TẠI SAO TÓC BẠC SỚM CÓ NÊN NHUỘM TÓC PHỦ BẠC KHÔNG

TẠI SAO ĐẾN LỨA TUỔI TRUNG NIÊN MÁI TÓC CHÚNG TA TRỞ NÊN BẠC MÀU - TÓC MUỐI TIÊU - TÓC XÁM TRO ... TÓC TRẮNG ???


Bất kể tuổi tác, giới tính, dân tộc, khi một người phát hiện ra mái tóc màu xám đầu tiên của họ, đó là một lời nhắc nhở gây sốc rằng tuổi trẻ không phải là vô hạn và tuổi già là điều không ai có thể tránh được. Khi sợi màu xám lông chuột âm thầm chế nhạo chủ sở hữu của nó, như thể nó đang khóc than "bạn đang già đi đấy", phản ứng này có thể là vô cùng khác nhau, và vì vậy có thể lên các kế hoạch tấn công để che giấu sự lão hóa không mong muốn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Ellen Degeneres, Jennifer Aniston thừa nhận cô đã từng bị "nước mắt lưng tròng" ngay khi cô phát hiện những sợi tóc màu màu xám bạc đầu tiên của mình ngay trước sinh nhật lần thứ 40 của cô. Phản ứng từ người nổi tiếng như Jennifer Aniston có thể hơi cực đoan, trong khi rất có thể chỉ là một phản ứng tự nhiên từ những người bà Bà, người cô, người chị nào đó trước việc hiển nhiên sẽ là như vậy,

Người càng từng có quãng thời gian xinh đẹp rực rỡ thì họ sẽ càng nâng cao sự sợ hãi xã hội kỳ thị đàm tiếu xung quanh việc TÓC BẠC MÀU , Những sợi tóc vô tội lại trở thành cơn ác mộng gây nhiều lo lắng và đau khổ không thể tránh khỏi cuối cùng cũng đến.

Trong thực tế, mái tóc màu xám có thể nhìn ổn, thậm chí gợi cảm, trên cả nam giới và phụ nữ, và có lẽ nó nên được xã hội thay đổi thái độ đối với mái tóc màu xám, chứ không phải là người làm thay đổi màu tóc của mình để che đậy nguỵ trang màu tóc xám của họ.

Tại sao tóc chúng ta trở nên xám khi toan về già ?


Khi tuổi càng cao, các tế bào sắc tố trên nang tóc bắt đầu chết từ từ. Một nang chứa tế bào sắc tố ít hơn sẽ sản xuất ít melanin, là hóa chất chịu trách nhiệm cho màu tóc của mình. Với sự giảm dần số lượng melanin, các sợi tóc cuối cùng sẽ trở nên trong suốt và bạc, màu trắng hoặc màu xám.

Helen Mirren cho rằng tóc màu xám tóc trở thành màu xám là một phản ứng tự nhiên để trở thành người trưởng thành chính chắn và thường ảnh hưởng đến tâm sinh lý những người trong độ tuổi 30 trở đi.

Nghiên cứu đã cho thấy rằng giới tính cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi tác, giới tính có khả năng báo trước khoảng thời gian nào thì sợi tóc màu xám đầu tiên sẽ xuất hiện.

Người đàn ông trung bình bắt đầu trở nên xám ở tuổi 30, trong khi ở nữ giới là hơi muộn ở tuổi 35. Ngay cả các em học sinh có thể phải đối mặt với sự tuyệt vọng của những dấu hiệu sớm của lão hóa và thường trở thành một nạn nhân của sự nhạo báng, bằng cách khám phá một sợi tóc bạc ngẫu nhiên xuất hiện trên mái tóc của mình.

Mặc dù thời đại mà chúng ta bắt đầu hiểu rằng tóc chuyển màu xám là do gene quyết định, nói chung, cơ hội của tóc trở nên bạc màu tăng nhanh gấp 10-20 phần trăm mỗi thập niên sau tuổi 30. Mặc dù để mái 'hoàn toàn trở nên bạc hoặc xám" là một quá trình rất chậm và thường mất khoảng mười năm cho màu xám thống trị toàn bộ đầu từ một người kể từ lần đầu tiên tóc có biểu hiện màu xám. Mặc dù các gen và các luật xác suất liên quan đến tuổi không phải là yếu tố duy nhất đe dọa mà ảnh hưởng đến 'sự đau đớn vì tuổi già' của nhân loại

Nhiều nhà khoa học khẳng định rằng sự thiếu hụt B12 có thể gây ra những sợi tóc màu xám xuất hiện. Những người hút thuốc cũng được cho là có nguy cơ cao tóc bạc, như hút thuốc được biết là giảm sản xuất melanin trong tóc. Không chỉ có hút thuốc được khoác lên nghi án liên quan đến tóc chuyển màu, nhưng nó cũng đã được gợi ý rằng những người hút thuốc nhiều khả năng để có mái tóc màu xám cao gấp 4 lần so với người không hút thuốc.

