[NHUỘM TÓC] TÁC HẠI CỦA THUỐC NHUỘM PHỦ BÓNG CÁC MẸ NÊN BIẾT

BẠN NÊN BIẾT SỰ THẬT VỀ PHỦ BÓNG CÓ HẠI NHƯ NÀO ?

Phủ bóng cho tóc đang là trào lưu rất hot hiện nay để có mái tóc bóng mượt, khắc phục tình trạng sơ rối trông thấy. Tuy nhiên, chỉ sau 2-3 tháng, tóc lại trở nên khô, xơ và dễ chẻ ngọn. Lúc này một câu hỏi đặt ra cho mỗi chúng ta là vậy Nên hay không phủ bóng cho tóc? 

Lợi, hại của việc phủ bóng là như thế nào? Cùng mình chia sẻ nhé!

Nên hay không phủ bóng cho tóc?

Nguyên lý của phủ bóng

Phủ bóng là bao bọc 1 lớp nhựa Polyme mỏng ngoài tóc (sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc) để tóc bóng mượt và nặng lại sợi tóc tạo cảm giác mềm.

Dưới đây là ảnh của nhuộm phủ bóng thông thường như bên ngoài thị trường hay gọi phủ mịn,phủ bóng... 
KỸ THUẬT NHUỘM TÓC, CÔNG NGHỆ, THUỐC NHUỘM PHỦ BÓNG TÓC, PHỦ BÓNG TÓC, HAIR MANICURE

Phủ bóng - phủ mịn - phủ lụa - phủ nano ... phủ vân vân ... Nhiều cái tên đại loại như vậy xuất hiện nhan nhản khắp các mặt trận ngành tóc khiến chị em và các mẹ bỉm sữa vô cùng phấn khởi khi ảo tưởng công dụng thần kỳ của loại thuốc nhuộm mới du nhập về Việt Nam vài năm gần đây.

Trước khi nhuộm phủ bóng  thì ta phải làm tóc sáng lên bằng cách nâng nền hoặc tẩy tóc sau đó mới vào màu nhuộm phủ bóng. 
Việc vào màu diễn ra gần như không có oxi hóa vì gần như chúng được triết xuất từ thành phần chủ yếu là silicon 
Lớp silicon này chỉ tác dụng vào phần vỏ tóc chứ không đi vào trong thân tóc được và kết dính với tóc như một lớp SƠN CÓ MÀU làm sợi tóc bị cứng mất đi sự mềm mại , gần giống như việc sơn móng tay của các bạn gái , 
Việc vào màu này nếu bị dính trên da đầu sẽ rất khó gội sạch đi được . 

Chính vì vậy khi muốn nhuộm sang màu khác thì việc tẩy tóc chắc chắn sẽ làm hư hại tóc bạn rất nhiều. 

Tuy nhiên việc tẩy tóc đó vẫn không thể làm màu đỏ , đen , tím ra khỏi tóc được mà nó vẫn còn đọng lại trong tóc một lượng khá lớn .Chính vì vậy việc nhuộm tóc sang màu nâu hoặc màu khác trở lên vô cùng khó khăn và gây hư tổn , bào mỏng cấu trúc tóc của bạn 
Tác hại của phủ bóng

Tóc là những nang lông, để trao đổi chất giữa cơ thể với môi trường bên ngoài. Nó như là hơi thở của bạn dưới da vậy. Khi bít lớp nhựa ấy vào là tóc bị ngừng thở, bắt buộc những luồng hơi thở đó sẽ phải tìm nới khác để ngoi ra khỏi bề mặt da, xùi ngay tại da đầu dẫn đến các bệnh về da đầu, có thể kể đến: gầu, dầu, nấm dưới da…

Tóc bình thường đã cần cung cấp dưỡng chất để tóc luôn khỏe mạnh, nhưng tóc đã sấy, nhuộm, xoăn…hay các kiểu khác lại càng cần cung cấp dưỡng chất hơn nữa. Nhưng khi bạn phủ bóng, tóc bị bít lớp nhựa mỏng rồi, tóc sẽ không nhận các dưỡng chất dưỡng nữa, như vậy tóc sẽ mục nát trong lớp nhựa đó. 

Đó là lý do tại sao, sau khoảng 1.2 tháng các bạn sẽ thấy do tác động của ngoại lực (gội, sấy, chải đầu) các lớp nhựa mỏng sẽ bị xước, tóc lúc đó sẽ có cảm giác sần xước bề mặt tóc và bạn bắt đầu có cảm giác như tóc đang khô, xơ và gãy rụng.

Khi đã phủ bóng rồi, không có cách nào để làm tuột được lớp nhựa đó ra, nên nếu bạn muốn thay đổi kiểu tóc thì cũng không làm gì được. Bởi vì, ví dụ bạn muốn làm tóc và thay đổi màu cho tóc là phải mở biểu bì của tóc và thay đổi từ cấu trúc bên trong, chúng ta buộc phải nuôi lại lớp tóc đó dài ra và khắc phục lại từ đầu, rồi cắt dần phần phủ bóng đi. Cũng có những phương pháp phục hồi chuyên sâu nhưng sẽ phải rất mất thời gian mới làm lại được. 

Chưa kể đến tóc bọc nhựa lâu sẽ dần chuyển hoá thành nilon hoá.https://www.keovang.com/g

Nhận xét