NÊN HỌC NGHỀ TÓC ĐẦU TƯ KINH DOANH SALON TÓC HAY KHÔNG?

Trên một diễn đàn hướng nghiệp dành cho giới trẻ, bạn Thành Hưng đã nêu câu hỏi sau: có nên bỏ ra 30 triệu để học nghề tóc. Sau khi học xong thì cơ hội việc làm ra sao. Cần bao nhiêu vốn để mở tiệm kinh doanh làm tóc

Bạn Thành Hưng tâm sự: quê Thái Bình, nhưng mình lên Hà Nội lập nghiệp từ khi vừa tốt nghiệp cấp 3, tính đến nay cũng đã 6 năm rồi. 

Mình đã từng bôn ba đủ nghề: phục vụ quán cà phê, bán hàng cho cửa hàng điện thoại... nhưng thu nhập vẫn bấp bênh. 
NÊN HỌC NGHỀ TÓC ĐẦU TƯ KINH DOANH SALON TÓC HAY KHÔNG?
Ở các salon tóc hiện đại, mỗi ngày làm tốt và đều khách thì thu nhập ròng từ vài triệu đến vài chục triệu tuỳ thuộc vào mức độ đầu tư - địa điểm - trình độ của thợ làm tóc

Một người bạn của mình khuyên bỏ ra 30 triệu đồng để đi học nghề cắt tóc, uốn nhuộm. Sau đó, hai hai anh em cùng mở tiệm kinh doanh. Do chưa có kinh nghiệm nên mình rất băn khoăn:

30 triệu đối với mình là rất lớn, mình có nên nghe lời bạn đi học nghề tóc?

Sau khi học xong thì cơ hội việc làm ra sao?
Cần bao nhiêu vốn để mở tiệm kinh doanh làm tóc?
Góp ý cho ý tưởng kinh doanh làm tóc:NÊN HỌC NGHỀ TÓC ĐẦU TƯ KINH DOANH SALON TÓC HAY KHÔNG?
Học làm tóc

Một bạn chia sẻ:

Nghề này thì lúc nào cũng cần. Nói một cách hài hước là: "cứ tóc còn mọc thì mọi người cần phải đi cắt tóc. Vốn bỏ ra học cũng như mở tiệm là ít mà thu nhập cũng khá cao"

Bạn thử nghĩ xem: cầm kéo tỉa tỉa một lát là lấy được tiền. Ngoài dụng cụ và mặt bằng thì thực sự không cần phải đầu tư gì khác.

Tuy vậy, yêu cầu người theo nghề này là có năng khiếu và đam mê. Không phải ai muốn là học được.

Còn chuyện nên học hay không là ở chính bạn: bạn có đam mê và có năng khiếu không?

Nếu học giỏi được một nghề mà chỉ bỏ ra 30 triệu là rất rẻ. Cái nghề ấy sẽ kiếm cho bạn rất nhiều tiền sau này. Nhưng nếu bạn chỉ nhìn vào cái lợi sau khi có nghề thì mình lo bạn sẽ không học thành tài được đâu. Lúc đó, có bỏ ra số tiền gấp nhiều lần như thế cũng là phí thôi.

Đừng nghĩ lợi nhuận kiếm được là do nghề nghiệp mà nằm ở khả năng của mỗi người thôi. Nghề hot là làm không tốt thì có mở tiệm cũng sập thôi. Bởi thế, đừng chỉ nghĩ đến tiền mà phải nghĩ đến khả năng của mình. Đừng để đồng tiền lừa gạt.

Có cùng suy nghĩ, bạn Ba - đang là chủ một salon tóc ở Quảng Nam chia sẻ:

Nghề này phải yêu nghề và có đam mê mới thành công được. Nếu làm tốt, chỉ cần 3 tháng là sẽ thu hồi vốn thôi. Đừng quá lo số tiền bạn bỏ ra.

Những ngày cuối năm, khách rất đông. Vào những ngày này, salon mình có doanh thu tầm 25-40 triệu.

Chia sẻ thêm. Mình học nghề từ năm 2005. Học hết một năm thì ra nghề. Đi làm thuê thêm 1 năm nữa. Sau khi có nhiều kinh nghiệm, mình đã mở một tiệm tóc nhỏ. Cố gắng làm và tích lũy tiền. Đêm năm 2010 thì mình xây nhà và chuyển về làm tại nhà cho đến bây giờ.

Nếu đã suy nghĩ kỹ, bạn hãy "liều" thử xem. Biết đâu, đây sẽ là bước ngoặt của cuộc đời bạn.

Bạn Hoàng Vũ, cũng là một người trong nghề tâm sự:

Đúng là phải có đam mê mới theo được nghề này. Áp lực tâm lí không hề nhỏ. Nếu có đam mê thì học hỏi cũng nhanh thôi.

Theo mình, bạn nên bỏ ra khoảng 5 triệu học nghề ở salon xem bạn thực sự có năng khiếu không. Một phần là biết những cái cơ bản nhất rồi mới bỏ số tiền còn lại vào trung tâm học. Nếu không bạn sẽ không theo kịp chương trình dạy trong trung tâm đâu.

Nhận xét