 Màu tóc xám bạc thần thoại 

 Giống như nhiều vấn đề liên quan đến vẻ đẹp, vấn đề của mái tóc màu xám và làm thế nào chúng ta trở thành màu xám có nhiều huyền thoại và truyện cổ gắn liền với nó. Một chấn thương hoặc sốc có thể 'biến bạn qua đêm tóc bạc xám "là một quan niệm sai lầm phổ biến.

Trong thực tế, chỉ có một bệnh hiếm gặp gọi là rụng tóc từng vùng có thể gây ra hiện tượng này xảy ra. Tình trạng này gây ra các sợi tối hơn và dày của tóc để ngừng phát triển trước khi nó ảnh hưởng đến các sợi màu xám.

Khi các nang tóc tối màu nhanh chóng lão hoá, tóc màu xám không ngừng tăng lên, cho ảo tưởng về chuyện 'tóc bạc xám' sau một đêm.

Bà của bạn có thể đã trêu chọc khi  nhận xét châm biếm nhưu thể báo động khẩn cấp lúc nhìn thấy những sợi bạc đầu tiên trên mái tóc của bạn, "nhổ một sợi tóc màu xám ra ngoài và hai sợi sẽ phát triển trở lại".

Tuy nhiên không có bằng chứng khoa học ủng hộ lý thuyết này, vì vậy nếu nhổ những sợi tóc màu xám bạc ra là giải pháp của bạn để ngụy trang che đậy tuổi già của mình, "Những người có mái tóc càng đen thì sẽ bạc màu nhanh hơn so với những người có mái tóc sáng màu  nguyên bản', đây là là một truyền thuyết mái tóc màu xám bạc. Trong khi không có căn cứ sự thật nào chứng minh lý thuyết này, bởi vì sợi tóc màu xám xuất hiện nhiều hơn trên mái tóc sẫm màu hơn, nó mang lại ảo tưởng rằng một người với mái tóc sẫm màu là nhanh bạc hơn trên thực tế.

Làm thế nào để ngăn ngừa, chữa bệnh hoặc ngăn chặn tóc màu bạc?

Không giống như rất nhiều các sản phẩm có sẵn để ngăn ngừa, chữa trị và hạn chế rụng tóc, sản phẩm tương tự trong việc giải quyết sự tấn công và phát triển của tóc màu xám, là tương đối không tồn tại. Mặc dù có một sản phẩm, mà là tương đối gần đây, mà tuyên bố để ngăn chặn và đảo ngược tóc màu xám. Một nguyên tố gọi là Melancor, sản xuất hắc tố, làm tăng khả năng của một người để tạo ra sắc tố melalin trong cơ thể. Melalin là các sắc tố sản xuất màu sắc, vì vậy bằng cách kích hoạt một sự gia tăng trong những sắc tố, Melancor giúp để vượt qua sự bạc tóc. Những viên thuốc chống bạc tóc cũng kiềm chế sự hoạt động dữ dội của Melanocytes, nơi mà nó gây ra được lưu trữ melalin để trở nên năng động và như vậy làm tăng kích thước và số lượng sợi tóc màu tự nhiên của một người.

Một phác đồ điều trị gọi là Promel, theo một cách tương tự bằng cách kích hoạt lại melanocytes và sau đó khôi phục lại mái tóc trở lại màu sắc tự nhiên của nó. Mặc dù hiệu quả của các sản phẩm như vậy vẫn còn tương đối không được báo cáo. Nhuộm tóc bạc có nghĩa là cách che đi màu xám bạc - là cách phổ biến nhất và hiệu quả để ngụy trang cách tự nhiên -

Chúng ta có nên đến thăm các salon tóc mỗi hai tuần để thiết tha ngụy trang chân tóc màu xám bạc của mình ? Hoặc chúng ta nên giữ nguyên màu tóc muối tiêu như là một dấu hiệu của sự tinh tế, quyến rũ và thậm chí cả sự gợi cảm ?

Trong nhiều năm, những người đàn ông đã được coi là sexy và trang nghiêm khi sở hữu mái tóc bạc kim lấp lánh . George Clooney và Steve Martin - các soái ca hàng đầu Hollywood -  những người đàn ông hấp dẫn, quyến rũ và thành công nhất màn bạc - đã sử dụng vũ khí mái tóc xám bạc để phân biệt làm tăng thêm sức hấp dẫn tình dục của họ. Tại sao điều này không phải là trường hợp cho phụ nữ?

Là tự ám ảnh ? Hay chỉ là một phản ứng tự nhiên của con này sợ tuổi 'già'? Chúng tôi đang ở trong một thời đại mà "già duyên dáng " không có trong phương trình và giữ lại tuổi trẻ của một người là tối quan trọng - đặc biệt là cho những người nổi tiếng.

Không giống như các nếp nhăn và tóc nhô ra từ mũi và tai của họ, mái tóc màu xám bạc không làm giảm các hiện tượng của giới trẻ. Như Rod Stewart đã từng hát, "Thanh niên là một mặt nạ và nó không kéo dài" - thay vì che mái tóc màu xám bạc tuyệt vọng đe doạ thời tuổi trẻ thanh thiếu niên, chúng ta nên nắm lấy nó và làm như vậy bãi bỏ cố gắng để che giấu danh tính thật sự của mình.

Nhận xét