LÀM GIÀU KIẾM BỘN TIỀN NHỜ CHỌN HỌC NGHỀ TÓC ĐÚNG NƠI ĐÚNG THẦY

BẢNG GIÁ LÀM TÓCHỌC PHÍ CÁC KHOÁ

Để minh chứng cho 3 từ “thu nhập cao” gắn với nghề này, chúng tôi đã có buổi khảo sát mức lương trung bình của một vài thợ cắt tóc và tìm hiểu lý do chọn nghề của họ.
KIẾM BỘN TIỀN NHỜ CHỌN HỌC NGHỀ TÓC ĐÚNG NƠI ĐÚNG THẦY

Thu nhập “khủng” từ nghề thiết kế tạo mẫu tóc

Cắt uốn tóc được coi là một nghề không khó lắm, không cần trình độ học vấn cao, chỉ cần đôi bàn tay khéo léo cộng với sự chịu khó và tỉ mỉ. Nhưng đây lại là nghề được ví như nghề “làm dâu trăm họ”, vì thế, đòi hỏi các tay thợ kéo phải hiểu tâm lý khách hàng để chiều theo sở thích của họ.

Anh Tính tốt nghiệp đại học Mỏ- Địa chất từ năm 2012 giờ đây là chủ một tiệm làm tóc trên đường Hồng Hà, Hà Nội. Khi mới ra trường, theo đặc thù công việc anh phải đi xa thủ đô, trong khi đó gia đình lại ở Hà Nội không muốn con cái xa nhà, vì thế, sau hơn 1 năm nhưng anh vẫn chưa tìm được một nơi làm việc phù hợp. “Trong lúc chờ việc, tôi quyết định học nghề cắt uốn tóc nam nữ tại học viện tóc Korigami"

Sau khóa học AB 6 tháng tôi ở lại trung tâm tiếp tục rèn luyện tay nghề 2 tháng Tết vì khi đó lượng khách rất đông, tôi được các thầy cô hướng dẫn thực hành cắt các kiểu tóc và hoàn thiện dần về kỹ năng hóa chất ép uốn nhuộm. Buổi tối về nhà tôi còn dạy lại cho vợ và em gái tôi một số nghiệp vụ phụ như gội, sấy, vào thuốc, quấn trục. Tôi cũng đầu tư mua sắm một số thiết bị làm tóc để sẵn ở nhà vì tôi dám chắc mình sẽ đầu tư mở tiệm sau ít tháng nữa ... Tranh thủ những hôm được nghỉ tôi nhận làm đẹp tóc cho bà con trong xóm ... Được mọi người công nhận tay nghề ổn nên càng ngày tôi càng tự tin vào bản thân hơn

Hè 2013, tôi đã mở tiệm riêng, lúc đầu ít khách, nhưng mỗi ngày nhờ siêng năng chăm chỉ vợ chồng tôi cũng kiếm được từ 500-1 triệu đồng. 

Còn bây giờ đông khách có ngày thu nhập cũng vài triệu đồng ( Đặc biệt những hôm giáp Tết tôi có ngày kiếm được 5 triệu / ngày tương đương với trung bình 10 đầu hóa chất ). 

Bình quân một tháng bất kể đông hay vắng thì hiện tại tôi cũng thu về 30 đến 50 triệu đồng.”
KIẾM BỘN TIỀN NHỜ CHỌN HỌC NGHỀ TÓC ĐÚNG NƠI ĐÚNG THẦY
Trung bình một Salon tóc thu về hơn 30 triệu đồng/tháng

Tại Salon tóc Duy Tân trên đường Lê Văn Lương, anh Vũ Duy Tân, chủ tiệm cho biết: “ Năm 2003, tôi xuống Hải Phòng học nghề này hơn 1 năm ... Nhưng đến 2006 mới bắt đầu lập nghiệp. 

Sang năm 2014 tôi lại học nâng cao về cắt tóc nữ + hóa chất tại Korigami Hà Nội.
 Đến nay, tôi có 3 cơ sở chuyên về tóc, đầu tư hơn 800 triệu đồng, trong đó 2/3 số vốn được tích lũy từ nghề cắt tóc. Bình quân một ngày 3 cơ sở của tôi (với hơn 30 nhân viên) phục vụ trên 100 lượt khách, mỗi tháng cũng thu về trên 70 triệu đồng.”

Theo anh Tuấn Anh, một thợ cắt tóc trên đường Hùng Vương vào nghề đã 5 năm nay cho biết: “để đầu tư một bộ cắt tóc mất khoảng 5-10 triệu. Dao, kéo thường phải thay mới nhưng đồ khác chỉ cần đầu tư một lần. Cắt một đầu mất 15-20p với giá từ 100 nghìn đồng trở lên, một ngày phục vụ hơn 20 lượt khách. Đây là nghề việc nhẹ lương cao, có thể ra làm ngay sau 3 tháng học nghề.”

Theo Ông Cao Văn Sâm – Phó Tổng Cục trưởng – Tổng cục dạy nghề Việt Nam: “Hiện nay, nhiều người trẻ, đặc biệt là nam giới, chọn học nghề ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3. Chỉ sau 3-4 tháng vừa học vừa làm là đã đem lại thu nhập cho người học. Những nghề liên quan đến làm đẹp sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai, nhất là từ khi người Việt nhân thức được về giá trị nghệ thuật và nâng cao khiếu thẩm mỹ. Nghề thiết kế tạo mẫu tóc tuy không đòi hỏi trình độ học thức nhưng lại đòi hỏi trình độ chuyên môn , nhất là sự cảm thụ nghệ thuật. Khi trở thành một nhà thiết kế tóc có tay nghề thực sự bạn có thể làm giàu từ chính khả năng đôi bàn tay của bạn.”
KIẾM BỘN TIỀN NHỜ CHỌN HỌC NGHỀ TÓC ĐÚNG NƠI ĐÚNG THẦY

Ông cũng đánh giá rất cao chất lượng giảng dạy của Học viện tóc Korigami. Hiện nay, tại Hà Nội, Học viện tóc Bích Nguyệt được đánh giá là học viện đào tạo và dạy nghề ngành thẩm mỹ uy tín hàng đầu.
Với những lợi thế vượt trội của mình, Korigami Academy năm nào cũng có những học viên xuất sắc tốt nghiệp và thành công trên con đường mình đã chọn.

Nhận xét