BÀI HỌC KỸ THUẬT UỐN TÓC KỸ THUẬT SỐ CƠ BẢN

BÀI HỌC, KỸ THUẬT, UỐN TÓC, KỸ THUẬT SỐ, CƠ BẢN
[0915804875] KÉO VÀNG CHẤM COM 

Để giúp các chị em có thể hiểu rõ hơn về mái tóc của mình cũng như cách giữ cho mái tóc được đẹp như ý muốn, Trần Phùng xin chia sẻ một số thông tin hữu ích cho mọi người.


Với xu hướng làm đẹp tóc hiện nay của hầu hết các chị em phụ nữ, sở hữu một mái tóc xoăn bồng bềnh quyến rũ sẽ làm tăng thêm sự lôi cuốn cho mình, nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều này mặc dù các chị em đã từng đi uốn tóc và làm nhiều cách để giữ cho mái tóc luôn quan như ý, va việc này cũng là điều quan tâm của các chị em. Để giúp các chị em có thể hiểu rõ hơn về mái tóc của mình cũng như cách giữ cho mái tóc được đẹp như ý muốn, Trần Phùng xin chia sẻ một số thông tin hữu ích cho mọi người.

Trước hết chúng ta cần phải hiểu rõ tóc của mình, các công nghệ uốn tóc hiện có cũng như các thành phần hóa chất tác động vào cơ chế làm quăn sợi tóc như thế nào.
Cấu tạo tóc:

Mỗi sợi tóc có 3 lớp:
Lớp biểu bì (cuticle)là lớp ngoài cùng bao gồm 7 lớp hay nhiều hơn chồng lên nhau. Mặc dù nó chiếm một phần rất nhỏ của tổng khối lượng tóc, lớp biểu bì giữ chức năng bảo vệ tóc.
Trong quá trình uốn, thuốc uốn sẽ làm trương nở các lớp này và cho phép các thành phần thấm vào trong vỏ tóc.
Lớp vỏ tóc (cortex): Là thành phần chính của cấu trúc tóc, chiềm khoảng 90% tổng khối lượng.
Lớp vỏ cho tóc mềm, đàn hồi, khỏe, khả năng hồi phục và màu sắc tóc. Các tác động vật lý và hóa học đều xảy ra ở lớp này để tái cấu trúc tóc theo dạng mới.
Thành phần hóa học của tóc bao gồm phần lớn một loại protein gọi là keratin, cái mà cấu tạo bởi 19 amino acid. Khi nhiều amino acid kết hợp với nhau sẽ tạo nên chuỗi polypeptide. Chuỗi này xoắn quanh nhau theo dạng xoắn ốc. Tóc chứa phần lớn amino acid cysteine, cái mà liên kết chéo với disulfide. Các liên kết disulfide thêm độ khỏe cho các protein keratin. Khi uốn tóc thì phải bẻ gãy các liên kết này thì việc uốn mới thành công.
Lớp lõi tóc hay tủy tóc (medulla) là phần trong cùng của cấu trúc tóc. Chức năng của lõi tóc nếu có vẫn chưa được biết đến nhiều. Thực tế, có những tóc khỏe mà không có lõi tóc.
Kỹ thuật uốn kỹ thuật số

1. TÌM HIỂU VỀ KỸ THUẬT UỐN KỸ THUẬT SỐ


♦ Uốn xoăn kỹ thuật số mang lại ưu điểm dễ chăm sóc. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian, sản phẩm tạo kiểu, mái tóc của bạn vẫn giữ được sóng, nếp. Gội đầu xong bạn muốn tạo kiểu nhẹ chỉ cần một chút dưỡng bóng se lên tóc là sẽ tạo được kiểu tóc như ý, sóng tóc có độ xoăn bồng bềnh tự nhiên.

BÀI HỌC, KỸ THUẬT, UỐN TÓC, KỸ THUẬT SỐ, CƠ BẢN

♦ Công nghệ làm xoăn kỹ thuật số ra đời từ Nhật Bản, và hiện nay phát triển phổ biến và rộng rãi ở các nước Châu Á. Việt Nam không ngoại lệ, đã nắm bắt được công nghệ làm xoăn với những kỹ thuật hoàn hảo này. Những Salon có tiếng ở Việt Nam đã phát huy được lên mức rất cao.
BÀI HỌC, KỸ THUẬT, UỐN TÓC, KỸ THUẬT SỐ, CƠ BẢN♦ Uốn xoăn kỹ thuật số, Salon nào chưa thành công loại xoăn này khi sử dụng lại trở thành một "vũ khí sát tóc" biến mái tóc khỏe thành tóc hư hỏng. Nhưng thành công lại rất dễ dàng, khi uốn lại phục hồi được độ khỏe cho tóc, vì khi uốn thợ tóc kiểm tra được tình trạng của tóc từ gốc đến ngọn, vì vậy sẽ cung cấp được dưỡng chất và nồng độ thuốc phù hợp với chất tóc đó.

