Cưới ông chồng làm nghề cắt tóc gội đầu bị cả họ ngoại chê bai và cái kết bất ngờ

2 cô gái, 2 người chồng ở địa vị khác nhau: 1 người nhà giàu học thức, 1 người đã sớm bỏ học mở cửa hàng cắt tóc. Và cuộc sống hôn nhau của cả 2 không như suy nghĩ của nhiều người.

Nàng dâu được bố chồng cưng nựng, chiều hơn con đẻ khiến bao bà mẹ đố kị
Biết vợ ngoại tình, anh chồng đã chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật thật bất ngờ và...
Gã ăn mày và câu chuyện "bề ngoài" bạn cần suy ngẫm

Nếu ai đó hỏi tôi khi chọn giữa 2 người đàn ông, một người học trường đại học danh tiếng, có tiền đồ xán lạn trong một doanh nghiệp nước ngoài và một người làm chủ hàng cắt tóc. Đương nhiên thoáng qua trong đầu ai cũng sẽ chọn anh đầu tiên.

Thế nhưng khi đọc được một câu chuyện đang làm "điên đảo" các chị em phụ nữ trên trang NEU Confessions thì tôi lại nghĩ khác một chút.

Cưới ông chồng làm nghề cắt tóc gội đầu bị cả họ ngoại chê bai và cái kết bất ngờ

"#8121: CHUYỆN LẤY CHỒNG...

Mình girl K54 , câu chuyện mình chia sẻ dù chẳng phải chuyện của mình nhưng nếu được đăng, sẽ khiến các bạn có vài suy nghĩ khác về chuyện lập gia đình.


Mình có bà chị gái hơn mình 4 tuổi, trước học FTU. Xinh xắn, giỏi giang, khéo léo, sáng lạn nhất nhà. Hồi sinh viên có 1 mối tình đẹp rồi ra trường là cưới luôn.

Nói qua về ông anh rể mình: Cao ráo, sáng sủa, mặt không quá đẹp trai nhưng rất có tướng (ai cũng bảo thế). Gia đình có điều kiện, tốt nghiệp xong vào làm cho 1 doanh nghiệp có tiếng. Ông này có chí nên cũng thăng tiến nhanh.

Nói chung ngay từ hồi sinh viên, 2 anh chị đã được gia đình đôi bên ưng ý rồi, nhà mình quý anh rể lắm, nhà có việc có cỗ lúc nào cũng gọi ổng sang.

Chị mình ra trường xong thì cưới, vì yêu lâu và gia đình bên kia cũng đánh động rồi. Chị cũng tính cưới xong rồi học cao học, đi làm các kiểu cũng đc.

Thế là cưới. Cưới nhau về rồi nhà chồng cũng muốn chị nghỉ ngơi đã, nhà có thiếu gì đâu mà vội đi làm nên chị ở nhà nội trợ.

Chuyện nữa là mình có cô chị họ con dì, vì vai vế gọi chị thôi nhưng nó bằng tuổi mình. 2 đứa thân nhau từ bé đến lớn, nó học hành bình thường, nhan sắc cũng bình thường nốt, còn lùn với mập nữa cơ nhưng được cái cũng dễ thương.

Cách đây 3 năm đang học cao đẳng kế toán thì đùng 1 cái nó cũng cưới chồng vì lỡ dính bầu. Mà chồng nó là thợ làm đầu, học hết cấp 3 thì nghỉ rồi học nghề kiếm sống.

Các bạn biết mấy anh thợ làm đầu rồi đấy, tóc lúc nào cũng xanh đỏ, xăm chỗ nọ chỗ kia... Khỏi phải nói, dì mình sốc rồi khóc lóc thảm thiết lắm, lúc nào cũng bảo con này thế là xong đời rồi. Nhưng lỡ rồi thì phải cưới thôi.

Bên ngoại thế là trong khoảng thời gian ngắn có 2 chàng rể. Từ ông bà ngoại đến họ hàng mình thì trọng ông anh rể mình ra mặt, lúc nào cũng khen hết lời. Nhất là dì mình, lúc nào cũng bảo chỉ ước có đứa con rể như thế.Thế mà bà chị mình lại là người kém hạnh phúc các bạn ạ, nghĩ thương lắm. Anh rể kiếm nhiều tiền đâu chẳng biết, nhưng lại có vẻ rất tính toán, cũng gia trưởng nữa.

Lúc nào cũng cái kiểu vợ là phải thế này thế kia. Chồng ra ngoài kiếm tiền bận bịu, đối tác rồi khách hàng có khi tận khuya mới về.

Chị mình sinh xong thì cũng muốn đi làm cho đỡ phụ thuộc nhưng càng khổ, việc công ty rồi việc nhà, chăm con... bao nhiêu thứ, người thì gày yếu.

Ông anh rể thì khô khan lạnh lùng chả biết chăm vợ. Mình là em gái nên mình biết, chị gặp người ngoài thì cười, ra vẻ thế thôi, chứ đêm hay khóc lắm.

Còn bà chị họ kia lại số hưởng. Lấy về sinh được đứa con gái xong, chồng nó chăm hết từ A đến Z. Bây giờ nó ở nhà chơi với con mở shop bán mỹ phẩm, rồi vô tư làm đẹp. Chồng thì quan tâm. Rửa bát giặt đồ trông con, ổng làm phăng phăng hết.


Đầu tháng ổng đưa nó đi chùa, thỉnh thoảng thích đi chơi đâu ổng lại để salon cho bọn nhân viên rồi đưa vợ đi. Thấy hạnh phúc vô lo vô nghĩ lắm, con bé lại càng béo lẳn ra.

Mà cái salon tóc của ông kia cũng làm ăn được chứ, nó bảo trung bình cũng đc 20, 30 củ 1 tháng. Chưa kể dịp gần tết có thời điểm kiếm đc gần trăm.


Đã thế những ngày giỗ chạp, lễ tết lúc nào cũng nhiệt tình đến từ sớm. Đưa dì đi chợ, phụ sắp bàn ghế các thứ, quý trọng bên ngoại lắm. Có việc gì cũng nhanh nhảu , nên dần lại được lòng mọi người. Nhà có việc mà thiếu ổng là mất vui.

Đúng là cuộc đời! Chuyện lấy chồng đôi khi tưởng thế này mà nó lại là thế khác. Mình không biết các bạn nữ khác thì thế nào chứ mình thấy lấy chồng sướng nhất là được quan tâm, được yêu chiều thôi.

Hào nhoáng để làm gì?"

Tôi không biết phần trăm thật của câu chuyện là bao nhiêu. Nhưng tôi đã từng gặp những trường hợp như thế này. Không phải chuyện vợ chồng mà chỉ là những chuyện nhỏ ngoài đường.

Thế nhưng tôi biết nhiều lúc những người có bề ngoại sang trọng đôi khi lại không thể bằng những người bình thường.

Tôi không đánh đồng mọi người giàu có, cũng không khen ngợi người xăm trổ. Nhưng có lẽ câu chuyện này khiến tôi nghĩ lại về câu trả lời phía trên.

Câu chuyện này có lẽ còn lớn hơn việc lập gia đình. Đó là bài học về đánh giá con người qua vẻ bề ngoài!

📌 LIÊN HỆ Ở ĐÂU ?

  • Học Viện Tóc Korigami

  • Hotline ☎️ 0915804875 (Zalo)​

Nhận xét