NHUỘM TÓC NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA

BÀI VIẾT DÀNH CHO CÁC BẠN MỚI BƯỚC CHÂN VÀO NGHỀ TÓC HOẶC CHUẨN BỊ HỌC NGHỀ TÓC CÓ MỘT CÁI NHÌN KHÁI QUÁT VỀ CÁC BƯỚC XỬ LÝ NHUỘM TÓC THỜI TRANG CƠ BẢN ... 
NHUỘM TÓC NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA
Để nhuộm được những mái tóc nhiều màu sắc trang nhã và nghệ thuật như thế này đòi hỏi kiến thức và trình độ tay nghề người thợ phải rèn luyện học hỏi liên tục và sáng tạo không ngừng

Các bạn nam nữ có ý định mua thuốc nhuộm về tự nhuộm tại nhà cũng có thể đọc qua để tránh được các sai sót vốn thường xảy ra nhé

NHUỘM TÓC BAO GỒM NHỮNG CÁCH XỬ LÝ SAU:

1. Thêm hạt màu nhân tạo vào trong màu tóc tự nhiên.
2. Thêm hạt màu nhân tạo vào trong màu tóc đã nhuộm trước đó.
3. Thêm hạt màu nhân tạo vào tóc đã sáng màu (tóc tẩy)
4. Khuyến khích sắc tố màu tự nhiên và cộng thêm sắc tố màu cùng một bước (Hướng dẫn và thực hành trực tiếp nên tóc mẫu).

KỸ THUẬT NHUỘM TÓC MÀU (Dành cho tóc tự nhiên “nhuộm lần đầu”)

*Thực hiện:

Bước 1: 

Kiểm tra tóc, cho gội sạch để loại bỏ tạp chất nhưng không được gội mạnh vào da đầu, không dùng dầu xả, sấy khô tóc, chải xuông tóc, chia làm 04 phần.

Bước 2: 

Bắt đầu từ 2 phần phía sau trước, sau đó tiếp tục đến 2 phần trước.

Bước 3: 

Mang găng tay, dùng cọ mềm, bắt từng lớp tóc mỏng từ dưới lên, quét đều kem nhuộm lên bề mặt của tóc. Dùng ngón tay trỏ và giữa kẹp lớp tóc đẩy dung dịch kem, nhuộm nhiều lần cho thật ấm đều.

Bước 4: 

Nhuộm cách chân tóc 2cm.
Thời gian 30 phút - kích nhiệt 20 phút

Bước 5: 

Nhuộm phần chân tóc còn lại - thời gian 15 phút

Chú ý: 

Xử lý phần chân tóc nhuộm sau, vì thân nhiệt sẽ làm cho phần chân tóc sáng màu hơn nếu ta nhuộm cùng một lúc.

- Kết cấu của tóc luôn ảnh hưởng đến màu nhuộm, sợi tóc to, vừa hoặc nhỏ thì sẽ có đường kính lớn, vừa, nhỏ khác nhau. Tóc có kết cấu to thì những nhóm sắc tố màu nằm xa nhau hơn. Khi nhuộm ta cần kem nhuộm nhiều hơn, sử dụng oxy 9% đến 12% và thời gian thẩm thấu lâu hơn.

GỘI ĐẦU CHO TÓC NHUỘM MÀU

Để tránh tình trạng tóc nhanh phai màu, khi gội đầu ta nên dùng dầu gội giữ màu, để màu tóc luôn lâu bền và ánh hơn. Cách tốt hơn là dùng dầu gội giữ màu cho từng loại màu. Loại dầu gội này sẽ bổ sung sắc tố màu cho từng màu, màu của tóc sẽ luôn luôn đẹp như mới.
Phải dùng dầu xả thường xuyên, sau mỗi lần gội, để biểu bì tóc luôn đóng, đó là một phần của phương pháp chăm sóc tóc.

Nhận xét