HỌC ĐỂ THOÁT NGHÈO HAY ĐỂ NGHÈO HƠN

Có những gia đình có đến ba cử nhân thất nghiệp. Nuôi ba con ăn học gia đình gom về một đống nợ to hơn quả núi, chẳng biết đến khi nào mới trả nổi. Có nhiều gia đình phải bán trâu, bán đất đi để cho con ăn học giờ không còn gì để bán trả nợ nần nữa họ phải bỏ nhà đi làm ăn xa.

HỌC ĐỂ THOÁT NGHÈO HAY ĐỂ NGHÈO HƠN
Minh họa: Ngọc Diệp

Học cao để có nhiều tri thức, làm được nhiều việc có ích cho gia đình và xã hội. Đối với những người dân nghèo, học cao trước hết là để có một việc làm ổn định, có thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống. Mục đích đầu tiên họ hướng tới đó là thoát nghèo.

Vì lẽ đó nhiều con em những gia đình nghèo khó trên cả nước đã phấn đấu không biết mệt mỏi để đạt thành tích cao trong học tập và rồi đã thi đậu vào đại học với niềm hi vọng sẽ đổi đời.

Những gia đình có con em học cao có thực sự thoát nổi nghèo hay không? Về lâu dài không biết thế nào nhưng trước mắt họ bị nghèo hơn trước.

Gia đình nghèo phải chạy vay đủ kiểu để nuôi con em ăn học, con em họ ra trường vẫn ở số không, không có việc làm ổn định, không có thu nhập. Còn gia đình thì sao? Gia đình đã bị âm nặng về kinh tế với những khoản nợ chồng chất.

Theo khảo sát thực tế một làng nghèo ở xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, trong làng có tới 20 cử nhân ra trường thất nghiệp. Tất cả đều là con em của những gia đình dân tộc Mường nghèo khó. Họ cho con ăn học với mục đích thoát nghèo nhưng thực tế họ không những không thoát nổi nghèo mà còn bị nghèo đi trông thấy.

Có những gia đình có đến ba cử nhân thất nghiệp. Nuôi ba con ăn học gia đình gom về một đống nợ to hơn quả núi, chẳng biết đến khi nào mới trả nổi. Có nhiều gia đình phải bán trâu, bán đất đi để cho con ăn học giờ không còn gì để bán trả nợ nần nữa họ phải bỏ nhà đi làm ăn xa.

Các cử nhân thì mỗi người mỗi nơi làm đủ thứ nghề để phụ giúp gia đình trang trải nợ nần. Có cử nhân cảm thấy mình như tội đồ vì đã khiến cho gia đình phải khốn khổ.

Lí do tại sao các cử nhân thất nghiệp, có cử nhân mới ra trường, cũng có cử nhân ra trường ba, bốn năm. Có phải chăng năng lực của họ quá yếu kém nên không được tuyển dụng. Họ đều là những con em ưu tú của làng, phấn đấu không ngừng nghỉ để thoát nghèo không có lẽ họ lại kém cỏi đến thế.

Ở nước ta có không ít những vùng quê nghèo rơi vào tình trạng oái oăm như ngôi làng nghèo này.

Thực tế ở các vùng quê nghèo bây giờ không có ai muốn cho con em đi học đại học, trừ những con em học trong lực lượng vũ trang. Thấy cảnh thất nghiệp nhan nhản, gia đình tan hoang ở địa phương cả phụ huynh và học sinh đều cảm thấy nản lòng.

Năm nay nhiều trường Đại học thiếu nhiều chỉ tiêu, lý do thì có nhiều, nhưng một trong những lý do căn bản phải nói đó là người dân và các học sinh ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa không còn mấy ai tin vào việc học đại học để thoát nghèo nữa.
HỌC ĐỂ THOÁT NGHÈO HAY ĐỂ NGHÈO HƠN

Tại các trường Đại học, tỉ lệ sinh viên vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa luôn chiếm đa số, khi họ không mặn mà với việc học cao nữa thì các trường thiếu chỉ tiêu là điều tất yếu.

Các cử nhân để có sức đóng góp cho tổ quốc trước tiên họ cần đủ sức nuôi thân. Khi đã ở vào thế kiệt quệ không nuôi nổi thân thì có muốn, họ cũng không thể góp sức cho quốc gia dân tộc.

