NGHỀ THỢ GỘI ĐẦU DƯỠNG SINH: LỰA CHỌN SÁNG SUỐT CHO CHỊ EM THI TRƯỢT ĐẠI HỌC

Cánh cửa Đại Học vừa khép lại, một số cô gái bi quan lập tức ôm mặt khóc tủi hờn, một số gọi về báo tin cho cha mẹ còn bị chửi rủa không thương xót, một số tiêu cực đến nỗi nhảy sông tự vẫn ... Sao các cô gái không nghĩ đến việc chọn học một cái nghề nuôi thân? Và nghề thợ gội đầu dưỡng sinh hiện nay đang thực sự Hot vì nhu cầu tuyển dụng tăng theo cấp số nhân

Học gội đầu xong lập tức có ngay việc làm, lương theo trình độ tay nghề + phần trăm hoa hồng + tiền bán sản phẩm + tiền boa: Nhiều bạn thợ gội đầu chuyên nghiệp có thu nhập 10 đến 15 triệu đồng mỗi tháng là chuyện rất bình thường.

Trải qua gần 15 năm làm nghề cắt tóc gội đầu, chị Nguyễn Huyền Trang ở Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, chị giờ chị đã quen với mùi hoá chất từ dầu gội đầu, thuốc nhuộm, ép, uốn tóc, chứ không phải lúc nào cũng đeo khẩu trang như hồi mới vào nghề.

Nhưng cái giá phải trả khi làm nghề gội đầu chính là bị ám ảnh mỗi khi mùa đông đến, đôi bàn tay của chị lại phồng rộp, đôi lúc không chăm sóc dưỡng da sẽ bị nứt nẻ tứa máu

Chị tâm sự, nghề nào cũng có cái sướng cái khổ riêng, với nghề cắt tóc gội đầu cũng vậy. 
Làm nghề cắt tóc, sáng mở cửa tiệm từ 7 giờ, tối 10 giờ đóng cửa. Hôm nào khách quen có việc đi sớm về muộn thì gọi cửa gội đầu làm tóc từ 5 giờ sáng hay tận khuya 11 giờ đêm, chị cũng chiều.

Cứ thế cả ngày đứng cắt, gội, uốn, ép cho khách đến tối về, đều đặn và nguồn thu ổn định.

NGHỀ THỢ GỘI ĐẦU DƯỠNG SINH: LỰA CHỌN SÁNG SUỐT CHO CHỊ EM THI TRƯỢT ĐẠI HỌC

Mùa đông hàng cắt tóc gội đầu thường làm không hết việc, đem lại doanh thu khủng

Thế nhưng, hình ảnh an nhàn, nắng không tới mặt, mưa không ướt đầu đó chỉ có được vào mùa hè, mùa xuân và mùa thu. Những mùa này vắng khách, tiệm làm tóc thường thu nhập không ổn định.

Còn riêng mùa đông, với người cắt tóc gội đầu thì là nỗi ám ảnh chẳng bao giờ có thể xoá bỏ được, dù được coi là mùa hái ra tiền.

Sở dĩ vậy là bởi, mùa đông khách gội đầu xếp hàng, hàng có hai chị em làm quần quật từ sáng tới 9-10 giờ đêm không hết việc, thậm chí nhiều hôm chị không kịp ăn cơm trưa. Trong khi đó, mùa đông trời lạnh, khách gội đầu phải gội bằng nước nóng, điều đó cũng đồng nghĩa với việc đôi bàn tay của bọn chị phải ngâm trong nước nóng cả ngày - chị Trang kể.

Nhiều người bảo sao không đeo găng tay bằng giấy bóng hay cao su (loại như các bác sĩ hay dùng) để tránh khô da và cũng là để tránh cho đôi bàn tay phải tiếp xúc trực tiếp với hoá chất độc hại. Đúng là chị vẫn dùng găng tay khi trực tiếp hóa chất nhuộm, hấp, lúc xả xà phong, dầu gội cho khách... Thế nhưng không thể đảm bảo 100%. Những lúc chiều khách, chị thường dùng tay thật để khách vừa lòng. 

