UỐN Y HỌC KỸ THUẬT PHỤC HỒI MÁI TÓC KHÔ XƠ CHẺ NGỌN

Sau bài viết Uốn y học: Khái niệm mới trong ngành tóc, chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ phía quý độc giả cũng như những thắc mắc về cách áp dụng phương pháp Uốn y học trong thực tiễn.

Trước tiên, Korigami.vn xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn đã quan tâm tới phương pháp Uốn y học, quan tâm tới sự phát triển của ngành tóc Việt Nam. 

Để không làm mất thời gian, tiếp theo chúng tôi xin gửi tới các bạn phần 2 với tên gọi: Uốn y học hay còn gọi là uốn phục hồi tóc hư tổn.
UỐN Y HỌC KỸ THUẬT PHỤC HỒI MÁI TÓC KHÔ XƠ CHẺ NGỌN
Một tiết thực hành uốn tóc Y Học tại trung tâm dạy nghề Korigami Hà Nội ... Chất liệu tóc trung bình khoẻ nhưng đã qua sử lý hoá chất nhiều lần

1. Tổng quan.

- Với những chia sẻ trong bài viết trước, chúng ta đã hiểu tại sao lại có khái niệm mới Uốn y học và những vấn đề cơ bản trong phương pháp Uốn y học.

- Trong ngành chăm sóc tóc, một nhà tạo mẫu phải cẩn thận, tỉ mỉ và am tường về tóc như một bác sỹ mới có thể trả lại sức sống cho mái tóc hư tổn, đưa nó về gần với trạng thái ban đầu.

- Muốn làm được điều đó trước hết ta phải hỏi (Vấn ) khách hàng xem ở nhà dùng sản phẩm chăm sóc tóc gì, đã uốn nhuộm bao lâu, có dùng phủ bóng không, có phủ bạc không...để đưa ra những nhận định chính xác.

+ Ví dụ khách hàng dùng dầu rẻ tiền mà muốn uốn phục hồi ta phải tư vấn cho khách hàng biết hậu quả. Tránh tình trạng đã xử lý tốt nhưng khách hàng lại quay ra bắt đền. Bởi ta phải hiểu một điều: tóc đã yếu mà không sử dụng sản phẩm mang tính axit lại thường xuyên sử dụng dầu gội mang tính kiềm chứa các tinh chất bạc hà hoặc tẩy gàu ( tham khảo bài viết Tóc hư tổn - độ pH sự liên quan mà salon tóc và người tiêu dùng nên biết ) thì tóc sẽ khô xơ trở lại

- Ta cũng phải quan sát (Vọng ) để đánh giá xem mái tóc khách hàng hư tổn đến cấp độ nào.

- Cuối cùng, gội đầu cho khách, kiểm tra tóc lúc còn ướt (Thiết ) để biết chính xác tình trạng tóc khách hàng và đưa ra quyết định: Uốn được hay không uốn được?

Chớ vội tin theo quảng cáo của một số hãng mỹ phẩm mà làm bừa

Trong bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, làm việc phải dựa trên thực tế, một "Bác sỹ tóc" càng phải ghi nhớ điều này. Không phải cứ có sản phẩm tốt thì tóc nào cũng uốn được. Việc đánh giá mái tóc và đưa ra quyết định hợp lý nhất phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của từng Nhà tạo mẫu tóc. Cuối cùng là phần "kê đơn bốc thuốc".
UỐN Y HỌC KỸ THUẬT PHỤC HỒI MÁI TÓC KHÔ XƠ CHẺ NGỌN
Mái tóc hồi phục 99% sự suống mượt sau khi uốn phục hồi với các dưỡng chất Collagen và Keratine được phân bố đúng kỹ thuật y học

2. Kỹ thuật trong phương pháp Uốn y học.

- Tất cả những mái tóc hư tổn đều có chung tình trạng: Kiềm tính, mất nước, thiếu keratin và các dưỡng chất.

- Có rất nhiều sản phẩm có thể bổ sung dưỡng chất cho tóc, ví dụ: CALODIA của Ý , Q8 của Nhật ....

- Vấn đề bổ sung dưỡng chất là vô cùng cần thiết, sau khi bổ sung dưỡng chất đến giai đoạn làm chủ thuốc uốn. Muốn sử dụng thuốc uốn, ta phải hiểu thuốc uốn mình đang dùng độ mạnh yếu ra sao để còn biết mà kiểm soát.

+ Theo kinh nghiệm của một số Nhà tạo mẫu tóc uy tín, với tóc yếu ta nên cho độ mở tóc từ từ bằng cách pha loãng thuốc với nước lọc, làm sao để thời gian mềm hóa tối thiểu là 20 phút.

+ Trong thời gian mềm hóa thấy tóc hút nước nhiều thì phải bù ngay nước bằng cách xịt đều nước ấm lên tóc. Sau khi mềm hóa xong thì xả sạch số 1, sấy khô 90% tóc, bôi thêm một chút dung dịch dưỡng chất (xả khô + hấp + nước...) lên phần tóc cần uốn và tiến hành lên trục.

Lưu ý: với tóc yếu chỉ nên chạy nhiệt từ 60-80 độ.

- Các thao tác tiếp theo chắc chắn nhà tạo mẫu nào cũng đã rõ vì vậy chúng tôi sẽ không đề cập tới.

- Trong những trường hợp tóc nhạy cảm như dập xù, nhuộm đen, phủ bóng sẽ có thêm những thủ thuật khác để tạo hiệu ứng tốt hơn.
UỐN Y HỌC KỸ THUẬT PHỤC HỒI MÁI TÓC KHÔ XƠ CHẺ NGỌN
Việc tạo kiểu bằng tay không sử dụng lô hoặc kẹp là nhiệt giờ đây trở nên dễ dàng hơn bất cứ lúc nào ... Chỉ cần gội đầu xong để tóc tự khô là mái tóc đã cúp chữ C như trong hình này ( Chúng tôi cam kết không sử dụng bất cứ kỹ thuật sấy tạo kiểu nào ở đây )

3. Kết luận.


Dù bạn chưa có điều kiện được Đào tạo bài bản về phương pháp Uốn y học, nhưng với những gì đã chia sẻ. Chúng tôi dám chắc bạn đã nắm được 70% kỹ thuật trong phương pháp Uốn y học. Chúc các bạn sẽ thành công với phương pháp mới này.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi !

Nhận xét