KỸ THUẬT MỀM HÓA SỢI TÓC ĐỐI VỚI CHẤT TÓC HƯ TỔN NẶNG

BÀI VIẾT HÔM NAY XIN TRÌNH BÀY QUA VỀ KỸ THUẬT LÀM MỀM HOÁ SỢI TÓC THEO HAI BƯỚC VÀ BƯỚC 2 CHIA LÀM 3 LẦN ... GỌI TẮT LÀ KỸ THUẬT "2+3" ...

Bước 1: Phục hồi tóc bằng các sản phẩm phục hồi tính đàn hồi và biểu bì tóc

  • Sử dụng sản phẩm phục hồi massge từ 3 đến 5 phút.( không xả lại với nước)

Bước 2 mềm hóa: Theo nguyên tắc thì đối với những chất tóc hư tổn, tốc độ mềm hóa sẽ rất nhanh. Nhưng để đạt được hiệu quả thành hình tốt và chất tóc không bị hư tổn thì yêu cầu phải kéo dài thời gian mềm hóa ít nhất 30p bằng phương pháp sử dụng phục hồi + nước + thuốc mềm hóa . Và trong quá trình mềm hóa mọi người bôi thuốc ít nhất làm 3 lần nhé:

+ Lần 1: thuốc mềm hóa + nước + phục hồi mọi người pha chế thế nào để làm thật loãng tính kiềm trong thuốc mềm hóa sau đó bôi đều lên tóc. Mọi người chú ý lần thuốc đầu tiên này chỉ để cho tóc làm quen với môi trường tính kiềm thấp và cung cấp thêm dưỡng chất cho tóc thôi nhé. Sau thời gian 5 tới 10p xịt nước gạt sạch thuốc tiến hành bôi thuốc lần 2.
+ Lần 2: ở lần thứ 2 này sẽ điều chỉnh tính kiềm thuốc mềm hóa tăng lên bằng pp sử dụng bát thuốc đã pha chế ở lần 1 + thêm thuốc mềm hóa ( lần này không cho thêm phục hồi và nước) bôi đều lên tóc và kiểm tra mềm hóa sau thời gian 10p, nếu mềm hóa chưa đạt yêu cầu gạt sạch thuốc tiến hành bôi thuốc lần 3.
+ Lần 3. Sử dụng bát thuốc lần 2 + thuốc mềm hóa, điều chỉnh tính kiềm trong bát thuốc tăng lên, bôi đều lên tóc kiểm tra mềm hóa đạt yêu cầu thì xả nước.

Chú ý: trong quá trình mềm hóa, tóc luôn được chải thẳng và có thể dùng tay massage nhẹ nhàng cho tóc khi tóc uốn ra sẽ có độ bóng hơn.

Phương pháp mềm hóa này để cho tóc làm quen với nồng độ tính kiềm từ thấp lên cao giúp mọi người đễ khống chế cho quá trình mềm hóa tóc, sau khi mềm hóa sẽ không bị hư tổn và tăng được hiệu quả thành hình. 

KỸ THUẬT MỀM HÓA ĐỐI VỚI CHẤT TÓC HƯ TỔN NẶNG

Chúc mọi người thành công.
Tài liệu do thầy : Vũ Thanh Tùng biên soạn

Nhận xét