HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KEM NHUỘM TÓC SƠMI COLOR TOTI THÁI LAN

SEMI COLOR, NHUỘM TÓC TẠM THỜI

Toti Hair Spa Color - Kem nhuộm tóc Toti Thái Lan

Helo các bạn :") Nhân dịp Tết đang tung hoành, mình sẽ review một sản phẩm mà có thể nói là khá thú vị, nhất là các bạn trẻ cá tính. Đó là kem nhuộm tóc tạm thời Toti Hair Spa. 

Nói chung thì sản phẩm này cũng râm ran trên các shop online 1 thời gian rồi. Lý do bây giờ mình mới review là vì mình cũng muốn phải sử dụng qua 1 thời gian rồi mới dám viết. Giới thiệu sơ qua thì Toti Hair Spa Color là 1 loại kem nhuộm tóc của Thái Lan với rất nhiều màu khác nhau từ tự nhiên nhẹ nhàng, đến cá tính rực rỡ (xem hình bên dưới). Kem nhuộm thao tác dễ dàng, ít tốn kém và cũng không gây khô tóc hay có mùi khó chịu, ngược lại kem dưỡng rất mượt và mềm tóc, mùi thơm rất dễ chịu (tuỳ màu mà thơm khác nhau nha). Đây là một số thông tin để các bạn dễ hình dung và mường tượng :")

- Tên: Wax/Kem/Thuốc nhuộm tóc Toti Hair Spa Color Thái Lan- Có thể tìm mua ở một số shop mỹ phẩm online (Google tên là ra nhiều lắm)

- Giá: dao động tuỳ shop từ 100K ~ 150K hoặc hơn một xíu- Cách sử dụng: Gội đầu sạch (hoặc tóc dơ chắc cũng được :)) ), sấy khô rồi lấy một lượng vừa đủ kem bôi lên tóc. Ủ tóc trong khoảng từ 45' - 60' tuỳ tóc dày hay mỏng rồi xả và sấy khô là xong.
SEMI COLOR, NHUỘM TÓC TẠM THỜI

1 hình ảnh khác của Toti Hair Spa Color. Lưu ý là ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ, sản phẩm thật không có nhiều đến mức đó đâu nha.

Loại này cũng giống hair chalk (phấn nhuộm) tức là chỉ là nhuộm tạm thời, sau vài lần gội thì sẽ bay hết màu, rất là tiện với các bạn muốn thay đổi màu tóc trong 1 thời gian ngắn mà không lo hư hay khô tóc. So với phấn nhuộm tóc gây sốt 1 dạo (người nông dân này cũng đã thử qua :D) thì mình nghĩ loại này cũng có vài ưu và khuyết điểm so với phấn.

- Khi nhuộm nên đeo bao tay vì loại này dính dai lắm (rửa và tắm táp mỗi ngày chắc tầm 2-3 ngày mới ra hết được màu, đặc biệt các bạn có móng tay nên cẩn thận hoặc tiện hơn là nhờ người khác nhuộm giúp :X)
- Nên dùng lược chải khi nhuộm để màu lan và thấm đều vào các sợi tóc
- Nếu highlight nên dùng thêm giấy bạc (aluminum foil) gói lọn tóc lại
- Khi xả tóc lần đầu chỉ nên xả vừa phải, đừng có thấy còn nhớt mà xả hoài ra hết màu luôn đó nha :))
- Xả xong lau cho tóc ẩm và phải dùng máy sấy để tóc khô và lên màu chuẩn hơn


SEMI COLOR, NHUỘM TÓC TẠM THỜI
Đây là hộp kem nhuộm Mi dùng để nhuộm đuôi tóc và vài cọng highlight. Còn hơn nửa hộp.


SEMI COLOR, NHUỘM TÓC TẠM THỜI
Cái này là... ờm.. nắp hộp Light Pink :")


SEMI COLOR, NHUỘM TÓC TẠM THỜI
Đây là chất kem và màu kem Light Pink.
Photo: Mi's

SEMI COLOR, NHUỘM TÓC TẠM THỜI
Đây là màu tóc nâu sau khi nhuộm Light Pink.
Photo: Mi's

SEMI COLOR, NHUỘM TÓC TẠM THỜI
Đây là màu các lọn tóc khi ra nắng.
Photo: Mi's

* ƯU ĐIỂM:

- Kem nhuộm giữ màu lâu hơn phấn và không làm khô tóc (Màu sẽ bay hết trong khoảng từ 4 - 5 lần gội. Tuỳ vào cách các bạn gội nhiều hay ít, xả kĩ hay không kĩ)
- Mùi thơm dễ chịu
- Màu lên tương đối
- Có thể pha lẫn các màu tạo thành màu mới để nhuộm (phấn thì không pha được màu)
- Có thể rất kinh tế nếu sử dụng tiết kiệm (1 hộp dùng 3-4 lần)
- Dễ tìm mua ở Việt Nam
- Chỉ ra màu khi gặp xà phòng còn khi gặp nước thì hoàn toàn bình thường nên không lo tắm mưa cùng người iu mà tóc bị ra màu nhớt nhợt đâu nhơ :")


* KHUYẾT ĐIỂM:

- Màu lên tuỳ màu tóc thật, đừng có nhìn ba cái hình quảng cáo mà lầm. Ví dụ như Mi tóc nâu thì nhuộm Light Pink nó sẽ lên màu như trên. Không như phấn tóc thì lên màu hầu hết là gần giống với màu phấn nên sẽ chuẩn hơn kem này một xíu.
- Đối với các bạn tóc xoăn (như mình) thì lần đầu nhuộm và gội xong sẽ hơi khó se lọn tóc vì tóc hơi mượt quá
- Phải dùng máy sấy khô tóc mới lên rõ màu (cho lần đầu)
- ... Phí mất cái khăn (vì dính màu tèm lem vào khăn :)) )


* OVERALL RATING: ★★★★☆

- Kem nhuộm này không làm khô tóc, mùi cũng rất thơm và dễ chịu, giá cũng ổn, tuy nhiên quá trình nhuộm thì cũng không thua nhuộm bình thường là bao. Cũng phải đeo bao tay, choàng khăn và bôi kem chờ đợi các thứ. Màu lên cũng chưa chắc chuẩn như hình quảng cáo (nếu muốn lên màu vậy thì bèo nhất cũng phải bleach tóc rồi. Mà đã bleach rồi thì thôi nhuộm thật luôn chứ xài kem này chi nữa :3 ). Tóc mình thuộc loại dày và tóc màu nâu tự nhiên. Mình chỉ mới mua và thử qua 1 màu Light Pink. Mua và sử dụng đến nay cũng đã 2 tuần lẻ vài ngày, gội hơn 3 lần lẻ 1 lần tắm mưa ngày hôm qua thì nhận thấy màu cũng hơi nhạt đi một xíu thôi, cũng vẫn nhìn thấy màu hồng đỏ. Nói chung kem nhuộm này đánh trúng tâm lý mau chán, muốn thử chơi, so hoặc cần đổi màu tóc tạm thời cho các bạn còn đi học, ba má khó,... và ti tỉ các trường hợp khác.

Thế thôi. Cảm ơn mọi người đã xem qua. Chúc các bạn có một mùa xuân bá cháy và rực lửa :)) Ai có nhuộm quả đầu màu gì táo bạo chụp share Mi với :)) Còn Mi chuẩn bị vô học đây T.T