[KÉO CẮT TÓC] NHỮNG CHÚ Ý CƠ BẢN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CHỌN MUA SỬ DỤNG

Kéo cắt tóc nằm trong nhóm các công cụ làm việc cần thiết của tất cả các thợ cắt tóc , bất kể đó là chuyên nghiệp hay chỉ là một anh thợ nghiệp dư. 

Trừ các loại kéo cắt tóc phổ thông có thể phù hợp đến 90% các kỹ thuật cắt thông dụng thì còn lại rất ít các loại kéo cắt tóc cho các kỹ thuật tóc cắt khác nhau. 


Từ lâu, ngành tóc đã ghi nhận kéo là công cụ "cần thiết phải có" nhằm sáng tạo ra các tác phẩm tóc nghệ thuật , đôi khi một số người thợ có đam mê luôn săn tìm những mẫu kéo độc lạ nhằm tạo ra những mẫu tóc khác để đạt được mục đích cần thiết, ví dụ như cắt, tỉa thưa, phong cách.

Chất lượng và kết quả của mái tóc không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của kéo cắt tóc, nhưng cũng trên của họ phù hợp với loại tóc, kết cấu tóc và mục đích của mái tóc . 

Một mái tóc đặc biệt là sáng tạo và phức tạp có thể yêu cầu một số loại khác nhau của các loại kéo, nhưng ngay cả những đơn giản nhất và kiểu tóc cơ bản nhất đòi hỏi công cụ mà có thể cung cấp một cắt chính xác và sạch sẽ. 

Trong một từ, sử dụng kéo cắt tóc chất lượng không phù hợp và người nghèo thường dẫn đến mái tóc bị lỗi, vì lưỡi kéo cùn hoặc thiếu các tác động đáng kể chất lượng cắt tóc hoặc thậm chí làm hỏng tóc, gây chẻ ngọn. 

Đó là giá trị đầu tư tiền trong việc mua kéo đắt hơn và thích hợp hơn mặc dù khách hàng mất nhiều tiền chi phí hơn vì mong muốn có mái tóc hoàn hảo.

Thông thường chúng ta thấy kéo tóc như: cắt, tỉa thưa, Thơm Bóng Sáng, phong cách và kéo làm vườn thậm chí thuận tay trái. Rõ ràng, rằng có rất nhiều loại kéo khác nhau, nhưng được mà và chức năng của họ là gì? Hãy cùng tìm hiểu!

Chúng ta có thể dễ dàng hiểu được sự khác biệt giữa tất cả các kéo chỉ bằng một nháy mắt, bởi vì chúng khác nhau từ vẻ ngoài cho đến cảm giác cầm nắm sờ vuốt. 

Mỗi chiếc kéo được tạo ra nhằm để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể - một số là hoàn hảo cho kiểu tóc cơ bản, nhưng có một số kiểu dáng đặc biệt khác được sử dụng để thêm các hiệu ứng đặc biệt của mái tóc. 
Bạn nào làm tóc thì đầu tiên nên học chọn chiếc kéo cho mình, căn cứ vào một số tiêu chí , ví dụ, phong cách thao tác kỹ thuật mà chúng được dạy chuyên môn và độ dài ngón tay, độ rộng bàn tay, hệ thống giáo trình các bài cắt thuộc trường phái Âu hay Á ? ... Nếu Âu thì chuyên cắt hình khối lập phương sẽ ưu tiên sử dụng kéo nhỏ và ngắn, lưỡi thẳng ... Trong khi trường phái cắt châu Á chú trọng các thao tác tỉa tót tạo đường vân thì nên sử dụng lưỡi kéo dài và dáng cong ...

Qua đó không cần phải nói, rằng giá kéo cắt tóc có thể từ bình dân rất thấp đến các mức giá cao đến nỗi khiến bạn ngạc nhiên há hốc mồm ...

Thợ cắt tóc chuyên nghiệp thường có tất cả các loại kéo cắt tóc cần thiết phù hợp chuyên môn, nhưng bạn nên tìm hiểu thêm các sách vở tài liệu hướng dẫn hoặc video dạy cách chọn kéo tốt để có thể thiết lập chiếc kéo ấy tốt hơn cả mức giá mà bạn bỏ ra ...