Đặc biệt, những lúc massage thì phải tay trần đầu đỡ vướng víu, khó làm và gây cảm khác khó chịu trên đầu và khuôn mặt của khách.

NGHỀ THỢ GỘI ĐẦU DƯỠNG SINH: LỰA CHỌN SÁNG SUỐT CHO CHỊ EM THI TRƯỢT ĐẠI HỌC

Nhu cầu chăm sóc tóc làm đẹp của chị em ngày càng cao (ảnh minh họa)

Chị kể, chị quê ở Tuyên Quang, học hết lớp 12 chị thi đại học 3 năm không đỗ nên theo chân một người quen xuống Hà Nội học nghề cắt tóc gội đầu suốt từ đó đến giờ đã được gần 15 năm.

Mới đầu chị làm thợ phụ với mức lương thấp, về sau chị tự tách ra làm riêng. Và đến giờ quán cắt tóc gội đầu của chị tuy nhỏ nhưng công việc đủ cho hai chị em chị làm quanh năm. Đặc biệt vào mùa đông tuy vất vả hơn mùa hè nhưng đổi lại khách đông nên hai chị em chị cũng kiếm được khoản kha khá.

Khách vào nhuộm, uốn, ép giá đều từ 500.000 -1.000.000 đồng tuỳ loại thuốc, cắt tóc 150.000 đồng, gội đầu 70.000 đồng/đầu (nếu dùng dầu cặp). Cứ thế, một ngày hai chị em làm việc cật lực cũng thu được 3 - 4 triệu. Cao nhất có hôm được khoảng 5 triệu đồng.

Đều đặn và chăm chỉ suốt cả tháng, nên vào mùa đông tháng nào hai chị em cũng thu được cả trăm triệu. Đặc biệt, vào những tháng giáp Tết như thế này, khách làm đầu, gội đầu còn đông hơn nữa nên số tiền kiếm được rất khá. Trừ đi chi phí thuê nhà, khấu hao đồ nghề, hóa mỹ phẩm thì thực thu cũng rất khá.

Cũng có một cửa hiệu cắt tóc gội đầu như chị Trang, chị Thu Quỳnh ở Gia Thụy (Long Biên) làm nghề cũng đến 20 năm nay hiện làm nghề cùng người cháu họ. Bàn tay chị thô ráp, không được mướt mượt như chị em văn phòng. Chị bảo, tránh sao được khi hàng ngày phải tiếp xúc với đủ loại hóa chất lại ngâm nước nóng.

Thế nhưng, khoảng 5 năm lại đây, thấy tay mình ngày càng mịn hơn nhờ có những loại hóa mỹ phẩm chăm sóc da tay xịn ngoại nhập do điều kiện kinh tế khá giả rồi nên chị không tiếc mua về chăm sóc đôi tay ngọc ngà nữa

Biết nghề này còn theo mình cả chục năm nữa, chị chọn cách đi găng tay mỗi khi pha hóa chất, bôi phủ lên tóc khách. Lúc gội đầu, chị cũng đi găng tay. Chỉ đến công đoạn cuối cùng là xả sạch, rửa mặt và massage đầu cho khách, chị mới bỏ găng ra. Nhờ vậy, đôi tay chị đỡ xấu hẳn. Trước khi làm, bao giờ chị cũng hỏi ý kiến khách trước để họ thông cảm.

" Địa chỉ : số 7 Trần Tế Xương | hồ Trúc Bạch | quận Ba Đình | Hà Nội " _ Điện thoại: 0915804875 _ Nhắn tin hẹn lịch: www.m.me/korigamivietnam _ Học phí tham khảo: www.keovang.com/hocphi


Nhận xét