vụ mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề, cơ quan điều tra đã phải theo dõi những đối tượng này trong thời gian dài và người đầu tiên phát hiện ra vụ việc nói trên là nhà báo Nguyễn Thị Thu Trang - báo Phụ nữ TP.HCM.

Mai Nguyên

"Những thực phẩm lẽ ra được chia đều cho các cháu khác thì những người này chia rất nhiều cho con cháu mình, những đứa trẻ khác ăn đói".

Bảo mẫu cứ đêm là trốn đi chơi, đánh cả sư bác

Những ngày qua, vụ án mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề bị phanh phui gây rúng động dư luận, bởi nhiều năm nay, chùa Bồ Đề được biết đến là nơi nuôi dưỡng hàng trăm trẻ bị cha mẹ bỏ rơi, trong số đó không ít bé bị khuyết tật hoặc nhiễm HIV/AIDS.

Mới đây, trên báo Pháp luật xã hội đăng tải bài viết "Vén bức màn bí mật về việc các cháu bé bỗng nhiên "mất tích" tại chùa Bồ Đề", theo đó bảo mẫu H, M và N từng làm việc tại nhà Mở của ngôi chùa này phản ánh: "Hầu hết các bảo mẫu trong nhà mở là những người làm mẹ đơn thân hoặc có hoàn cảnh éo le, từ nhiều thành phần trong xã hội đến nương náu cửa chùa.

Họ mang bầu, vào chùa sống, sinh con rồi nuôi chính con đẻ của mình cùng các trẻ em khác. Một số người dám thừa nhận con đẻ của mình, nhưng cũng có nhiều người, không ra mặt nhận con, và đứa trẻ, được nhà chùa coi như trẻ vô thừa nhận, trong sổ sách cũng ghi trẻ bị bỏ rơi.

Khá nhiều bảo mẫu làm mẹ đơn thân, nương náu trong chùa, khi sinh con xong, viết giấy cho lại sư thầy trụ trì rồi bỏ đi mất tích. Tất cả những đứa trẻ đó, nhà chùa cũng coi là trẻ bị bỏ rơi không có nguồn gốc, mặc dù biết rất rõ mẹ cháu là ai và ở đâu".

PHÁT TỞM, THẦY TRÒ, CHÙA BỒ ĐỀ, ĐẤU TỐ NHAU, VÉN MÀN SỰ THẬT, ĐỘC ÁC, THÍCH ĐÀM LAN, BẢO MẪU, MUA BÁN, TRẺ EM
Một bảo mẫu từng làm việc tại chùa Bồ Đề. Ảnh: Pháp luật xã hội

Cũng theo bài báo này, các bảo mẫu cho biết: "Chính vì các bảo mẫu thuộc nhiều thành phần khác nhau, đến chùa để nương tựa chứ không có tâm làm từ thiện nên việc nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu nhỏ bị lơ là, không đến nơi đến chốn.

Điển hình như bảo mẫu N, được giao trông ba cháu trong đó có một cháu là con của N, nhưng buổi tối, thường gửi các con cho bảo mẫu khác trông hộ, trốn ra ngoài đi chơi.

Có một bảo mẫu tên K, vì cố tình đòi quá nhiều sữa cho các con, nhưng không phải cho các con ăn mà có mục đích khác, khi bị Ban quản lý nhắc nhở, đã dám chửi và đánh lại cả sư bác".

Bảo mẫu cho con đẻ mình ăn, con nuôi đói khát đứng khóc

Bài viết cũng phản ảnh: "Một trường hợp điển hình nữa là gia đình nhà bà H, có tới 6 người ở trong chùa gồm cả 2 con gái và cháu ngoại. Như vậy, những thực phẩm lẽ ra được chia đều cho các cháu khác thì những người này chia rất nhiều cho con cháu mình, những đứa trẻ khác ăn đói".

Bảo mẫu N, người ở chung phòng với "đại tổng quản" Nguyễn Thị Thanh Trang trong một thời gian dài cho biết: Trang là người khá sắc sảo, học hỏi rất nhanh, Trang có 3 đứa con nhưng hiện tại vẫn đang nhận nuôi thêm cháu trai tên là Tít (được biết là con người anh bị tai nạn đã mất).

Trang cũng là người phụ nữ máu lạnh, không hề biết sợ. Đã có lần, các cháu bé bị ốm, phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, không qua khỏi, sư trụ trì chưa đưa tiền trả tiền viện phí nên cháu chưa được đưa về an táng, phải để trong nhà xác bệnh viện.

Khi Trang nhận chỉ đạo sang đưa xác cháu bé về, vì để một hai ngày nên người quản lý nhà xác không rõ cái xác được để ở vị trí nào nên bảo Trang tự vào, lật hàng chục khay để xác trẻ đã tử vong để nhận diện, một mình Trang vẫn đi từng bàn, lật từng tấm vải phủ để tìm đúng người rồi một mình ôm về chùa an táng.

Mai Nguyên

Tư vấn và thực hiện tạo mẫu tóc nam nữ theo yêu cầu tại đại chỉ

SALON KORIGAMI

Số [7] Trần Tế Xương - 122 Trấn Vũ rẽ vào - phường Trúc Bạch - quận Ba Đình - Hà Nội


Xem HỌC VIỆN TÓC KORIGAMI 0915804875 DẠY CẮT TẠO MẪU TÓC 3D NAM NỮ ở bản đồ lớn hơn

Nhận xét