Hầu hết các kiểu tóc được thực hiện bởi các loại kéo thông thường, còn gọi là có lưỡi thẳng dáng chữ A

Những cái kéo cổ điển được bán rộng rãi vì chúng có thể được sử dụng cả trong tiệm và trong hộ gia đình. 
Những kéo có tay cầm với lỗ cho ngón cái và ngón trỏ, và hai lưỡi mà đáp ứng trong quá trình cắt. Phong cách và kiểu dáng của tóc kéo cắt khác nhau, nhưng thường thì họ có thiết kế đơn giản và truyền thống. Thông thường họ có chèn ngón tay cao su để điều chỉnh kích thước và phần còn lại ngón tay cho thoải mái. Hầu hết trong số họ là dài 4,5-6,5 inch.


Một loại nhà tạo mẫu tóc kéo được kéo tỉa thưa mà đôi khi được gọi là texturizing hoặc chunking , nhưng chúng không giống nhau, bởi vì kéo texturizing chủ yếu dành cho tạo kiểu tóc, không làm cho thưa tóc. 
Độ dầy của lưỡi kéo tỉa thường mỏng tương tự như kéo cắt tóc thường xuyên - chúng cũng có vòng cho ngón tay trỏ và ngón tay cái. Tuy nhiên, lưỡi của kéo tỉa có hình răng cưa và khác nhau rất nhiều - lưỡi dao đầu chứa răng nhằm mục đích chỉ loại bỏ một số tóc với mỗi lần cắt, tỉa thưa chúng mà không cần thay đổi kiểu tóc. 


Kéo Razor là một công cụ cho texturizing. Kéo Razor có một vòng lặp cho ngón trỏ và lưỡi duy nhất cho texturizing, do đó, kéo dao cạo không làm cho cắt chuyển động. 

Sử dụng kéo dao cạo, cắt tóc giữ tóc trong một tay và lưỡi duy nhất trong tay khác để tạo ra vết cắt Hoạ tiết nhỏ mà cho kết cấu tự nhiên tóc.


Lưỡi cắt và độ dầy mỏng của kéo cắt tóc có thể khác nhau với một số yếu tố:

Ví dụ, lưỡi dao có thể được vát hoặc lồi . Vát lưỡi có một cạnh có răng cưa là hoàn toàn thích hợp cho việc cắt giảm lớp và thon, nhưng lưỡi lồi có cạnh sắc như dao cạo sẽ cắt tóc suôn sẻ, chính xác và hoàn hảo, và là lý tưởng cho cắt trượt. 

 Lưỡi ngắn thường là ngắn hơn 5,5 inch và có ích cho việc cắt giảm chi tiết, ví dụ, xung quanh tai. Lưỡi dài dài hơn 5,5 inch và là hoàn hảo cho cắt tóc dày và cắt trượt.Tính đối xứng của chiếc kéo cắt tóc vô cùng quan trọng đối với bàn tay cầm nắm giữ kéo và các tư thế cắt của người thợ trong suốt quá trình lao động của anh ta.

1. Dáng kéo có tay cầm cân đối "Straight Handle" : Lưỡi thẳng, trục vít nằm cân đối ở giữa 2 chuôi kéo ... Dáng kéo này được đa số thợ làm tóc yêu thích và gọi là dáng kéo cổ điển ... thích hợp sử dụng hầu hết các kỹ thuật cắt tóc phổ thông ...
2. Dáng kéo có tay cầm lệch một nửa " Semi-Offset handle " : Thiết kế lệch 1/2 về phía lưỡi kéo cố định.
3. Dáng kéo có tay cầm lệch hoàn toàn " Full Offset Handle " : Thiết kế lệch hoàn toàn về phía lưỡi kéo cố định.Cũng có một số kéo hiện đại được chế thêm các tính năng mới nhằm xử lý các tư thế cắt tóc đặc biệt khác nhau. 
Kéo ngón tay cái tiêu chuẩn có phần còn lại ngón tay di động hoặc đảo ngược có thể được gắn liền với một cách kìm kẹp khác.


Hình ảnh có liên quan

Kết quả hình ảnh cho hair shears texture

Nhận xét