TÂM SỰ CỦA TUẤN CÒI TAY KÉO 9X ĐANG NỔI NHẤT VỊNH BẮC BỘ

Đã có những lúc muốn buông cây kéo nhưng rồi người phụ nữ luôn bên cạnh Trần Mai Tuấn đã giúp anh có thêm nguồn động lực để giữ nó thật chặt.Chuyện ít biết phía sau “cây kéo chơi bời”

Trong những ngày qua, chuyện về chàng thợ cắt tóc “chơi bời nhất vịnh Bắc Bộ” đã trở thành mối quan tâm, để ý của nhiều người.

Trần Mai Tuấn hay còn gọi là Tuấn Còi có dáng vẻ nhỏ nhắn, tinh quái và nét duyên ngầm đủ để chiếm trọn cảm tình của những người xung quanh.

Đến cửa hàng cắt tóc của anh, khách hàng không chỉ thỏa mãn với mái tóc mới mà còn được cười thả ga bởi những câu chuyện hóm hỉnh của ông chủ vui tính.Phong cách kì dị của Trần Mai Tuấn luôn giúp anh tạo ra sự khác biệt

Nhìn anh hay nói, hay cười, chẳng ai nghĩ rằng Trần Mai Tuấn đã phải trải qua những ngày thiếu thốn tình cảm khi ở tuổi cắp sách đến trường.

Nhớ lại quãng thời gian không vui ấy, Tuấn Còi chia sẻ: “Gia đình tôi không được êm ấm, cha mẹ cãi vã thường xuyên. Khi tôi học lớp 8, hai người vì quyết định chia tay, tôi và chị gái ở cùng mẹ.

Không có bố, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Kết thúc lớp 12, tôi phải ra ngoài bươn chải kiếm tiền đỡ đần cho mẹ.

Những ngày tháng ấy giúp tôi ý thức rõ ràng hơn về giá trị của gia đình và những người thân bên cạnh”.

Duyên tình cây kéo

Và cũng chính sự sắp xếp của số phận đã đưa anh đến với nghề tóc để bây giờ mỗi khi nhắc đến nghề nghiệp của bản thân, anh lại khẳng định chắc nịch: “Tôi sinh ra là để dành cho nó”.

“Ngày mới bắt đầu tự kiếm tiền, tôi phân vân khá nhiều giữa việc theo ngành thời trang hay làm tóc.

Khi đó, chị gái hướng tôi theo nghành may đo và tôi thấy cũng hấp dẫn. Nhưng càng học tôi càng thấy không hợp. Cầm cây kéo cắt vải trên tay, tôi luôn cảm thấy gượng gạo và quá sức.

Sau đó, tôi chuyển hướng tìm thầy học cắt tóc. Và từ đây, tôi mới tìm thấy đúng niềm đam mê.Chỉ khi cầm cây kéo cắt tóc, Tuấn Còi mới tìm được sự đam mêCây kéo cắt tóc mang đến cho tôi một cảm nhận hoàn toàn khác. Ngay từ khi bắt đầu, trong tôi đã có suy nghĩ sẽ gắn bó với nó dài lâu. Cho đến bây giờ tôi cũng không lý giải được vì sao mọi thứ lại diễn ra một cách nhanh chóng đến vậy. Hình như “chúng tôi” sinh ra là để dành cho nhau.

Sau 7 tháng học việc, tôi bắt đầu ra ngoài đi làm và đi tới đâu tôi cũng được ưu ái làm thợ chính. Đối với một cậu nhóc mới học hết cấp 3 thì đó quả thực là một điều quá sức may mắn”, anh kể.

Gặp được định mệnh và biến chuyển cuộc đời

Nhưng cũng chính con đường thênh thang và trải đầy hoa hồng ấy khiến chuyên gia làm đẹp có lúc cảm thấy lạc đường, không biết phải đi đâu về đâu.

Và một lần nữa, may mắn lại tìm đến với anh. Cuộc sống đã sắp xếp cho Tuấn Còi một cuộc gặp gỡ định mệnh với người con gái khiến anh thay đổi hoàn toàn.

“Sau nhiều năm làm nghề, tôi bỗng thấy mọi thứ trở nên quá bình lặng và có phần nhàm chán. Tôi muốn thay đổi nhưng lại không biết rõ mình cần phải làm gì nữa. Cũng chính lúc đó, vợ tôi – Đặng Hồng Nhung, chính là người đã khuyến khích tôi tiến lên.

Cô ấy chính là nguồn động lực lớn nhất giúp tôi có thêm quyết tâm tự mình tách ra để mở cửa hàng riêng vào năm 2011.

Đến năm 2014, vẫn là cô ấy khuyến khích tôi đi thi “Vua kéo” còn mang tặng cho tôi một món quà vô cùng quý giá là cậu con trai đầu lòng.Đặng Hồng Nhung - người phụ nữ đã khiến cho cuộc đời Tuấn Còi thay đổi rất nhiềuCậu con trai đầu lòng Trần Hạo Nam rất đáng yêu

Tôi còn nhớ rất rõ trong một cuộc phỏng vấn tại một chương trình dành cho những nhà thiết kế trẻ ở Singapore, tôi đã nói rằng: “Người có lẽ các anh cần phỏng vấn là vợ tôi chứ không phải tôi. Nếu không phải vì tôi thì có lẽ cô ấy đã có mặt ở đây và đứng vào vị trí kia…”

Nhung là một cô gái có niềm đam mê lớn với thời trang nhưng từ khi lấy tôi, cô ấy từ bỏ tất cả để hỗ trợ chồng. Không có cô ấy, có lẽ sẽ không có Tuấn Còi của ngày hôm nay”.

Cũng chính sau cuộc thi “Vua kéo 2014”, Trần Mai Tuấn đã thay đổi rất nhiều, anh biến thành một con người hoàn toàn mới.

Người đàn ông 30 tuổi đã biết đâu là con đường mình phải đi và đang từng bước chinh phục nó.

“Tham gia cuộc thi Vua kéo 2014 và đứng trong hàng ngũ Top5, tôi nhận được rất nhiều thứ chứ không chỉ là tấm bằng khen.

Niềm đam mê của tôi một lần nữa được thổi bùng lên. Tôi khát khao được tỏa sáng, được nổi tiếng, được nhiều người biết đến….

Tôi hiểu rằng, để làm được điều đó thì sự khác biệt là quan trọng nhất. Bởi vậy, tôi thay đổi phong cách cho chính mình và những người đồng sự tại tiệm cắt tóc.Tuấn Còi luôn coi đây là những người anh em trong một mái nhà

Và muốn đi tới thành công, bất kỳ ai cũng cần có những người bạn, những người có thể gắn bó dài lâu như một gia đình. Do đó, tôi luôn cố gắng tạo ra sự gắn kết giữa các thành viên trong tiệm. Họ là những nhân tố của gia đình thứ 2.

Tôi luôn cố gắng tìm ra điểm mạnh của mỗi người để khuyến khích và cùng nhau phát triển vì một niềm đam mê. Hiện tại, tôi thấy hạnh phúc với những gì mình đang có với gia đình chung và riêng, cùng với những người luôn sát cánh bên tôi” - Tuấn Còi tâm sự.

Nhận xét