TÀI NĂNG VÀ KỸ NĂNG ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT THỢ LÀM TÓC TỐT

Tài năng và kỹ năng để trở thành một thợ làm tóc tốt

Bất cứ ai cũng có thể cắt tóc. Nhưng không phải ai cũng có thể là một thợ làm tóc tốt. 

Bạn không thể ngồi trong tên lửa khi tìm hiểu nghiên cứu và rèn luyện các kỹ thuật cắt - ép - uốn - nhuộm tóc,

Thậm chí phải mất nhiều công sức hơn nữa để được thực sự tốt trong nghề nghiệp thú vị này. Chọn trường hoặc trung tâm dạy nghề uy tín hoặc học nghề tại một salon tốt có thể cung cấp cho bạn tất cả các kỹ năng làm tóc mà bạn cần.

Nhưng nên nhớ chính bạn, bằng chính tài năng và sự nỗ lực không ngừng rèn luyện học hỏi trao dồi kiến thức, tiếp thu ý kiến, giao lưu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm ... Chính là bạn sẽ làm cho bạn khác biệt hơn những người khác và giúp bạn thành công,
TÀI NĂNG VÀ KỸ NĂNG ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT THỢ LÀM TÓC TỐT

Những điều quan trọng nhất để bạn trở thành một người thợ tóc tốt  Không phải chỉ bởi một vài kỹ năng mà cũng không phải do một vài năng khiếu vượt trội nào, hãy để tôi giải thích :

Đó là năng lượng !!! 

Chính nhờ có nguồn năng lượng dồi dào khiến cho bạn vượt qua mọi khó khăn để ngày ngày học tập rèn luyện vui vẻ. 

Đó là niềm đam mê !!! 

Để trở thành một thợ làm tóc tuyệt vời bạn phải yêu những gì bạn làm. Nếu bạn mơ thấy nó, sống với nó và không thể có được đủ của nó, khiến bạn luôn ham muốn chinh phục nó ... chính sự đam mê thôi thúc bạn khởi đầu ngày mới bằng việc theo đuổi kế hoạch của cuộc đời bạn ...

Niềm đam mê dẫn đến sự nhiệt tình, trong đó ngoài việc tạo hứng khởi lan truyền sang cho các đồng nghiệp khác, đam mê còn là cơ sở cho bất kỳ công việc nghệ thuật và sáng tạo nào . Nếu không có những tia lửa bên trong trái tim bạn thì tuyệt đối sẽ không có bất cứ công việc tuyệt vời có thể được đi vào cuộc sống.

Và hãy nhớ điều mấu chốt khiến cho bạn luôn bay bổng trong tâm trí khách hàng thân yêu khi nhớ đến bạn, họ phải nhìn thấy hình tượng của "Một nghệ sĩ". Ngay cả phong cách làm việc của bạn có đơn giản đến mức nào chăng nữa, đòi hỏi bạn phải rèn luyện thao tác làm việc đạt đến một cảm giác cân bằng khoan thai với một đôi tay khéo léo ổn định đến mức mê hoặc lòng người ...


Hãy là một nhà điêu khắc. 

Nhà điêu khắc có để có thể nhìn thấy những gì họ muốn sản xuất trong một khối vật liệu chưa định hình. Như Michelangelo (thiên tài hội hoạ - điêu khắc vĩ đại nhất thế giới) từng nói: "Tôi nhìn thấy các thiên thần trong đá cẩm thạch và chạm khắc cho đến khi tôi giải thoát các ngài ấy." Bạn phải học cách nhìn thấy và tưởng tượng được mọi công đoạn tạo kiểu mẫu tốc cho đến khi hoàn thiện ... ngay khi bạn nhìn thấy khách hàng bước vào tiệm cùng mái tóc và khối lượng tóc mà họ đang định giao phó cho bạn thay đổi ?
TÀI NĂNG VÀ KỸ NĂNG ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT THỢ LÀM TÓC TỐT


Hãy là một họa sĩ. 

Hiểu rằng không chỉ những điều cơ bản mà còn sự kỳ diệu của màu sắc pha trộn, kết hợp cấu hình màu sắc, sử dụng ánh sáng và bóng tối cũng như tương tác của các gam màu nóng và lạnh bên cạnh nhau - ví dụ như khi tóc là màu sắc khác nhau và với màu sắc tương phản. Có thể áp dụng sơn với một bàn chải một cách nhắm mục tiêu và kiểm soát và để tạo ra quá trình chuyển đổi trơn tru giữa các sắc thái.
TÀI NĂNG VÀ KỸ NĂNG ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT THỢ LÀM TÓC TỐT


Hãy là một nhà thiết kế. 

Một số người có nhiều sáng tạo hơn so với những người khác chứ không phải ở lại bên ngưỡng an toàn và lặp lại những gì người khác đã làm trước đó. Sáng tạo là không chỉ cần thiết để tạo ra vẻ ngông cuồng và hậu hiện đại, chúng tôi nhìn thấy trên các sàn diễn thời trang. Là một người sáng tạo, bạn thấy những điều mà người khác không hoặc chưa kịp nhìn thấy. Nó là đơn giản như vậy. Trong tâm trí của bạn, bạn có thể hình dung tất cả các loại hình dạng và màu sắc và đặt chúng lại với nhau. Đó là một thách thức lớn để giúp một người nào đó để tìm ra cái nhìn hoàn hảo và đưa ra lời khuyên. Nếu bạn chỉ có một vài kỹ năng làm tóc nho nhỏ nhưng bạn biết kết hợp pha trộn chúng lại hoàn hảo để tạo ra những tác phẩm tóc đẹp - độc đáo - thì bạn vẫn được công nhận là có tài thiết kế ... chứ không bị rập khuôn bắt chước người khác !!!
TÀI NĂNG VÀ KỸ NĂNG ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT THỢ LÀM TÓC TỐT


Hãy là một người lắng nghe tuyệt vời. 

Dù bạn có hội tụ được mọi kỹ năng và tài năng thì bạn sẽ chẳng là gì nếu không mang lại niềm hạnh phúc cho khách hàng của bạn. Và họ chỉ hạnh phúc khi họ rời khỏi salon đẹp hơn họ đến và cảm thấy rằng tất cả các mong muốn của họ đã được đáp ứng. 

Để hiểu được những mong muốn và nhu cầu của một người nào đó bạn phải lắng nghe một cách cẩn thận với những gì họ nói và cũng hiểu những gì họ không nói. 

Mấu chốt của thành công đến từ sự Thấu Hiểu !!!

Nhận xét