Nếu chồng hoặc bạn trai đòi chia tay vì bạn cắt tóc ngắn : hãy dứt khoát chia tay

‘Tóc dài hay tóc ngắn thì đó cũng là quyền quyết định của con gái nhà người ta _ Chưa gì mà đã không nói đc thế này rồi!’ Sau này về chung nhà chắc cầm đũa ăn cơm bằng tay phải hay tay trái cũng do anh ấy quyết định. Này là gia trưởng, thích áp đặt chứ trẻ con cái gì!'

Vậy nên hễ con gái Việt Nam cứ cắt tóc ngắn về khoe ông xã hoặc bạn trai y rằng có chuyện xảy ra
Có lẽ những cô nàng tóc ngắn mà đang có người yêu phải “giật mình” nhìn lại và cảm thấy may mắn khi mình không rơi vào trường hợp như cô gái trong câu chuyện.

Nói lời chia tay bao giờ cũng là điều khó khăn, vì vậy nhiều người phải cân nhắc để tìm ra lý do nói chia tay hợp lý. Nhưng vẫn còn đó những lý do, câu nói chia tay thật khó chấp nhận. Người ta vẫn thường nghe chia tay vì không hợp hoặc có người thứ 3 thì nghe còn có lý, chứ chia tay bởi lý do ngớ ngẩn như… vì bạn gái cắt tóc ngắn trong câu chuyện dưới đây thì đúng là không chấp nhận nổi.
Nếu chồng hoặc bạn trai đòi chia tay vì bạn cắt tóc ngắn : hãy dứt khoát chia tay

Theo đó, mới đây, trên một trang confession nổi tiếng trên mạng xã hội, một cô gái đã khá bức xúc chia sẻ mình vừa bị người yêu chia tay chỉ vì thay đổi từ tóc dài sang tóc ngắn. Nguyên văn bài đăng như sau:


“Tóc mình để dài lâu quá rồi, tính ra để từ hồi còn nhỏ đến giờ là năm 2 đại học chưa hề thay đổi độ dài tóc, có thay đổi thì chỉ thay đổi kiểu làm xoăn, ngày trước thì ép. Giờ mình muốn thay đổi kiểu tóc một chút cho khác đi, mình mới hỏi anh người yêu là:
– Anh ơi em đi cắt tóc, thay đổi một chút nhé.
– Ừ em cắt đi, để anh gửi tiền cho.
– Thôi cắt tóc thôi mà, làm gì mà cần tiền với chả không cần tiền.
– Cắt kiểu nào đẹp đẹp một chút nhé.

Nếu chồng hoặc bạn trai đòi chia tay vì bạn cắt tóc ngắn : hãy dứt khoát chia tay

Câu chuyện chia tay vì lỡ… cắt tóc ngắn đang nhận về hơn 10 nghìn lượt tương tác trên Facebook.

Mình thay đổi từ tóc dài thành tóc ngắn luôn. Trước mình chỉ cắt hoặc tỉa cho nó bằng độ dài để tạo kiểu tóc thôi. Cắt xong anh người còn đòi chụp ảnh cho anh ấy xem, mình bảo tối gặp nhau thì cho xem. Đến tối, anh đến đón mình, mặt anh nghệt ra:

– Mái tóc dài của em đâu?
– Đây anh, nó thành tóc ngắn rồi nè.
– Như Maruko thế này là đẹp à? Mái tóc dài dịu dàng của em ngày xưa đâu? Em làm gì với mái tóc của em vậy? Đến bao giờ nó mới mọc lại?
– Em để dài lâu lắm rồi giờ em thay đổi, lúc em cắt anh cũng bảo cắt đi mà.
– Anh bảo em cắt là kiểu như trước chứ anh bảo em cắt ngắn đi à?
– Thì cũng là cắt còn gì.

