NHỮNG KIỂU THỢ DỄ KHIẾN SALON TÓC MẤT KHÁCH MẤT NHÂN VIÊN

Có bao giờ bạn làm chủ hoặc quản lý mà suốt ngày đau đầu vì thợ trong tiệm/salon tóc của bạn chưa? 

Có bao giờ vì một người thợ mà bạn đã mất khách, và mất đi những người thợ khác chưa?

Và bạn có từng nghĩ đến nguyên nhân vì sao như thế? phần lớn các nguyên nhân gây nên trình trạng trên là do "Tạo hóa lại sinh ra con người có quá nhiều cá tính khác biệt"

Có những cá tính giúp bạn thành công, có những cá tính lại khiến cho người ta gặp toàn thất bại. Đặc biệt có 3 cá tính sẽ làm thiệt hại cho tiệm/salon của bạn.


NHỮNG KIỂU THỢ DỄ KHIẾN SALON TÓC MẤT KHÁCH MẤT NHÂN VIÊN

Tự Mãn 

Hoàn toàn trái ngược với tự tin, trong khi tự tin song hành với sức sống, khí phách và cương nghị; có tự tin tức là có chấp nhận phấn đấu, có dũng khí sẵn sàng đối mặt với hoàn cảnh. Nhưng sau khi đạt được chút ít thành tựu, con người dễ trở nên kiêu căng, tự mãn. Tính tự mãn là loại cá tính nguy hiểm nhất cho tiệm tóc hoặc làm nails. Với tính tự mãn, người đó sẽ không chịu học hỏi, luôn xem mình là trung tâm của vũ trụ, luôn ca tụng mình, và mọi điều hư, xấu, thất bại đều đổ lỗi cho người khác.

Cách nhận diện: Người có tính tự mãn rất dễ nhầm lẫn với người tự tin. Nhưng nếu để ý kỹ khi hỏi về cách làm việc với đồng đội, bạn sẽ nhận thấy họ nói quá nhiều về bản thân và ít nói về đội nhóm.
Lười Giao Tiếp

Thụ động tự kỷ

Người có cá tính không thích xã giao chỉ thích lủi thủi làm việc một mình. Họ ra người rất thụ động khi làm việc theo nhóm. Họ không thích chia sẻ trách nhiệm với người khác. Điều này dễ dàng dẫn đến ngộ nhận từ người khác, làm cho người khác thấy khó chịu, hoặc oán hận vì họ không chia sẻ trong công việc chung. Kết quả cả tiệm sẽ đâm ra uể oải, không còn ai có tinh thần làm việc.

Cách nhận diện: Hãy mời người này đi uống cà phê khi giữa cuộc phỏng vấn, bạn nên để ý đến cách di chuyển của họ xem họ có theo kịp bạn hay không.

Hiếu động quá mức

khác với năng động: Tính năng động là làm việc hăng say, đam mê trong công việc trong khi hiếu động là làm việc tùy cơn. Những người này rất khéo léo che đậy, họ có thể là người rất quyến rũ, thú vị khi nói chuyện. Nhưng thực tế họ không hề theo nguyên tắc, và phần lớn họ không có khả năng làm việc theo qui tắc. Họ có tính tình bi quan, hay phàn nàn. Bất cứ khi nào họ cũng có thể đùng đùng nổi cơn, đập cửa ầm ầm. Họ làm cho các thợ khác trong tiệm phải kinh hãi, hoang mang. Tất cả hành động của họ dễ dàng dẫn đến bùng nổ và lây nhiễm trong tiệm.

Cách nhận diện: Khi bạn hỏi người này về điều gì họ không thích trong công việc ở tiệm trước đây. Họ có thể khéo léo che đậy, nhưng khi bạn vặn hỏi hãy cho bạn 2 thí dụ về những việc họ không thích, thì bạn sẽ thấy được tính tiêu cực, bi quan của họ.

Nhận xét