Một hướng đi khác được lựa chọn nhiều hơn : Học nghề tóc và thẩm mỹ

Đầu tư thấp hơn chỉ bằng 1/5 hoặc 1/4 so với đi học đại học, các đơn vị tuyển dụng vẫn khan hiếm thợ tay nghề cao, thậm chí một số thị trường lao động nước ngoài cũng bắt đầu thiếu nguồn nhân lực - họ đã cử nhiều phái đoàn chuyên gia sang Việt Nam tìm hiểu về nguồn lao động có kỹ năng đặc trưng này , trong tương lai không xa họ chắc chắn sẽ tuyển dụng những người thợ làm tóc và trang điểm Việt Nam sang làm việc cho đất nước họ ( có điều số nhân lực được chọn bắt buộc phải biết tiếng nước sở tại )

Một bộ phận nhân lực sau một thời gian học nghề và đi làm thuê, chỉ cần tích cóp đủ một số vốn nhỏ có thể mở cửa hàng làm chủ, làm chủ cả chất xám lẫn sức lao động, làm chủ chính vận mệnh cuộc đời họ ...

Nếu các bạn đang tìm hiểu chỗ học nghề tóc và trang điểm hãy liên hệ Học Viện Tóc Korigami

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CÁC LỚP TỪ CĂN BẢN - NÂNG CAO ĐẾN TOÀN DIỆN http://www.keovang.com


☀️ Khoá cơ bản: 14,5 triệu / 3 tháng
☀️ Khoá nâng cao: 19 triệu / 2 tháng
☀️ Khoá toàn diện: 24 triệu / 6 tháng
☀️ Khoá toàn diện siêu tốc: 29 triệu / 3 tháng 
☀️ Khoá tổng hợp cả làm tóc + trang điểm bới cô dâu: 35 triệu / 7 tháng

___ Ngoài ra còn rất nhiều khoá học tách lẻ xin mời quí phụ huynh và học sinh truy cập http://www.keovang.com/hocphi

☀️Học viên được tặng đầu canh, kéo, lược. Học viên ở xa có chỗ ở nội trú

☀️ Lịch học : Sáng từ 9h-11h ... Chiều từ 14h-17h ... Tối từ 18h-20h
___ Lớp thường học từ Thứ 2 - 3 - 4 - 5 - 6 
___ Lớp siêu tốc thứ 7 - CN vẫn học

☀️ Korigami vinh dự đứng TOP đầu các hạng mục tìm kiếm và truy cập về lĩnh vực đào tạo nghề tóc tại Hà Nội

☀️ Được đoàn Thanh Niên bình chọn Top 30 thương hiệu Uy Tín Quốc Gia 2013

☀️ Được các kênh truyền hình uy tín như VTV1 - VTC16 biên tập phóng sự về hướng nghiệp cho Thanh Niên

☀️ Phương pháp dạy học: bài bản - chi tiết - trực quan - học đâu thực hành đấy - kiểm tra chất lượng chuyên môn liên tục cho đến khi tốt nghiệp.

☀️ Giáo trình: Korigami liên tục cập nhật các kỹ thuật làm tóc theo xu hướng thời trang tóc nam nữ Thế Giới và Việt Nam

☀️ Giảng viên: đội ngũ giáo viên còn lại đều có bề dày kinh nghiệm - kỷ luật nghiêm túc - nhiệt tình truyền dạy - nắm bắt tâm lý giới trẻ - khuyến khích niềm đam mê học tập - khám phá - sáng tạo nghệ thuật... giúp đỡ học viên rút ngắn được thời gian làm quen với nghề một cách tối đa.

☀️ Thủ tục đơn giản: chỉ cần cầm hồ sơ đến là được sắp xếp giáo viên giảng dạy.

☀️ Liên hệ văn phòng học viện: gọi hoặc nhắn Zalo 0915804875

☀️ Địa chỉ: Số 7 Trần Tế Xương, Ba Đình, Hà Nội (gần các tuyến phố chính gồm Quán Thánh - Trấn Vũ - Yên Phụ - đường Thanh Niên - hồ Trúc Bạch) ... www.keovang.com/bando


Nhận xét