Nếu chồng hoặc bạn trai đòi chia tay vì bạn cắt tóc ngắn : hãy dứt khoát chia tay

(Ảnh minh họa)

– Thế giờ em có đi nối tóc không hay để như này anh còn biết.
– Anh còn biết gì.
– Biết gì à? Chia tay chứ làm gì, anh không hề thích con gái tóc ngắn tí nào.
– Sao anh không nói?
– Ơ em tóc dài, tự dưng anh bảo anh không thích con gái tóc ngắn à, anh nói với em là anh thích con gái tóc dài còn gì. Mà thôi sao em loằng ngoằng thế nhỉ, thích cãi không?
– Em không nhưng em thấy vô lý.
– Vô lý cái gì mà vô lý, cảm thấy không đc thì chia tay.

Anh liền bỏ mình ở lại, không đón mình đi chơi nữa rồi phi xe về. Mình cũng về phòng vừa cảm thấy bực vì mới cắt đã bị mắng, vừa thấy ức chế kiểu làm gì mà căng vậy. Tối về còn nhắn tin: ‘Chia tay đi em, chưa gì đã không nói đc thế này rồi!’. Đấy, đi làm rồi mà cư xử như trẻ con vậy!”

Nếu chồng hoặc bạn trai đòi chia tay vì bạn cắt tóc ngắn : hãy dứt khoát chia tay

(Ảnh minh họa)

Ngay sau khi chia sẻ, rất nhiều người đã bình luận bày tỏ thái độ không hài lòng với lối suy nghĩ của chàng trai kia. Bạn P.N viết: “‘Chưa gì mà đã không nói đc thế này rồi!’ Sau này về chung nhà chắc cầm đũa ăn cơm bằng tay phải hay tay trái cũng do anh ấy quyết định. Này là gia trưởng, thích áp đặt chứ trẻ con cái gì!”

Thành viên N.T.O thì cho rằng: “Mình nghĩ nếu vì lí do đó mà chia tay thì do thằng kia muốn chia tay nên viện cớ thôi. Nếu yêu thật lòng thì tóc kiểu gì chả được. Những người bị ung thư rụng hết tóc mà người ta vẫn được người yêu yêu thương mà. Tóm lại thằng con trai trong câu chuyện này không yêu bạn thật lòng đâu, nó chỉ yêu mái tóc của bạn thôi!”

Nếu chồng hoặc bạn trai đòi chia tay vì bạn cắt tóc ngắn : hãy dứt khoát chia tay

Bên cạnh đó, vẫn có một số ý kiến bênh vực cho “nam chính” trên: “Tôi thấy mắng ông người yêu thế cũng tội ổng. Cốt chị em mình làm đẹp xong là cũng vì muốn người yêu ngắm. Vậy sao lúc đi làm đẹp, không thử hỏi ý người yêu? Tôn trọng sở thích họ, cũng xem như để họ tôn trọng mình. Thử hỏi anh ơi em nên cắt tóc kiểu nào? Anh thích em nhuộm tóc màu gì?

Khi bạn đặt sở thích của mình lên hàng đầu cũng không hay lắm. Vì đăng nào, bạn cũng muốn mình xinh đẹp trong mắt người bạn yêu. Anh ấy không thích kiểu như thế, Nhưng bạn muốn anh ấy khen bạn xinh. Thì thật ra, lời khen ấy chỉ là giả tạo mà thôi!”

Nói chung, chuyện yêu đương rồi giận dỗi, chia tay là vấn đề chẳng còn xa lạ trong tình yêu. Lý do chia tay thường là vì không hiểu nhau, tình cảm phai nhạt, bị gia đình phản đối… Có rất nhiều lý do, nhưng như thế còn hơn việc đột nhiên chia tay mà không một lý do hoặc đưa ra những lý do có phần “nhảm nhí” đến khó chấp nhận như chuyện tóc tai kể trên.

📌 LIÊN HỆ Ở ĐÂU ?

  • Học Viện Tóc Korigami

  • Hotline ☎️ 0915804875 (Zalo)​

Nhận xét