SỰ THẬT VỀ NGUỒN GỐC CỦA TÓC XOĂN VÀ TÓC THẲNG

Tại sao người này lại có mái tóc xoăn, tại sao cô ấy có mái tóc thẳng? Đó là điều bạn phải tìm hiểu khi chăm sóc mái tóc của mình hoạc khi bạn tới học tại trung tâm dạy học cắt tóc Korigami ở Hà Nội.

SỰ THẬT VỀ NGUỒN GỐC CỦA TÓC XOĂN VÀ TÓC THẲNG

Các nhà nghiên cứu của Paris đã nghiên cứu và khám phá ra sự khác biết giữa tóc thẳng và tóc xoăn và đây là một cấu tạo về tóc rất thú vị và điều rất có ích khi bạn muốn chăm sóc tóc của mình toàn diện thì trước tiên bạn phải hiểu về nó.


ở độ sâu 4mm dưới da đầu thì chân tóc hình thành và bắt đầu từ đây thì tóc tóc đã có sự phân biết giữa tóc xoan hay tóc thẳng.

+ Với tóc xoăn thì chân tóc sẽ hình móc

+ Với tóc thẳng thì chân tóc sẽ thẳng

Và để tìm ra vấn đề này thì các nhà nghiên cứu đã cấy tóc xoan của người mỹ gốc Phi và tóc thẳng của người châu Âu trong phòng thí nghiệm. Và kết quả cho thấy rằng hiện tượng tóc xoan không chỉ bắt đầu từ thân mà nó bắt đầu từ gốc và với mái tóc thẳng cũng như thế.


Khi vượt lên khỏi da đầu, thân tóc đơn giản chỉ là giữ nguyên hình dạng của gốc tóc mà thôi. "Một nang xoăn sẽ tạo ra tóc xoăn", Bernard kết luận. Phát hiện này có thể mở đường cho những loại thuốc mới mang tính cách mạng trong việc kiểm soát hình dạng "một góc con người". "Chúng tôi hy vọng có thể kéo thẳng mái tóc xoăn tít của người Phi dễ dàng hơn nhiều mà không làm tổn hại đến sợi tóc, hoặc tạo một nét gợn sóng cho mái tóc thẳng đuột theo cách êm ái hơn".

Và đó là sự khác nhau giữa mái tóc xoan và mái tóc thẳng và với mỗi học viên học cắt tóc hay học tạo mẫu tóc thì đều phải tìm hiểu mái tóc để xử lý sao cho hợp lý nhất.

Nhận xét