BÀI HỌC, KỸ THUẬT, UỐN TÓC, KỸ THUẬT SỐ, CƠ BẢN

♦ Tóc xoăn vốn dĩ đã toát lên được vẻ điệu đà, nữ tính và đầy cá tính, vì vậy tóc xoăn phù hợp với mọi gương mặt và độ dài ngắn của tóc. Khi tạo kiểu tóc xoăn bạn có thể nhuộm màu tùy thích, sẽ theo xu hướng màu của mỗi năm, miễn sao phù hợp với nước da và công việc của bạn.

BÀI HỌC, KỸ THUẬT, UỐN TÓC, KỸ THUẬT SỐ, CƠ BẢN

2. CHĂM SÓC TÓC UỐN


Tóc xoăn luôn là xu hướng làm đẹp của mọi thời đại, vì vậy các kiểu tóc xoăn hiện nay là sự lựa chọn của phái đẹp. Tuy nhiên, để sở hữu một mái tóc xoăn bạn cần phải biết cách chăm sóc, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một số điều nên biết và cách chăm sóc tóc uốn.

Gội đầu:

Sau khi uốn biểu bì và cấu trúc của tóc sẽ yếu hơn, do đó bạn cần dùng loại dầu gội và xả dành cho tóc xoăn của hãng (VD như dòng sản phẩm của ALFAPARF...) vì thành phần dầu gội và xả này chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm và tạo độ đanh và nẩy sóng tự nhiên cho tóc.Lau tóc:

Sau khi gội dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên vò tóc,xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây rối tóc và khô tóc. Cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm cho tóc bị vểnh ngọn. Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc, khi chải đầu dùng lược răng thưa.

BÀI HỌC, KỸ THUẬT, UỐN TÓC, KỸ THUẬT SỐ, CƠ BẢN

Sấy:

Nếu sấy tại nhà bạn không nên dùng chế độ nhiệt cao mà chỉ nên dùng chế độ gió ấm và gió mát. Bạn không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm (khoang 30% độ ẩm). Sau khi sấy dùng tay bóp nhẹ để các lọn tóc vào nếp.

BÀI HỌC, KỸ THUẬT, UỐN TÓC, KỸ THUẬT SỐ, CƠ BẢN

Tạo kiểu:

Bạn đến với Salon sấy và tạo kiểu, các kỹ thuật viên sẽ sấy và tạo ra những kiểu tóc phù hợp với gương mặt bạn. Khi sấy không nên dùng chế độ nhiệt cao mà chỉ nên dùng chế độ gió ấm và gió mát.

Bạn thay đổi dáng tóc bằng cách se Gel với độ cứng tùy thích.

Bạn có thể se dưỡng lên tóc rồi dùng tay bóp sóng lên, khi khô sẽ rất tự nhiên.

Đối với dáng tóc ngắn có thể sử dụng Sáp tạo kiểu để tạo ra những dáng tóc đầy cá tính.

BÀI HỌC, KỸ THUẬT, UỐN TÓC, KỸ THUẬT SỐ, CƠ BẢN

Hấp dầu:

Sau khi uốn 4 tuần đầu, nên ủ lạnh 2 lần, mỗi lần từ 5 đến 10 phút để cân bằng lại độ ẩm cho tóc vì tóc sau khi uốn sẽ bị giảm độ ẩm vì tác động của nhiệt và hóa chất (thuốc uốn). Sau đó nên 1 tuần ủ 1 lần.

BÀI HỌC, KỸ THUẬT, UỐN TÓC, KỸ THUẬT SỐ, CƠ BẢN

Giữ nếp

Mái tóc uốn sẽ nhanh duỗi nếu bạn không biết cách chăm sóc. Cụ thể, muốn giữ nếp được lâu bạn nên tránh vuốt, cào tóc sẽ bị gây xù. Sau 1 đêm ngủ dậy, lúc rửa mặt chia đôi tóc sang 2 bên và dùng tay ẩm bóp tóc. Cẩn thận hơn khi ngủ bạn có thể uốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại (với tóc xoăn dài và lọn to).

Tư vấn và thực hiện tạo mẫu tóc nam nữ theo yêu cầu tại đại chỉ

SALON KORIGAMI

Số [7] Trần Tế Xương - 122 Trấn Vũ rẽ vào - phường Trúc Bạch - quận Ba Đình - Hà Nội


Xem HỌC VIỆN TÓC KORIGAMI 0915804875 DẠY CẮT TẠO MẪU TÓC 3D NAM NỮ ở bản đồ lớn hơn

Nhận xét