HỌC NGHỀ BARBER: KỸ THUẬT CẠO RÂU CHUYÊN NGHIỆP TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

Cạo râu là dịch vụ lâu đời nhất được cung cấp bởi thợ cắt tóc. Từ thợ cắt tóc có nguồn gốc từ tiếng Latin "barber" có nghĩa là râu. Các dụng cụ làm việc như dao cạo và hình ảnh miêu tả cảnh cắt tóc tỉa râu được phát hiện từ hàng ngàn năm trước Công nguyên BC 

Ngày xưa cứ mỗi tuần vài lần, đàn ông sẽ tới tiệm cắt tóc để cạo râu ria trước khi xuất hiện phát minh dao cạo an toàn. 
Ngày nay, cạo râu chuyên nghiệp là một sự sang trọng. Xã hội tuy đã hiện đại rất nhiều và bất cứ ai đều có thể tự mua sắm dao cạo an toàn để tự cạo râu ở nhà, thế nhưng đến các Barber hưởng thụ dịch vụ cạo râu luôn luôn có cảm giác thú vị mà tự tay ta chẳng thể làm được. Nó y hệt như việc bạn có thể tự xoa bóp cơ thể nhưng cứ thích đi tẩm quất mát xa đấy ạ. 
Ở các tiệm Barber, các thợ cạo được đào tạo bài bản từ thao tác cử chỉ cạo theo sơ đồ kỹ thuật tiêu chuẩn quốc tế.
Các sản phẩm cạo râu, dụng cụ chính xác và sự chuẩn bị thoa bọt cạo lên da cẩn thận cùng với các kỹ năng kỹ thuật là bắt buộc ... Điều đó thường vượt trên sự mong đợi của khách hàng.

MỤC TIÊU HỌC TẬP

Xác định đúng loại dao cạo thẳng để sử dụng cho cạo râu thoải mái nhất.

1. Xác định bốn vị trí tay để giữ dao cạo thẳng.
2. Xác định mười bốn khu vực cạo.
3. Xác định vị trí cầm tay cạo râu thẳng nào đi kèm với mỗi lần cạo râu.
4. Hiểu được quá trình chuẩn bị da cho một cạo râu.
5. Hiểu mục đích của từng sản phẩm cạo râu.
6. Hiểu được tầm quan trọng của việc giữ cho da, râu và kem cạo râu ấm.

Chứng minh một mặt cạo râu thẳng cạo. Hướng dẫn từng bước một

a. Đặt một chiếc khăn trên phần còn lại của phần đầu, treo lên cho khách hàng, và từ từ gấp khăn lại. b. Đặt 1-2 khăn trên cổ khách xuống cổ và trên ngực để giữ cho da sạch sẽ.
c. Quấn khăn bằng 1-2 khăn nóng và để hơi nước trong 2 phút. Điều này sẽ mở ra các lỗ chân lông và làm dịu bộ râu. 
d. Khi khăn được làm mát nhẹ nhấm chúng vào da trong 1-2 phút nữa. 
e. Điều này sẽ làm mềm da và bộ râu. (Đối với râu rậm và cứng hơn nên dùng 2 khăn sẽ làm mềm râu tốt hơn cho phép cạo râu thoải mái hơn.)
f. Cởi khăn ra và thoa kem bọt hoặc Lotion trước khi cạo râu dầu tự do. 
g. Khi cạo râu, dầu tự nhiên trên da bị cạo. Dầu trước cạo râu sẽ hoạt động như một hàng rào bảo vệ giữa da và lưỡi dao. Nó cũng sẽ làm mềm râu hơn và bôi trơn da. Khi massage dầu cạo râu ngấm vào da bạn mất thời gian. Quá trình nên khiến cho khách được thư giãn và cảm thấy dễ chịu. Ngoài ra, dành ít thời gian để xoa bóp nhẹ phần thoa kem bọt hoặc lotion. Điều này sẽ giúp bộ râu đứng lên cao hơn cho phép cạo râu gần gũi hơn.
h. Lặp lại bước 3 với kem cạo râu giữ ẩm. Điều này sẽ làm mềm râu hơn, dưỡng ẩm cho da, và giúp lưỡi lướt qua da dễ dàng hơn nhiều.
i. Thoa hỗn hợp nóng lên trên dầu và kem. Điều này sẽ giữ cho da và các sản phẩm cạo râu ấm, giữ cho bộ râu mềm, và giữ cho bộ râu đứng lâu hơn cho việc cạo râu dễ dàng hơn.

HỌC NGHỀ BARBER: KỸ THUẬT CẠO RÂU CHUYÊN NGHIỆP TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

HỌC NGHỀ BARBER: KỸ THUẬT CẠO RÂU CHUYÊN NGHIỆP TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

HỌC NGHỀ BARBER: KỸ THUẬT CẠO RÂU CHUYÊN NGHIỆP TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

HỌC NGHỀ BARBER: KỸ THUẬT CẠO RÂU CHUYÊN NGHIỆP TIÊU CHUẨN QUỐC TẾBắt đầu phần 1. 

