[NHUỘM TÓC] CÁCH PHÂN BIỆT GIỮA OMBRE, SOMBRE, BALAYAGE, HIGHLIGHT

Nhìn chung Ombre / Sombre / Balayage đều là phong cách nhuộm một phần tóc, hoặc đuôi tóc với những màu sắc đa dạng. Nhưng chúng vẫn có điểm khác biệt cơ bản như sau:


Nhuộm tóc Ombre: 

nhuộm 2 hoặc nhiều màu với những lọn tóc lên rõ những lọn màu, chủ yếu nhuộm và pha các màu ở phần đuôi tóc.


Một mẫu tóc nhuộm Ombre chân nâu socola + ngọn Tím

Nhuộm tóc Sombre: 

nhuộm các tông màu hòa vào nhau bên trong cách lớp tóc và sử dụng tông màu trung tính, chủ yếu nhuộm phần đuôi tóc. 


Một kiểu tóc nhuộm Sombre có độ loang màu rất nhẹ

Nhuộm tóc Balayage: 

là kiểu nhuộm Ombre theo phong cách Pháp, nhuộm bằng phương pháp trộn màu trực tiếp trên tóc mà không cần chia tóc ra từng phần. Việc hòa trộn màu trực tiếp trên tóc giúp ra màu tóc rất tự nhiên. Phương pháp này cần sự chuyên nghiệp và khéo léo, nếu không tóc sẽ lên màu lem nhem và không thể sửa lại!

So sánh sự khác biệt giữa bên trái là nhuộm Ombre và bên phải là Balayage : ai cũng công nhận Balayage tạo nên thần thái tự nhiên hơn so với ombre

Nhuộm tóc Highlight: 

thường nhuộm theo dải và kéo dài từ chân tóc xuống đuôi tóc, dài màu thường là một màu, không có sự chuyển màu nhạt hoặc đậm dần, hoặc pha màu kín đáo dưới các lớp tóc như ombre, sombre. 


Nhuộm Highlight tạo ra những đường vân sáng tối đan xen rất thu hút ánh nhìn ... Tuy nhiên nhuộm highlight quá nhiều và quá tương phản sẽ khiến bạn khó hòa nhập vào không gian chung quanh

Nhuộm tóc Lowlight: 

tương tự như highlight nhưng sử dụng tông màu ngược lại. Thường là tóc có nền sáng rồi người ta mới nhuộm các sợi lowlight màu tối hơn để tạo điểm nhấn . 
Nếu như mục đích của highlight là nhuộm các tông màu sáng hơn khiến tóc và da bạn rạng rỡ hơn, ví dụ như màu nâu sáng, vàng, ánh kim,… Lowlight dùng các tông màu trầm, hoặc nhuộm dải sáng tối xen kẽ tạo chiều sâu tự nhiên cho mái tóc. 


Lowlight

Nhận xét