CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN KÉO CẮT TÓC CHUYÊN NGHIỆP

Cách sử dụng và bảo quản kéo cắt tóc
CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN KÉO CẮT TÓC CHUYÊN NGHIỆP

Để chọn được một chiếc kéo cắt tóc ưng ý bạn có thể gọi 0915804875 hoặc tìm mua tại số 07 Trần Tế Xương - Hà Nội nhé

1. Cách sử dụng và bảo quản kéo cắt tóc đúng cách 

Kéo cắt tóc chuyên nghiệp là một dụng cụ không thể thiếu đối với tất cả những người học cắt tóc cũng như người làm nghề tóc chuyên ghiệp. Có nhiều loại kéo với các mức giá, màu sắc, kiểu dáng và độ dài khác nhau. Khi lựa chọn được cho mình được cây kéo phù hợp thì làm cách nào để sử dụng và bảo quản kéo được dùng lâu nhất? 1. Cách Bảo Quản Dù bạn mua kéo với mức giá bao nhiêu đi nữa thì chúng đều cần được chăm sóc, bảo quản tốt. Một chiếc kéo dù là dùng ở nhà hay tại tiệm cắt tóc cũng phải được làm sạch, khô và tra dầu.

2. Làm sạch: 

Rửa kéo với nước xà phòng ấm, chú ý không để đầu kéo va vào thành bồn rửa. Lau khô: Sử dụng khăn mềm, sạch lau khô kéo hoàn toàn, nhớ lau kẽ hai lưỡi kéo. Tra dầu: Mở kéo một góc 90 độ và nhỏ một ít dầu vào những vị trí mà hai lưỡi kéo tiếp xúc với nhau. Đóng mở vài lần để khớp kéo được phủ đều dầu. Làm như vậy còn giúp tóc hay bụi bẩn vướng vào khớp rơi ra. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn nên bảo quản kéo trong túi nhỏ chuyên dụng. Nếu để kéo trong hộp hay túi cùng các vật dụng khác thì mũi kéo có thể bị hư hại. Cách Sử Dụng Nếu bạn làm đúng theo những chỉ dẫn sau, sẽ kéo dài tuổi thọ của kéo:

3. Chỉ dùng kéo để cắt tóc Chỉ cắt tóc sạch (Nên gội đầu cho khách trước khi cắt tóc) 

Kiểm tra kéo thường xuyên để bảo dưỡng khi cần thiết Nếu sau khi đã làm sạch và tra dầu mà kéo vẫn không hoạt động tốt thì cần mài kéo (và phải nhờ đến thợ mài kéo chuyên nghiệp!) Luôn giữ kéo sạch sẽ, tránh tiếp xúc với các hóa chất uốn hay nhuộm tóc. Giữ cho chiếc kéo của bạn luôn sạch sẽ và được tra dầu là điều vô cùng quan trọng bởi điều đó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của kéo. Trái lại, nếu chiếc kéo thường xuyên bị dính bẩn, cùn hay có bất cứ tác động xấu nào, bạn sẽ sớm phải nói lời chia tay với nó và sắm một chiếc mới. Vì vậy, hãy nhớ làm sạch, lau khô và tra dầu thường xuyên cho chiếc kéo của bạn!

Nhận xét