Đứng đối mặt khách hàng, cách xa bạn và sử dụng nhát cạo tự do trong chuyển động chéo. Chụm đầu bằng ngón tay cái của bạn và căng da. Một đợt xen kẽ khác là sử dụng lòng bàn tay của bạn ở bên hông và đẩy lên để giãn da.

Chuyển sang mục 2. 

Trong phần này chú ý tới hướng mọc của râu. Rất nhiều lần bộ râu sẽ được phát triển từ cằm. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần sử dụng thao tác tự do và cạo râu về phía bạn. Chắp da bằng ngón tay trỏ vào cằm và ngón tay cái trên má. Cạo khu vực giữa các ngón tay của bạn. Nhấc lại da khi các ngón tay của bạn bắt đầu trượt quá xa và sự căng thẳng không chắc. Nếu bộ râu đang phát triển xuống hoặc hướng về phía cằm sử dụng tay trái. Sử dụng hai ngón tay hoặc lòng bàn tay của bạn để căng da. (Cạo râu chống lại hạt mụn sẽ gây kích ứng và dao cạo. Khu vực đặc biệt này nếu rất nhạy cảm cho nên bạn nên bỏ qua )

Cạo phần 3 dưới mũi. 

Lấy tay nhấc chóp mũi lên và sang phải - trái. Đảm bảo rằng khách hàng đã được thư giãn. Rất nhiều lần họ sẽ muốn giúp bạn căng da dưới mũi ra. Nhưng làm vậy sẽ chỉ làm cho nó khó hơn. 
Dùng nét tự do và rất nhẹ nhàng cạo dưới mũi. Dao cạo nên chạm nhẹ vào da mà không có bất kỳ áp lực. Chỉ cần hướng dao cạo về phía môi. Lấy một vài nhát cạo mớm dưới mũi và ở hai bên mũi cho đến khi bạn có thể thoải mái tiếp cận. 
Đặt ngón tay trỏ bên dưới mũi và ngón tay cái của bạn ở góc miệng. 
Kéo da chặt chẽ và sử dụng cùng một áp suất ánh sáng để kết thúc mặt này của khu vực ria mép.

Phần cạo râu 4. 

Hầu hết thời gian bộ râu sẽ phát triển xuống trong phần này. Đảm bảo cổ của khách hàng kéo ra kéo da chặt chẽ. Tiếp tục kéo da bằng ngón tay cái và lòng bàn tay. Sử dụng cú đánh tự do và cạo râu theo hướng xuống đến điểm giữa của cổ.

Cạo phần 5. 

Có hai cách để bạn có thể căng da trong phần này. Nếu da là quá chặt trơn đáy cổ bằng khăn và kéo xuống hoặc sử dụng ngón tay trỏ và ngón tay cái của bạn để kéo da chặt chẽ và cạo râu khu vực ở giữa với nhát cạo tự do đảo ngược.

Cạo phần 6. 

Đối mặt với khách hàng . Đặt ngón tay cái vào bên mũi và ngón tay trỏ ở góc miệng và kéo da chặt chẽ. Sử dụng áp lực nhẹ nhất có thể cạo râu khu vực giữa các ngón tay của bạn.

Cạo phần 7. 

Giữ chỗ bên cạnh bằng các ngón tay và kéo da chặt chẽ. Sử dụng cú đánh tay trái và cạo râu theo một đường chéo.

Phần cạo râu 8. 

Dùng nét tự do hoặc tay trái và cạo râu về phía cằm. Dùng ngón tay cái và lòng bàn tay của bạn để căng da. Nên chú ý đến cách bộ râu phát triển trong khu vực này như trong phần 2. Nếu bộ râu phát triển xa cằm bạn sẽ phải bắt đầu ở cằm và sử dụng nét tự do để cạo râu từ cằm. (Cạo râu chống lại hạt sẽ gây kích ứng và dao cạo. Khu vực đặc biệt này nếu rất nhạy cảm với những nốt mụn nhỏ li ti)

Cạo râu 9. 

Sử dụng cú đánh của trái tay và cạo râu theo hướng xuống phía trên phần cổ. Sử dụng ngón tay của bạn vào má và kéo da lên để căng ra. Hầu hết thời gian, râu sẽ được phát triển trong phần này. Như mọi khi hãy chắc chắn để cạo râu với hạt.

Cạo phần 10. 

Có hai cách để bạn có thể căng da trong phần này. Nếu da bị trơn trượt ở dưới cùng của cổ bằng khăn và kéo xuống. Bạn cũng có thể căng da với ngón tay trỏ và ngón tay cái của bạn bằng cách kéo da chặt chẽ và cạo râu khu vực ở giữa với thao tác tự do đảo ngược.

Cạo phần 11. 

Nâng mặt khách hướng lên trên trần nhà. Kéo căng da bằng ngón tay cái và ngón tay trỏ và cạo râu khu vực ở giữa. Khu vực này của da không căng như má và cổ. Tập trung vào một khu vực nhỏ tại một thời điểm. Cạo qua cằm bằng cách sử dụng nét tự do đối với bạn. Đi một vài phần cho đến khi bạn làm việc theo cách của bạn xuống ngay dưới đường hàm.

