HỌC SÁT THỦ SĂN MỒI CÁCH ĐỊNH VỊ KHOÁ CHẶT MỤC TIÊU TRONG MÔI TRƯỜNG KHẮC NGHIỆT

Kinh nghiệm sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt của chúa tể các loài chim Đại Bàng "răn dạy" ta rằng: Hãy nhìn thật xa và tập trung cao độ cho mục tiêu duy nhất.
HỌC ĐẠI BÀNG CÁCH ĐỊNH VỊ KHOÁ CHẶT MỤC TIÊU TỪ TRÊN CAO

Giống như con người, động vật cũng có những quy tắc, bản năng sinh tồn để thích nghi với môi trường sống, nếu ta chịu khó quan sát và suy ngẫm sẽ thấy chúng "dạy" cho ta những bài học vô cùng quý giá mà ta không hề nghĩ tới.

1. Lời răn dạy từ loài kiến :"Đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy luôn tìm một đường khác nếu đường cũ bị tắc"Một con kiến đang đi về một hướng nào đó, nếu ta tìm cách chặn nó lại, nó sẽ tức thì di chuyển tìm cho mình một con đường khác, và không ngại ngần vượt chướng ngại vật, chui lên chui xuống, không ngừng tìm mọi cách để đi tiếp.

Bài học: Nếu đã đặt ra mục tiêu thì ta phải tìm mọi cách để hoàn thành, không vì khó khăn mà vội bỏ cuộc, phải không ngừng nhìn về phía trước.

2. Lời răn dạy từ đại bàng: "Hãy nhìn thật xa và tập trung cao độ cho mục tiêu duy nhất"Đại bàng luôn bay một mình với một tầm rất cao và không bay lẫn hay chen lấn vào các loài chim khác, chúng thích được sải cánh thống lĩnh bầu trời.

Khi phát hiện ra con mồi, chúng tập trung cao độ tiếp cận con mồi và sẽ không thay đổi mục tiêu cho đến khi bắt được.

Bài học: Khi chúng ta làm bất cứ một công việc gì, cần có một tầm nhìn xa và hãy trách xa những gì cản trở bạn, đã đặt mục tiêu rõ ràng, thì phải tập trung cao độ để hoàn thành đến cùng công việc đó.

3. Lời răn dạy từ cá sấu: "Nếu không thể nhanh nhẹn, hãy đón đầu con mồi''Vì bản thân rất chậm, nên cá sấu không bơi lòng vòng hay hùng hục tìm kiếm con mồi, mà chúng luôn chủ động tìm vị trí một cách khéo léo để rình con mồi, cho chúng tự động dẫn xác đến (gần nơi các con mồi phải ra uống nước hay kiếm thức ăn...).

Trong quá trình đó, dù thời gian chờ đợi rất lâu nhưng chúng vẫn không hề nản lòng, kiên nhẫn chờ đợi con mồi và khi thời cơ đến, chúng sẽ tập trung dứt điểm con mồi.

Bài học: Trước khi làm việc gì, hãy suy xét đâu mới là cách thức tốt nhất, thay vì hùng hục bắt tay vào việc.

4. Lời răn dạy từ loài rắn:'' Hãy biến những yếu điểm của bạn thành lợi thế riêng''Rắn thường sống trong các bụi rậm, rừng già, các nơi ẩm ướt, hay những nơi môi trường sống khắc nghiệt…, dù cơ thể bị hạn chế: dài, trơn, không có tứ chi nhưng chúng luôn luôn là loài vật tồn tại mạnh mẽ suốt hàng nghìn năm qua.

Đó là bởi chúng biết biến những điểm yếu đó thành điểm mạnh như tạo ra khả năng luồn lách, ngụy trang để săn và truy đuổi con mồi dễ hơn.

Bài học: Khi biết được nhược điểm của mình, hãy cố gắng tìm cách khắc phục nhược điểm đó và biến nó thành lợi thế riêng. Đừng bao giờ tự ti về khuyết điểm của mình vì không ai là người sinh ra đã hoàn hảo cả.

BẢNG GIÁ LÀM TÓC

HỌC PHÍ CÁC KHOÁ

Nhận xét