Cạo phần 12. 

Giữ cho khách hàng hướng lên trên trần nhà và để anh ta kéo cổ anh ta càng xa càng tốt và vẫn cảm thấy thoải mái. Cạo khu vực dưới cằm lên quả táo của Adam bằng cách sử dụng cú đánh tự do. Lấy cằm bằng ngón tay cái hoặc lòng bàn tay. Kéo lên để kéo căng cổ hơn. Một khoảng thay thế khác là sử dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ để căng da và cạo râu giữa các ngón tay của bạn. Đòn tay cũng có thể được sử dụng với vị trí đầu tiên. Hãy chắc chắn rằng không bao giờ để cạo râu chống lại hạt trong khu vực này. Đây là phần nặng nhất của râu và sẽ gây ra kích ứng cực và dao cạo.

Phần cạo râu 13. 

Sử dụng cú đánh tự do đảo ngược. Căng da giữa ngón cái và ngón tay trỏ và kéo da sang hai bên trái của Adam. Cố gắng hết sức để không cạo ráo trái táo của Adam. Đây là phần nhạy cảm nhất của cổ. Nếu da quá trơn, bạn có thể sử dụng khăn để kéo xuống và ở phía dưới đáy cổ.

Cạo phần 14. 

Đôi khi vùng này sẽ cần phải được làm sạch lại. Đây là bước cuối cùng để kem cạo râu đôi khi có thể khô ráo hoặc sẽ bị quét sạch bằng một số đoạn khác. Cho khách hàng thư giãn mặt. Rất nhiều thời gian anh ta sẽ muốn giúp đỡ trong việc kéo dài khu vực này sẽ làm cho nó khó khăn hơn. Lấy cằm bằng lòng bàn tay và ngón tay cái và kéo thẳng xuống. Sử dụng một cử động mau với cạo tự do đảo ngược cạo lên về phía môi dưới. Đôi khi với một râu nặng hơn một đường chéo nhẹ với các phần nhỏ sẽ giúp bộ râu đi ra dễ dàng hơn trong lĩnh vực này.

SAU KHI CẠO

Áp dụng một chiếc khăn mát cho khách hàng để đóng lỗ chân lông. Khi tháo, thấm (không chà xát) kem cạo râu dư ra.
Nhẹ nhàng massage trong dung dịch không chứa cồn sau khi cạo râu. 
Thoa nhẹ dầu thơm bằng hạt râu. 
Ý tưởng là làm dịu và làm dịu da sau khi cạo râu. 
Chà xát hạt mụn sẽ gây kích ứng da.
Quạt khách hàng với khăn khô còn lại trên cổ. 
Nhẹ nhàng thấm nước dư thừa từ mặt và nạc khách hàng từ từ. 
Khách hàng đã được đặt xuống trong khoảng một nửa giờ. 
Bạn không muốn làm cho họ cảm thấy chóng mặt bằng cách nghiêng quá nhanh.

ĐÁNH DẤU

Mục đích của bạn là gì khi dùng khăn nóng?
Bước tiếp theo sau khi áp dụng khăn nóng là gì?
Dầu cạo râu phục vụ cho mục đích gì?
Liệt kê hai lợi ích của việc sử dụng kem cạo râu ấm lên kem cạo râu và kem cạo râu.
Dụng cụ cầm tay cầm tay thẳng nào được sử dụng trong phần một?
Những gì có thể được sử dụng để giúp căng da nếu ngón tay của bạn đang trượt?
Bạn có thể sử dụng phần tay bên cạnh ngón tay của mình để có được một khoảng thời gian tốt hơn?
Ứng dụng khăn mát làm gì với da sau khi cạo râu?
Ứng dụng cuối cùng để làm dịu và làm dịu da sau khi cạo râu hoàn tất là gì?

Ý kiến ​​của tác giả Cạo

râu là một trong những kỹ năng khó nhất để học. Xây dựng sự khéo léo tay thích hợp (hoặc cảm nhận) cho dao cạo là bắt buộc. Không có lề cho lỗi. Bạn phải tiếp cận với cạo râu với sự tự tin hoàn toàn để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng trả tiền. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện càng nhiều cạo miễn phí càng tốt trong một thời gian ngắn để trau dồi kỹ năng này.

Cạo râu cửa hàng cắt tóc là một sự sang trọng ngày hôm nay. Cạo râu phải gần gũi và thoải mái. Nó là điều quan trọng nhất để chuẩn bị cho da đúng cách để thực hiện việc này. Sử dụng các sản phẩm pre shave chất lượng cao nhất và dành thời gian của bạn. Hãy nhớ rằng, cạo râu gần nhất đạt được bằng cách chuẩn bị da thích hợp và kéo dài da. Sự căng thẳng chính xác trên các dải là bộ râu xa hơn cho phép cạo gần hơn. Nhấn mạnh hơn và đi qua cùng một khu vực quá thường xuyên sẽ chỉ gây khó chịu hoặc tệ hơn.

Nhận xét